Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương Lịch? 5 điều cần biết trong dịp Tết Nhâm Dần – Halo Travel

Một trong những câu hỏi thường được nhiều người băn khoăn nhất vào dịp cuối năm đó chính là “Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương Lịch“. Hãy để Halo Travel giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé! Đừng quên sắp xếp lại công việc để chuẩn bị chu đáo hơn cho dịp đầu xuân năm mới. 

1. Mùng 1 Tết 2022 Nhâm Dần là ngày mấy Dương Lịch? 

Nếu như những người dân phương Tây họ sẽ đón tết vào ngày 1/1/2022 Dương Lịch thì một vài đất nước ở Châu Á, trong đó có Việt Nam sẽ đón Tết Nguyên Đán âm lịch. Chính vì vậy mà nhiều người thường quan tâm xem mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương Lịch?

Theo lịch Âm, ngày 1/1 tết Nguyên Đán 2022 sẽ rơi vào thứ Ba ngày 1/2/2022 Dương Lịch. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây:

mùng 1 tết nhâm dần vào thứ mấy

Ảnh: sưu tầm

 • Ngày 23 Âm lịch là Thứ Ba ngày 25/01/2022 Dương lịch
 • Ngày 24 Âm lịch là Thứ Tư ngày 26/01/2022 Dương lịch
 • Ngày 25 Âm lịch là Thứ Năm ngày 27/01/2022 Dương lịch
 • Ngày 26 Âm lịch là Thứ Sáu ngày 28/01/2022 Dương lịch
 • Ngày 27 Âm lịch là Thứ Bảy ngày 29/01/2022 Dương lịch
 • Ngày 28 Âm lịch là Chủ Nhật ngày 30/01/2022 Dương lịch
 • Ngày 29 Âm lịch là Thứ Hai ngày 31/01/2022 Dương lịch
 • Ngày mùng 1 Âm lịch là Thứ Ba ngày 01/02/2022 Dương lịch
 • Ngày mùng 2 Âm lịch là Thứ Tư ngày 02/02/2022 Dương lịch
 • Ngày mùng 3 Âm lịch là Thứ Năm ngày 03/02/2022 Dương lịch

2. 5 điều cần biết trong dịp Tết Nhâm Dần 2022

Năm 2022 là năm con gì? 

Bên cạnh việc tìm hiểu xem ngày mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch thì bạn cũng cần phải quan tâm xem năm 2022 là năm con gì. Nếu năm 2021 là năm Tân Sửu vậy theo lịch 12 con giáp thì năm 2022 sẽ là năm Nhâm Dần (tức năm con Hổ).

nam nham dan 2022

Ảnh: sưu tầm

Lịch nghỉ tết Âm 2022 bao nhiêu ngày?

Theo Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội, Tết Âm lịch 2022 sẽ được nghỉ 9 ngày. Từ ngày 29/1/2022 đến hết ngày 6/2/2022 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Ảnh: sưu tầm

Chọn tuổi xông nhà ngày mùng 1 Tết 2022

Theo như quan niệm truyền thống, việc lựa chọn một người hợp tuổi với gia chủ vào xông nhà trong ngày mùng Tết là vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn đúng người hợp tuổi gia chủ sẽ giúp gia đình đó có một năm thuận lợi và phát tài. Vậy mùng 1 Tết 2022 nên chọn tuổi nào xông nhà?

chon-tuoi-xong-dat-2021

Ảnh: sưu tầm

Xét về mối quan hệ ngũ hành. Nếu chủ nhà mệnh Kim thì nên chọn người cùng mệnh Kim hoặc mệnh Thổ xông nhà. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì nên chọn người mệnh Mộc, Thủy. Chủ nhà mệnh Thủy thì nên chọn người xông nhà mệnh Kim. Chủ nhà mệnh Hỏa thì nên tìm người mệnh Mộc hoặc Hỏa. Còn người mệnh Thổ thì nên chọn người mệnh Hỏa hoặc Thổ.

