Theo chân chàng trai xứ Huế mang nón lá Việt Nam ‘vi vu’ khắp 8 quốc gia

TinTin – một chàng trai trẻ dũng cảm nghỉ việc để theo đuổi niềm đam mê du lịch của mình. Anh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi trong mỗi chuyến đi anh đều mang theo chiếc nón lá như một cách thể hiện tình yêu của mình đối với đất nước Việt Nam.

Quyết định đồng hành cùng nón lá để thay đổi định kiến

TinTin tên thật là Tiến, anh còn được mọi người biết đến và gọi bằng cái tên “anh chàng nón lá”. Để có thời gian và cơ hội theo đuổi đam mệ, anh đã quyết định nghỉ công việc hiện tại của mình là hướng dẫn viên du lịch.

TinTin được biết đến với tên gọi hết sức đáng yêu – “anh chàng nón lá”

TinTin sinh ra và lớn lên ở Huế, anh chia sẻ: “Mình đến từ Huế, vùng đất mà khi mình lớn lên có quá nhiều khó khăn, mình đã làm rất nhiều việc để phụ giúp gia đình như việc vừa chăn trâu mướn, vừa hái bưởi và trèo đúa tho thuê hay nhặt mảnh bom đạn để bán lấy tiền đi học nên nó tạo cho mình 1 tuổi thơ rất đẹp và ấm áp”

Không phải ngẫu nhiên mà trong mỗi bức hình của anh đều có hình ảnh của chiếc nón lá. Theo như anh chia sẻ, động lực để đem chiếc nón lá Việt Nam đi muôn nơi được bắt nguồn từ một câu nói. Anh chia sẻ: ” Cách đây 5 năm, khi đó mình chỉ có 450$ và quyết định độc hành qua 4 nước (Cam – Thái – Mã – Sing) trong 1 tháng rưỡi. Tại mình là HDV nên rất nhiều bạn bè có kinh nghiệm đi chơi. Họ nhắn mình rằng ra bên ngoài có ai hỏi đến từ đâu thì đừng bảo là Việt Nam vì các nước rất ghét vì nhiều bạn Việt hay ăn cắp vặt ở Sing hay Thái. “

Chính sau câu nói đó anh đã luôn cảm thấy rất buồn: “Mình nghĩ thấy buồn nên mình quyết đem nón lá đi theo để chụp ảnh và cũng như muốn 1 câu trả lời cho bạn bè rằng. Tốt hay xấu cũng do bản thân mỗi người. Sau chuyến đi đó, mình thấy ai ai cũng thích Nón lá Việt và họ còn hỏi mua nữa cơ. Mình luôn chia sẻ cho các bạn Tây về 1 Việt Nam xinh đẹp và họ rất thích. Từ đó nón lá gắn với mình như 1 người bạn”

Và cứ thế, bằng vốn ngoại ngữ tốt và niềm đam mê sẵn có của mình, anh đi nhiều, trải nghiệm nhiều hơn và làm quen được với rất nhiều người nước ngoài có cùng chung sở thích. Trong mỗi chuyến đi anh cũng “tranh thủ” để giới thiệu nhiều hơn về thiên nhiên, con người Việt Nam cho bạn bè quốc tế.

Đi nhiều và trải nghiệm nhiều như vậy nhưng không phải chuyến đi nào của anh cũng suôn sẻ. Anh kể rằng, có lần anh bị tại nạn ở Lombok – Indonesia và chi phí viện hết 82tr sau 10 ngày nằm viện. Nhưng sau lần đó, anh vẫn không hề ngừng theo đuổi đam mê của mình mà nó còn là động lực to lớn để tiếp nối ước mơ.

Dùng nón lá để truyền cảm hứng xê dịch

Chàng trai trẻ nhắn nhủ: “Thời gian và sức trẻ ngày càng trôi qua nhanh chóng. Các bạn trẻ thường chỉ mải vùi đầu vào cuộc sống bận rộn và chọn làm bạn với điện thoại thông minh, thu mình lại với thế giới bên ngoài. Các bạn cứ nhìn Tây mà ngưỡng mộ rồi sợ sệt đủ thứ bên ngoài. Do đó mình muốn chiếc nón lá truyền cảm hứng xê dịch cho các bạn trẻ. Hãy mạnh mẽ chiến đấu và dám thử thách. Tây balo đi được thì “ta balo” cũng đi được”,

Càng những nơi khó khăn, gai góc anh chàng lại càng mong muốn và quyết tâm để chinh phục được nó.

Mỗi tấm hình mà anh chụp lên đều thể hiện bằng tất cả lòng nhiệt huyết và sự trân thành của mình trong mỗi chuyến đi. Đi là để trải nghiệm, để học hỏi và mở mang tầm nhìn của mình nhiều hơn. Mỗi bước chân đi đều là một kỷ niệm, một bài học khó quên trong cuộc đời.

Không những đã đặt chân nhiều điểm đến du lịch ở nước ngoài, anh chàng còn khám phá gần hết các địa điểm trên đất nước Việt Nam. Anh còn có một kênh youtube riêng về những chuyến đi của mình để chia sẻ và ghi lại những hình ảnh, kỷ niệm mà anh đã trải qua đến nhiều người hơn.

Khi bạn đã có đam mê và niềm tin mãnh liệt rằng bạn sẽ thực hiện được nó thì bằng cách này hay cách khác nhất định bạn sẽ làm được. Cũng như anh chàng “Nón lá” này, khi niềm đam mê trỗi dậy và luôn thôi thúc trong lòng thì không có điều gì có thể khiến đôi chân ngừng đi. Vì thế hãy cứ đi khi còn trẻ và còn có thể được đi bạn nhé!

Cảm ơn những chia sẻ của bạn TinTin Advs

5/5 - (2 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button