Vùng cao bốn mùa xuân, hạ, thu, đông đẹp mê hồn qua ống kính của nhiếp ảnh gia

Nếu bạn là người yêu du lịch thì vùng cao Đông Bắc, Tây Bắc là những điểm đến không thể bỏ qua trong cuộc hành trình của mình. Chắc chắn những vùng đất thân thương này sẽ làm bạn phải nhớ nhung và lưu dấu rất nhiều kỷ niệm. Hôm nay hãy cùng Halo Travel theo chân anh chàng nhiếp ảnh gia Cáo Ducatista khám phá Đông, Tây Bắc qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nhé!

Hãy đi các vùng cao Đông và Tây Bắc khi có thể vì chắc chắn khi đi bạn sẽ không muốn về.

Vùng cao bốn mùa yêu thương, nếu có dịp được lên, bạn sẽ được khám phá những vùng đất núi non hùng vỹ. Những cung đường đèo uốn lượn quanh co, những cánh đồng vào mùa đổ nước lấp lánh ánh nắng. Những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng óng, những dòng sông mây bồng bềnh trôi và có thể nữa là những cơn mưa tuyết rơi trắng xoá bản làng núi đồi.

Mùa xuân là mùa của những thung lũng rực rỡ sắc màu hoa Đào hoa Mận, những cánh đồng cải vàng hay hoa tam giác mạch bát ngát xa tận chân trời. Mây có thể tràn về bất cứ lúc nào và quấn quanh bạn, có những hoàng hôn nếu đứng trước khung cảnh đó, bạn sẽ lặng người đi cho mà xem.

Mùa hè ở những vùng cao ấy, trẻ em vô tư chạy nhảy giữa những cánh đồng bát ngát, chúng hò nhau nô đùa bơi lội ở những thửa ruộng bậc thang vào mùa nước đổ, nước được dẫn từ các khe núi qua ống tre nứa chảy thẳng xuống ruộng, chúng bảo với tôi đó là bể bơi vô cực của chúng em đó.

Mùa Thu là mùa ấm no, sắc cam của nắng và sắc vàng của lúa chín như quyện vào nhau, lúa chín vàng rực hai bên sườn núi tại những thửa ruộng bậc thang, có cả những mùi thơm của lúa chín, của cốm xanh và mùi của rơm rạ khói bay nghi ngút.

Mùa đông đến lại mang cái lạnh cực buốt, sương giá và băng tuyết phủ trắng những cánh đồng và những bản làng.

Đồng bào các dân tộc vùng cao họ sống tình lắm, nếu bạn đến nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được những tình cảm chân thật, nhớ đừng xả rác và luôn ghi nhớ: “Không mang gì đi ngoài những tấm ảnh, không để lại gì ngoài những dấu chân”

Cảm ơn chia sẻ của bạn Cáo Ducatista

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Tây Bắc tiết kiệm chi phí nhất

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!
Back to top button