Xét về mối tương sinh thiên can, địa chi: phụ thuộc vào Tam Hợp ( Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu). Còn Nhị hợp (Sửu – Tý, Dần – Hợi, Ngọ – Mùi, Mão – Tuất, Tỵ – Thân, Thìn – Dậu)

Ngoài ra, bạn nên tránh tuyệt đối những con giáp thuộc vào tứ hành xung với chủ nhà.

Ngày mùng 1 Tết 2022 xuất hành hướng nào? Giờ nào?

Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương Lịch và nên xuất hành giờ nào, hướng nào? Theo như các chuyên gia phong thủy, ngày mùng 1 năm Nhâm Dần là ngày 1/2/2022 dương lịch. Đây là ngày Ất Dậu, ngũ hành mệnh Thủy, thuộc sao Chủy có những giờ tốt như sau:

 • Giờ Đại An gồm giờ Tý (23h-1h), giờ Ngọ (11h-13h).
 • Giờ Tốc Hỷ gồm giờ Mùi (13h-15h), giờ Sửa (1h-3h).
 • Giờ Tiểu Cát gồm giờ Thìn (7h-9h), giờ Tuất (19h-21h).

Hướng xuất hành đẹp nhất là hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần chủ về tình duyên cát khánh và Đông Nam để đón Tài Thần chủ về công danh tiền bạc.

Ngoài ra, các tuổi xung khắc với ngày này là Quý Dậu, Kỷ Dậu, Ất Sửu, Ất Mùi. Các tuổi này trong ngày mùng 1 tết 2022 này nên tránh xông đất cho nhà khác vì các tuổi này đều kỵ ngày mùng 1 tết. 4 tuổi này nên xuất hành vào khung giờ 11h-13h, 13h-15h, 17-19h là tốt nhất.

*Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng xuất hành sẽ phụ thuộc vào tuổi của từng người*

Việc nên và không nên làm trong ngày mùng 1 Tết Âm Lịch

Theo như quan niệm của người xưa, ngày mùng 1 tết âm lịch là ngày đầu tiên của 1 năm mới nên trong ngày này họ thường có những điều nên và không nên làm để gặp được những điều may mắn trong năm. Vậy, những điều nên và không nên làm trong ngày mùng 1 Tết âm lịch là gì?

Những điều nên làm:

 • Mua muối đầu năm
 • Mặc những trang phục màu đỏ tượng trưng cho may mắn
 • Đi lễ chùa đầu năm

Con-bao-nhieu-ngay-nua-den-tet-ta-2020

Ảnh: sưu tầm

Những điều không nên làm:

 • Không được quét nhà, đổ rác trong ngày mùng 1
 • Không cho lửa và nước
 • Không nên làm đổ vỡ
 • Không cho vay mượn, xin xỏ
 • Không bất hòa, tranh cãi
 • Không nói điều xui

3. Tết Nhâm Dần 2022 nên đi đâu chơi ở Hà Nội?

Hành hương ở những ngôi chùa

Một trong những phong tục đầu năm của nhiều người Việt Nam chính là ghé tới các ngôi chùa để cầu may cho một năm mới sung túc, bình an. Ở Hà Nội có rất nhiều đền chùa nổi tiếng linh thiêng để bạn hành hương.

di chua ngay tet

Ảnh: Sarah Trần

Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể ghé đến các chùa ở trong trung tâm như chùa hà, chùa Trấn Quốc, chùa Quán Sứ, Đền Tứ Trấn,… Ngược lại, nếu dư giả về thời gian thì bạn có thể đến các chùa ở ngoại thành như chùa Thầy, chùa Hương, Yên Tử…

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám được biết đến là một biểu tượng của nền giáo dục Việt Nam. Đây là nơi thờ tự các bậc Tiên Thánh, Tiên sư của đạo Nho và thầy giáo Chu Văn An. Vào dịp Tết, ở Văn Miếu lại thu hút đông đảo du khách ghé tới để cầu may. Đặc biệt, vào ngày đầu xuân năm mới, ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám còn có hoạt động xin chữ Ông Đồ đó.

