Review vài chữ về quán ruột cho hội mê ăn cháo lòng

Tối qua dẫn vợ đi ăn Lòng Trần Cháo ở 235 Tô Hiệu, Cầu Giấy. Đây là quán ruột tôi hay ngồi nhâm nhi nên viết vài dòng đánh giá để mọi người biết nhiều hơn.

Nhà này ở mặt đường, bên cạnh cái ngõ cũng rộng. Đi xe máy thì vô tư nhưng ô tô thì không chắc có chỗ đỗ. Quán thường đông nhất vào tầm trưa và tối. 18h hai vợ chồng có mặt mà khách đã ngồi kín cả trong nhà lẫn vỉa hè. Ở đây nổi nhất là lòng với cháo, mấy món nõn đuôi xào dưa, lẩu lòng thì ăn kèm với dân nhậu thôi. Đặc biệt, hành trần giòn ngọt chấm cùng mắm tôm rất mê.

Hãy thử cả lòng rán và luộc. Đi bao nhiêu người thì hỏi chủ quán tư vấn cho đĩa vừa phải kẻo nhiều quá, ăn không hết. Lòng được rán già, ráo mỡ, nhưng vẫn giữ độ mềm bên trong chứ không khô. Đĩa luộc gồm cả dồi tiết, tôi khoái món đó nhất vì độ mềm và nhân thơm, cắn nửa miếng vẫn chắc chứ không rơi lả bả như nhiều nơi. Lòng non thì giòn sật, có thêm ít sụn nhai cùng khá thú.

Vì phải lái xe nên tôi không dám uống, chứ đi với bạn nhậu kiểu gì cũng phải gọi chai rượu ra nhắm cùng.

Lòng trần cháo 2

Thấy trên mạng mọi người cứ hay tranh cãi ăn mấy món này với mắm tôm hay nước mắm, tào lao. Ăn gì chẳng được, miễn cái miệng thấy ngon chứ luật pháp nào ép buộc. Vợ chồng tôi gọi cả 2 loại chấm luân phiên, ăn mỗi cái mỗi vị khác nhau.

Sau khi hơi ngang bụng thì chúng tôi gọi thêm bát cháo lòng. Dù đã dặn bát nhỏ thôi nhưng thực sự vẫn rất đầy, lòng trên đĩa còn thừa cho vào ăn kèm luôn. Cháo sánh mà không đặc, thơm mùi gạo, rắc tí tiêu tí ớt bột là húp nóng đến đáy bát vẫn còn bốc hơi. Tuy nhiên, vợ tôi vẫn chê là chưa được đậm đà lắm.

Lòng trần cháo 1

Xét trên mặt bằng chung hàng này có giá tương đối cao, nhưng muốn ăn ngon thì phải trả cái giá tương xứng, và với tôi thì 300 nghìn đồng cho bữa này của hai vợ chồng không có gì là quá đáng cả. Bởi ngon mà.

So với cháo lòng ở phố Hoa Bằng, tôi thích quán này hơn. Không phải tự dưng mà họ nổi tiếng và có khách hàng quen đông như vậy đâu. Nếu chưa ăn tôi khuyên bạn nên thử.

  • Địa chỉ: Lòng Trần Cháo – Đầu ngõ 235 Tô Hiệu, Cầu Giấy
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 15:00 và 18:00 – 22:00
2.5/5 - (2 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button