Khám phá công viên đá Ninh Thuận “đẹp hoang dại” sát Sài Gòn

Gần đây, những hình ảnh check-in ở Công viên đá được các cộng đồng mạng lan tỏa nhanh chóng. Không xa Sài Gòn là bao, Công viên đá Ninh Thuận nằm hiên ngang bên bờ biển xanh ngắt, thu hút đông đảo dân phượt đến check-in. Cùng Halotravel “du hí” qua màn ảnh trước nào!

1. Vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên 

Công viên đá Ninh Thuận thực chất là một bãi đá tự nhiên với vẻ đẹp hoang sơ vốn có. Nhờ bàn tay nghệ thuật của tạo hóa, hàng ngàn viên đá đều mang hình thù phong phú. Tùy theo trí tưởng tượng của mỗi người để nhìn ra hình thù của các phiến đá.

ninhthuan_cong-vien-da-ninh-thuan-2

@dct25891589

Những phiến đá đủ hình thù, nằm sừng sững trong Công viên đá Ninh Thuận. Mỗi phiến đá mang hình thù khác nhau: hình con chim, con voi, xương khủng long, con rắn, ghế ngồi, con đà điểu. Cùng với màu xanh của biển như vẽ lên một bức tranh thiên nhiên đẹp tuyệt.

ninhthuan_cong-vien-da-ninh-thuan-5ninhthuan_cong-vien-da-ninh-thuan-4ninhthuan_cong-vien-da-ninh-thuan-6

FB: Ishi Ishi

2. Định vị tọa độ của công viên 

Công viên đá Ninh Thuận thuộc thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Đến đây, du khách không chỉ chiêm ngưỡng hình thù của những phiến đá. Các dân phượt chắc chắn sẽ rất thích thú với những mỏm đá vươn ra về phía mặt biển. Sống ảo ở những mỏm đá này thì “hết sảy” luôn.

ninhthuan_bai-da

FB: Ishi Ishi

ninhthuan_bai-da

FB: Đình Nghĩa Trịnh

Ngồi trên những mỏm đá này sẽ cho người trải nghiệm cảm giác mạo hiểm, bao la giữa biển xanh Ninh Thuận. Cũng chính vì vậy, các bạn phải hết sức chú ý cẩn thận nhé! Đẹp nhưng đừng quá mạo hiểm.

ninhthuan_bai-daninhthuan_bai-da

FB: Trung Van Nguyen 

ninhthuan_bai-daKỳ vĩ, phong phú là thế nhưng công viên đá Ninh Thuận cũng mang vẻ đẹp lãng mạn lắm. Cùng người mình thương ngắm biển từ trên cao, ngồi tại những tảng đá lớn còn gì vui hơn nữa. Vẻ đẹp của thiên nhiên, cùng sự hiện diện của người mình yêu sẽ hạnh phúc lắm đấy.

ninhthuan_bai-da

FB: Ishi Ishi

ninhthuan_bai-da

FB: Phan Ngọc Mai

*Hướng dẫn đường đi: 

  • Bạn có thể bắt đầu đi từ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Đi xe máy khoảng 30 phút đến thôn Thái An. Đi hơn 3km đường rừng của Vườn quốc gia Núi Chúa sẽ đến công viên Đá
  • Địa chỉ: Thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Công viên đá mang vẻ đẹp hoang sơ do chưa có sự khai thác du lịch. Nhanh lên kế hoạch đi phượt cùng hội bạn thân ngay. Sống ảo bên vách đá view biển xanh bao la như thế này thì còn gì bằng, lại rất gần Sài Gòn. Đừng quên tham khảo kinh nghiệm du lịch tự túc Ninh Thuận từ Halotravel nhé.

Tham khảo thêm địa điểm vi vu ở Ninh Thuận: Trải nghiệm thu hoạch nho căng mọng tại vườn nho Ninh Thuận

Trịnh Duyên

Đi đâu không quan trọng. Chỉ cần là đi với người mình thích, và yêu thương

Bài viết liên quan

Back to top button