van mieu quoc tu giam ngay tet

Ảnh: sưu tầm

Phố Bích Họa Phùng Hưng

Phố Bích Họa Phùng Hưng là một địa điểm đi chơi ngày Tết được nhiều du khách yêu thích. Với khung cảnh nổi bật bởi 17 bức tranh bích họa tái hiện nét xưa cũ của Hà Nội cùng với những cây đào, cây quất trang trí khiến không khí càng trở nên rộn ràng hơn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm chụp ảnh Tết ở Hà Nội đừng bỏ qua phố bích họa Phù Hưng nhé!

 pho bich hoa phung hung ngay tet

Ảnh: @hanhchipp

Các quán cafe decor Tết 

Chẳng cần phải đi đâu quá xa, ở Hà Nội cũng có rất nhiều những quán cafe decor Tết cực đẹp để bạn ghé tới chụp hình đó. Đặc biệt, một số quán cafe còn mở xuyên Tết nên bạn không cần phải lo lắng đâu nhé!

Gợi ý một vài quán cafe decor Tết ở Hà Nội: 

 • Laika Cafe: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm
 • Trill Rooftop Cafe: Tầng 26, Hei Tower, 1 Ngụy Như Kon Tum
 • Cư Xá Cafe: Số 107, Tập thể C1C, ngõ 36 Láng Hạ

quan-cafe-hanoi-decor-tet @khngoc_zz

Ảnh: @khngoc_zz

4. Tết nên đi đâu chơi ở Sài Gòn?

Đường hoa Nguyễn Huệ

Vào dịp Tết, phố đi bộ Nguyễn Huệ lại được trang hoàng vô cùng hoành tráng và ngập tràn không khí tết. Nơi đây đã trở thành một điểm đến thú vị của nhiều gia đình. Tới đây bạn sẽ được hòa mình vào cùng với không khí nhộn nhịp và thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc hấp dẫn.

dia diem di choi tet

Ảnh: @phoebethudinh

Phố Ông Đồ, đường Mai Vàng 

Tuyến đường Phạm Ngọc Thạch – Nguyễn Thị Minh Khai vào dịp Tết lại được trang trí, tái hiện không gian Tết xưa. Đây cũng là nơi để bạn ghé tới xin chữ, hoành phi câu đối ở các gian ông Đồ. Ngoài ra, con đường Mai Vàng cũng là điểm check in được rất nhiều người yêu thích.

dia-diem-chup-anh-tet-sai-gon Ảnh: @nana__duong

Công viên Đầm Sen

Công viên Đầm Sen là một gợi ý hay ho nếu như bạn còn đang không biết Tết nên đi chơi ở đâu? Chẳng cần phải đi qua xa, ở công viên Đầm Sen cũng tổ chức rất nhiều các chương trình trình diễn tuyệt vời để chào mừng năm mới. Bên cạnh đó, đến đây bạn còn có thể tham gia vào các trò chơi hấp dẫn nữa đó.

cong vien nuoc dam sen

Ảnh: sưu tầm

Check in ở các quán cafe mở xuyên Tết

Ở Sài Gòn quả thực không thiếu những địa điểm ăn chơi dịp Tết. Nếu là một người yêu thích chụp ảnh sống ảo thì bạn hãy đến các quán cafe nhé! Mặc dù vào ngày lễ thế nhưng có khá nhiều quán mở xuyên Tết để đón khách đó. Các quán này còn được decor đậm không khí Tết để bạn thỏa thích bấm máy đấy nhé!

quan-cafe-saigon-decor-tet-@BonjourCafeTheArt

Ảnh: @BonjourCafeTheArt

Khu du lịch Bửu Long 

Vào những Tết nếu bạn muốn tìm một nơi để “đi trốn” thì ở ngay sát vách Sài Gòn cũng có một điểm đến lý tưởng mang tên khu du lịch Bửu Long. Đến đây bạn sẽ được hòa mình với không gian xanh thiên nhiên. Đặc biệt, dịp Tết ở Bửu Long còn tổ chức những chương trình nghệ thuật đặc sắc như ca múa nhạc, múa rồng – múa lân,… thu hút đông đảo du khách.

Ảnh: sưu tầm

Với những thông tin mà Halo Travel cung cấp bên trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể tìm được câu trả lời “Mùng 1 Tết 2022 là ngày mấy Dương Lịch”. Chúc các bạn có một năm mới phát tài phát lộc – an khang thịnh vượng.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button