Khám phá Dinh Độc Lập cùng những góc check in siêu chất – Halo Travel

Dinh Độc Lập là một trong những chứng nhân lịch sự quan trọng của Việt Nam, là một biểu tượng của Sài Gòn, là lời gợi nhắc về đau thương và oai hùng của cuộc chiến tranh chống xâm lược,… và cũng là một nơi check in không thể bỏ qua khi tới Sài Gòn!

Dưới đây là những chia sẻ của bạn Henry Dương về một ngày trải nghiệm đầy thú vị ở Dinh Độc Lập

1. Địa chỉ Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập nằm ở trung tâm quận 1, bạn có thể dễ dàng đến đây vì dường như “mọi con đường đều dẫn đến Dinh Độc Lập”. Từ xa, bạn có thể dễ dàng nhận ra dinh vì vị trí vô cùng đặc địa và khung cảnh không thể lầm nhẫm. “5 năm ở đất Sài Gòn, đây là lần đầu tiên mình đặt chân vào Dinh Độc Lập. Mặc dù hồi nhỏ đã từng được dẫn vào 1 lần rồi, nhưng đến lớn tự đi cảm giác lạ lẫm lắm” – Henry Dương chia sẻ.

Góc chụp “uy tín” nhất không thể bỏ qua khi đến thăm Dinh Độc Lập 

2. Giá vé và giờ mở cửa

Giá vé

Vé tham quan Dinh:

  • Người lớn: 40.000đ/ người
  • Sinh viên: 20.000đ/người
  • Trẻ em: 10.000đ/người

Vé tham quan Dinh + Phòng trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 – 1966”

  • Người lớn: 65.000đ/người
  • Sinh viên: 45.000đ/người
  • Trẻ em: 15.000đ/người

Thông tin thêm từ Henry Dương: Có 2 loại vé: 40.000Đ thì tham quan Dinh và không tham quan nhà trưng bày, loại 65.000Đ thì được tham quan luôn nhà trưng bày, mình thấy mọi người thường mua vé qua nhà trưng bày luôn, nhưng mình tham khảo thấy ít góc chụp nên bỏ qua không vào. Bạn nào lần đầu đến Dinh, thì nên vào trải nghiệm nhé. Đặc biệt là sẽ không có thu phí khi chụp bằng máy ảnh.

Giờ mở cửa

  • Ngày thường (từ thứ 2 – thứ 6): 8h00 – 17h30
  • Cuối tuần (thứ 7 – Chủ nhật): 8h00 – 12h00

henry-duong-dinh-doc-lap-sai-gon-lobby-h15

 3. Nghe travel blogger bật mí các góc chụp xịn xò

Nói về Dinh Độc Lập thì có tổng 4 tầng và tất cả đều phải đi thang bộ. Ở trong Dinh sẽ được tham quan các phòng: hội nghị, đọc sách, họp, thư viện, phòng chiếu phim, khu gia đình tổng thống rồi khu tầng hầm sẽ có phòng trực chiến, phòng tham mưu,… và rất nhiều phòng khác.

Dinh mang phong cách cổ kính và sang trọng. Đừng bỏ qua khu tầng hầm và sân thượng ở tầng 4 nha mọi người, nhiều góc check-in đẹp lắm.

Thấy Dinh Độc Lập vậy thôi chứ đi chụp khá tốn thời gian, bọn mình tốn gần 3 tiếng đồng hồ để vừa chụp hình vừa tham quan. Nếu như các bạn dự định đi chụp cuối tuần thì nên tranh thủ đi sớm nếu không thì sẽ không chụp hết được đâu.Cùng tham khảo những bức hình xịn xò của anh chàng Henry Dương nào!!

các góc chụp đẹp ở Dinh Độc Lập 2

Những khung cửa kính độc đáo tạo nên những vệt sáng đẹp mắt
các góc chụp đẹp ở Dinh Độc Lập
Khu vực ban công tầng 2 nhìn thẳng ra đài phun nước và ngã ba Lê Duẩn và Nam Kỳ Khởi Nghĩa
tầng hầm Dinh Độc Lập
Tầng hầm ở Dinh Độc Lập

Khung cảnh hơi tối với sắc đỏ cực hợp với concept ma mị
Dinh Độc Lập giữ nguyên hiện trạng của các phòng như Phòng Khánh Tiết, phòng Nội các, phòng Đại yến, phòng khách/làm việc của Tổng Thống,…

Ai bảo đi Dinh Độc Lập là chán ngắt, cũ kỹ,… thì có lẽ sẽ phải rút lại lời nói đó rồi đây. Đến Dinh Độc Lập, bạn không chỉ được tìm hiểu và như được sống lại một thời kỳ lịch sử oai hùng của dân tộc mà còn sở hữu cho mình những bức ảnh cực chất đó!

Cảm ơn những chia sẻ và bộ ảnh đẹp của bạn Henry Dương

Xem thêm những bài review khác của Henry Dương TẠI ĐÂY

3/5 - (2 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button