Cùng “bắt trend” thu hoạch nho căng mọng tại vườn nho Ninh Thuận

Nằm trong tam giác “vàng” của làng du lịch, Ninh Thuận là một điểm đến của những trái tim “hoang dại”. Bên cạnh địa danh nổi tiếng như Tháp Chàm và các bãi biển hoang sơ, tại mảnh đất đầy nắng gió này còn có một điểm du lịch không thể bỏ lỡ. Đó chính là vườn nho Ninh Thuận đang vào mùa chín mọng.

1. Vườn nho Ninh Thuận – Điểm đến lý tưởng mùa thu

Nằm sát Đà Lạt và Nha Trang, nhưng Ninh Thuận không được “hưởng” khí hậu mát mẻ của hai “người anh em thiện lành.” Tuy nhiên, chính kiểu thời tiết nắng gió này đã đem lại cho vùng đất này nhiều địa danh hay ho. Một trong các điểm đến có một không hai đó là vườn nho xanh mướt chín mọng.

Ninh-thuan-vuon-nho-ninh-thuan-9

Ảnh: ST

Ninh-thuan-vuon-nho-ninh-thuan-10

Ảnh: ST

Du lịch Ninh Thuận mùa nào cũng có cái hay riêng, nhưng thời điểm vàng để tới vườn nho Ninh Thuận thì chỉ có mùa thu này. Thời gian đẹp nhất để trải nghiệm thu hoạch nho cực kỳ độc đáo là từ tháng 8 đến tháng 10. Thời gian này, các vườn nho xanh bạt ngàn bắt đầu chuyển màu tím lịm. Bạn có thể tha hồ thả dáng bên những vườn nho. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm tổ chức lễ hội đậm chất văn hóa của người Chăm bản địa.

2. Khám phá các vườn nho Ninh Thuận trứ danh

Dân Ninh Thuận bắt đầu trồng nho từ rất lâu rồi. Theo lời kể của các già làng thì các vườn nho Ninh Thuận đã xuất hiện từ tận thế kỷ trước. Trải qua nhiều năm, trồng nho đã trở thành một nghề truyền thống tại mảnh đất đầy nắng gió này. Và cũng chẳng biết tự bao giờ, khí hậu nơi đây lại cho ra những trái nho căng mọng, ngọt nước tới thế.

Ninh-thuan-vuon-nho-thai-an-18

@nguyenvinhha_tg

Ninh-thuan-vuon-nho-ninh-thuan-11

@nhat_linh_3103

Ninh-thuan-vuon-nho-ninh-thuan-13

@hueandsuntravel

Tại Ninh Thuận, dân làng thường trồng hai giống nho chủ đạo là nho đỏ và nho xanh. Đặc trưng của nho tại nơi đây là vỏ rất dày, hơi chua chua ngọt ngọt và có hạt. Nghe đã thấy thèm chảy nước miếng rồi ha? Lần đầu ăn thử nho Ninh Thuận, đảm bảo sẽ không quên hương vị độc đáo này.

Ninh-thuan-vuon-nho-thai-an-24

@kshakhuyen

Ninh-thuan-vuon-nho-ninh-thuan-12

@zoe_taaha

Là nghề truyền thống, đi đâu bạn cũng có thể thấy người dân với các vườn nho Ninh Thuận xanh bạt ngàn. Ven thành phố là những vườn nho lớn bẻ đủ loại để bạn “tạt” vào thăm thú. Tuy nhiên, tại đây có hai vườn nho nổi tiếng là vườn nho Ba Mọi và vườn nho Thái An. Tại đây, bạn sẽ dược đắm mình trong không gian nho “đụng đầu” và được trải nghiệm thu hoạch nho cực kỳ thú vị.

Ninh-thuan-vuon-nho-thai-an-14

@p.t.o.a.n

Ninh-thuan-vuon-nho-thai-an-15

@bun106

2.1. Vườn nho Thái An

  • Địa chỉ: Thôn Thái An, Xã Vĩnh Hải, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận
  • Giờ mở cửa: 7h30-17h30
  • Giá vé: Miễn phí

Muốn khám phá vườn nho Thái An, tại đường Thống Nhất ở Phan Rang, bạn có thể di chuyển tới đường 16 tháng 4. Từ đó, tiếp tục đi thẳng về hướng công viên biển Bình Sơn nha. Qua công viên, bạn đi thẳng đường Yên Ninh. Tới cầu vòng xoay Ninh Chữ thì rẽ phải qua cầu Ninh Chữ. Đi hết cầu thì rẽ phải qua các làng rồi tiến thẳng lên dốc Dinh Bà. Thế là tới vườn nho Thái An sống ảo “đê mê” rồi.

Ninh-thuan-vuon-nho-thai-an-23

@meohata

Ninh-thuan-vuon-nho-thai-an-21

@pthao.tpt

Ninh-thuan-vuon-nho-ba-moi-31

@cuonngkhii

Ninh-thuan-vuon-nho-thai-an-20

@zoe_taaha

Ninh-thuan-vuon-nho-thai-an-17

@dai.trang.pham

Ninh-thuan-vuon-nho-thai-an-16

@capu_0910

Ninh-thuan-vuon-nho-thai-an-19

@iamthuhien

2.2. Vườn nho Ba Mọi

  • Địa chỉ: Thôn Hiệp Hoà, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận
  • Giờ mở cửa: 7h-17h30
  • Giá vé: Miễn phí

Để tới vườn nho Ba Mọi, từ Phan Giang bạn đi dọc theo Quốc lộ 27 về Tháp Chàm. Tại Ngã tư Tháp Chàm, hay là đường dẫn tới Ga Pháp Chàm thì rẽ trái tới Cầu Mống. Từ Cầu Mống rẽ trái là rất gần vườn rồi nha. Tại đay bạn hỏi bà con vườn nho Ba Mọi là họ chỉ liền.

Ninh-thuan-vuon-nho-ba-moi-27

@__chychy__

Ninh-thuan-vuon-nho-ba-moi-28

@nguytann

Ninh-thuan-vuon-nho-ba-moi-29

@trangtrann.__

Ninh-thuan-vuon-nho-ba-moi-30

@_mayphm_

Ninh-thuan-vuon-nho-ba-moi-25

Linh Tố

Ninh-thuan-vuon-nho-ba-moi-26

@doxuantuan0305

Mùa nho về rồi, cùng Halotravel tới vườn nho Ninh Thuận check-in ngay thôi các bạn ơi. Vừa free vé vào cửa, vừa được trải nghiệm thu hoạch nho cực vui. Ngại gì mà không lên lịch nhẹ tới đây mùa thu nhỉ. Nhanh nhanh kẻo lỡ tháng 10 là chỉ còn nước tiếc hùi hụi chờ mùa nho sau thôi đó.

Một số điểm du lịch Ninh Thuận khác:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button