TinTin Advs và hành trình đi tìm câu trả lời ‘Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?’ – HaloTravel

Chúng ta vẫn thường hay hỏi “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”. Người ta không thể “định giá” được khi không thể biết bao nhiêu mới là đủ. Và ta cũng chỉ có một cuộc đời để sống trọn vẹn với những gì bản thân mình có. Hãy cùng xem anh chàng TinTin Advs “lượng giá” cho tuổi trẻ ngay dưới đây. Liệu rằng đây có phải là câu trả lời thích đáng nhất cho câu hỏi “khó nhằn” này không?

“Thành công của mỗi người mỗi khác”

Tớ có đến hơn 40.000 tấm ảnh để ghi lại khoảng thời gian đi khắp Việt Nam và 5 chuyến lang bạt cùng chiếc Nón Lá khắp các nước (chuyến lâu nhất là 1 mình qua 8 nước trong 117 ngày). Tớ bắt đầu sống theo đam mê và ước muốn của bản thân mình từ chuyến đi bụi qua Campuchia – Thái – Mã – Sing năm 2015 và đến 2019 kết thúc bằng chuyến 8 nước trước khi Covid đến.

Sông Nho Quế - Hà Giang

tuoi tre dang gia bao nhieu

Giờ đây, bước qua tuổi 30! Bạn bè hay hỏi tớ: “Lương nhiêu một tháng, mua được miếng đất nào chưa?”. Tớ thì chỉ cười… Với tớ, thành công của mỗi người mỗi khác, có thể nó chung quy về một cuộc sống an yên và hạnh phúc. Ai cũng có một khoảng thời gian đẹp nhất để làm việc, để tích lũy và thành công nhưng đó cũng là khoảng thời gian tuyệt nhất để khám phá thế giới bên ngoài. Và với tớ, lựa chọn của bản thân mình chưa bao giờ làm mình thất vọng hay hối hận.

Ayutthaya - Thailand

tuoi tre dang gia bao nhieu

Xem thêm về tác giả: Theo chân chàng trai xứ Huế mang nón lá Việt Nam ‘vi vu’ khắp 8 quốc gia

Quyết định táo báo cho một cuộc sống ý nghĩa hơn

Tớ nhớ rằng năm 2018. Khi đang là một leader của một công nước ngoài rất xịn sò với một mức lương không hề nhỏ. Tớ nhắn tin đến Founder của công muốn off 6 tháng không lương (nếu được) hoặc xin nghỉ hẳn để dành cho bản thân một tuổi trẻ mà tớ hằng mơ ước (để lên kế hoạch chuyến đi qua 12 nước trong 6-7 tháng). Tớ chắc hẳn sẽ không ai dám quyết định như tớ khi công việc đang tốt và an toàn đến vậy.

tuoi tre dang gia bao nhieu

Angela Billabong - Đảo Nusa Penida

Những năm tháng đã qua, tớ chỉ nhắn nhủ rằng: Hãy quyết định theo con tim mình và đừng bao giờ nói với bản thân hai từ hối hận. Hãy làm tốt nhất với những gì mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta – hãy yêu thương chính tâm hồn ta …

Những tấm ảnh xinh, những trải nghiệm đẹp có thể không cho ta những bữa ăn no, không cho ta cuộc sống hào nhoáng nhưng chí ít ta đã rất hạnh phúc với những điều đó. Lỡ bạn bè có khinh thường ta khi hơn 30 tuổi mà vẫn chưa có đất có nhà thì ta ơi đừng có buồn nhé!

tuoi tre dang gia bao nhieu

tuoi tre dang gia bao nhieu

vung nui phia bac viet nam

Hãy thử đi 1 lần đặt bản thân ta ngoài vùng an toàn của bản thân ta để chiêm nghiệm thế giới ngoài kia tuyệt đẹp nhé. Bài viết không hề có tính khoe khoang, chỉ viết nên vài lời tâm sự mùa Covid khi con tim và đôi chân bị trói buộc bởi hàng ngàn lí do và mong chờ ngày tự do.

Vậy, mình nên sống cho bản thân hay vật vả thân xác cho miệng đời thiên hạ?!

tuoi tre dang gia bao nhieu

tuoi tre dang gia bao nhieu

Có lẽ câu hỏi này sẽ để cho mọi người tự mình giải đáp với cuộc sống của chính mình. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Chính bạn là người “định giá” nó một cách rõ ràng nhất!

Hành trình của Nón Lá tạm dừng do Covid chứ nó chỉ mới bắt đầu. Nếu bạn yêu thích và muốn ngắm nhìn những bức ảnh đẹp, những câu chuyện vui trong hành trình đi bụi của Tin Tin Advs. Hãy bấm like và theo dõi Fanpage TinTin Advs – Nón Lá cùng hành trình của Tin ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button