Chùa Chuông Hưng Yên: KINH THÀNH HUẾ thu nhỏ ngay sát Hà Nội

Cách Hà Nội chưa đầy 1h di chuyển, chùa Chuông Hưng Yên được ví như “Kinh thành Huế miền Bắc”. Cùng Halotravel theo chân bạn Nguyễn Phương Anh tham quan địa điểm du lịch tâm linh này nhé!

1. Chùa Chuông: Đệ nhất danh thắng của Hưng Yên

Chùa Chuông ở đâu?

Địa chỉ: thôn Nhân Dục, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, Hưng Yên

Nếu bạn không có thời gian hay điều kiện tới Huế mộng Huế mơ và tham quan kinh thành Huế. Thì ngay giữa lòng “đất nhãn” có một ngôi chùa cổ kính được ví von như Kinh thành Huế miền Bắc. Đó chính là Chùa Chuông, hay còn được biết tới là “Phố Hiến đệ nhất danh thắng” giữa Hưng Yên

hung-yen-chua-chuong-hung-yen-2

Ảnh: Nguyễn Phương Anh

Chùa Chuông còn có tên gọi khác là Kim Chung Tự. Tọa lạc tại thôn Nhân Dục, chùa thuộc trong quần thể di tích Phố Hiến xưa. Và sở hữu một vẻ đẹp uy nghiêm, đầy cổ kính theo thời gian, với những nét kiến trúc Việt như Kinh thành Huế thu nhỏ.

hung-yen-chua-chuong-hung-yen-8

Ảnh: Nguyễn Phương Anh

2. Kinh nghiệm đi chùa Chuông Hưng Yên

2.1. Hướng dẫn di chuyển tới chùa Chuông

Để tới Chùa Chuông, bạn có thể di chuyển bằng xe khách, xe bus hoặc sử dụng phương tiện cá nhân. Đi xe khách, bạn có thể bắt xe Hà Nội – Hưng Yên của Nhà xe Hoàng Vinh, TĐL ở các bến xe Lương Tài, Gia Lâm, Giáp Bát. Chuyến sớm nhất là 5h sáng, muộn nhất là 22h giờ tối.

hung-yen-chua-chuong-hung-yen-12

Ảnh: Nguyễn Phương Anh

Nếu di chuyển bằng xe bus, bạn có thể bắt xe 205 đi Thành phố Hưng Yên, 208 đi Yên Mỹ hay 40 đi Như Quỳnh.

hung-yen-chua-chuong-hung-yen-5

hung-yen-chua-chuong-hung-yen-6

Ảnh: Nguyễn Phương Anh

Về phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô, từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển theo hướng cầu Long Biên hoặc cầu Chương Dương, cầu Vĩnh Tuy về Quốc lộ 5. Tới ngã 3 với biển chỉ dẫn rẽ trái vào Hưng Yên, bạn không rẽ mà đi thẳng theo hướng phố Phố Nối. Gặp điểm giao với Quốc lộ 39A thì rẽ trái. Đi theo đường quốc lộ 39A chừng 30km là tới thành phố Hưng Yên.

Một số ngôi chùa đẹp có thể bạn quan tâm:

2.2. Đến chùa Chuông ăn gì ở đâu

Sau khi tham quan, vãn cảnh chùa, có một số quán ăn ngon bạn có thể tham khảo dưới đây:

*Nhà hàng Cơm Việt Nam – Đoàn Thị Điểm

  • Địa chỉ: 158 Đoàn Thị Điểm, Tp. Hưng Yên

*Nhà hàng Gà Tươi Mạnh Hoạch – Hưng Yên

  • Địa chỉ: 155 Chùa Chuông, Tp. Hưng Yên

*Nhà Hàng Số 2

  • Địa chỉ: 503 Nguyễn Văn Linh, Tp. Hưng Yên, Hưng Yên

*Nhà hàng Thùy Dương

  • Địa chỉ: 53 Trưng Trắc, Tp. Hưng Yên, Hưng Yên

3. Du lịch Hưng Yên mùa nào đẹp nhất

Đến Hưng Yên, bạn nên chọn vào thời điểm có các mùa lễ hội lớn như Đền Đa, đền Mẫu, đền Hóa Dạ và đền Dạ Trạch. Chủ yếu thời gian lễ hội diễn ra vào mùa xuân. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tham quan vào mùa hoa cúc chi cuối tháng 12, đầu tháng 1.

hung-yen-chua-chuong-hung-yen-11

Ảnh: Nguyễn Phương Anh

Bên cạnh đó, Hưng Yên còn có đặc sản nổi tiếng như nhãn lồng, cam đường canh hay tương Bần. Rất hợp để mua làm quà, biếu người thân. Hay mua về thưởng thức.

4. Các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Hưng Yên

4.1. Chùa Phúc Lâm

Địa chỉ: Chùa Phúc Lâm, La Mát, Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên

Chùa Phúc Lâm là một ngôi chùa cổ tọa lạc tại một vùng quê yên bình thuộc tỉnh Hưng Yên. Là một ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, chùa là điểm lễ bái, tham quan vãn cảnh của dân đất nhãn và các tỉnh thành lân cận. Đặc biệt, sau lần trùng tu gần đây, chùa Phúc Lâm càng thêm thu hút với diện mạo dát vàng như Thái Lan thu nhỏ.

hung-yen-chua-phuc-lam-hung-yen-2

hung-yen-chua-phuc-lam-hung-yen-3

Ảnh: ST

Khám phá: Chùa Phúc Lâm – Thái Lan thu nhỏ sát Hà Nội

4.2. Chùa Nôm

Địa chỉ: Thôn Nôm, Văn Lâm, Hưng Yên

Nhắc tới các chùa cổ tại Hưng Yên, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua Chùa Nôm. Là ngôi chùa lớn nhất nhì Đông Nam Á, chùa Nôm sở hữu nét kiến trúc độc đáo, cổ kính. Chùa là điểm đến tâm linh nổi bật của dân bản địa và là điểm du xuân hấp dẫn vô vàn du khách thập phương.

hung-yen-chua-nom-1

@gaulonchomeo

hung-yen-chua-nom-2

@thu.thuy.duong

4.3. Văn miếu Xích Đằng

Văn miếu Xích Đằng là một di tích lâu đời và là niềm tự hào của người dân Hưng Yên. Là một ngôi đền nhỏ vào thế kỷ 17, văn miếu được mở rộng quy mô lên tới 4 nghìn m2 vào thời Nguyễn. Sau 4 thế kỷ tồn tại, văn miếu vẫn giữ nguyên vẻ được cổ kính cùng với 9 tấm bia cổ ghi danh nhà các khoa bảng xưa trong khuôn viên.

hung-yen-van-mieu-xich-dang-2

@20.9__

hung-yen-van-mieu-xich-dang-1

@trinhhuongiangg

Cảm ơn bạn Nguyễn Phương Anh với chia sẻ đầy bổ ích. Nếu chưa có cơ hội và điều kiện để tham quan Huế mộng Huế mơ. Thì cùng Halotravel vãn cảnh Chùa Chuông Hưng Yên cổ kính được ví như Kinh thành Huế thu nhỏ gần sát Hà Nội một chuyến nhé!

Theo Nguyễn Phương Anh

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button