Lẩu bò Ba Toa, quán lẩu nhất định phải thử khi đến Đà Lạt

Siêu Sale Shopee 15/9

Trong cái tiết trời se lạnh của Đà Lạt thì lẩu chính là món ăn được lựa chọn hàng đầu. Và lẩu bò Ba Toa thì đặc biệt nổi tiếng tại đây. Hãy tưởng tượng bạn và gia đình quây quần bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút, thơm ngon, chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn bao giờ hết.

1. Vài nét về lẩu bò Ba Toa

Cả những người dân địa phương hay du khách ghé qua Đà Lạt dù chỉ một lần đều biết đến lẩu bò Ba Toa. Đây là một điểm ăn uống dành cho mọi người, mọi lứa tuổi và mọi thành phần trong xã hội. Lẩu bò ở đây nổi tiếng với những miếng bò dày, to, dài và rất mềm. Ngoài ra, trong nồi lẩu còn có thêm gân, đuôi, gầu đầy đặn chỉ nhìn đã thấy bụng muốn sôi sùng sục.

dalat_lau-bo-ba-toa-01

Lẩu bò –  món ngon nổi tiếng tại Đà Lạt

Nguyên liệu chính của nồi lẩu chính là thịt bò. Nồi lẩu còn có thêm mì trứng và rau xanh. Rau xanh ở Đà Lạt thì tươi ngon không cần bàn cãi. Tất cả những nguyên liệu trên tạo nên một nồi nước lẩu ngon ngọt thơm, ăn đến đâu biết ngay đến đấy. Chưa kể giá lẩu cũng rất hợp lý. Một nồi lẩu nhiều thịt cho 4 người ăn chỉ khoảng 250.000 VNĐ là thoải mái.

2. Cách nấu lẩu bò Ba Toa

Nước dùng của món lẩu được ninh từ xương bò vài ba tiếng. Xương bò sau khi làm sạch, thì đem nướng cho thơm rồi mới ninh kĩ. Đây là cách ninh xương của những người Pháp, được những đầu bếp nơi đây tiếp thu và học hỏi. Để nồi nước thêm ngon ngọt, nồi lẩu còn dùng thêm một lượng lớn nước luộc thịt bò.

dalat_lau-bo-ba-toa-04

Nước lẩu được ninh kĩ, bốc khói nghi ngút

Tiếp theo chuẩn bị đến thịt bò. Bò được sử dụng ở đây là bò núi thơm mềm, càng nhai càng ngọt. Từng miếng bò thái to bản đem luộc sơ qua, rồi cho vào nồi nước dùng đã đậm đà từ xương hầm. Hầm xương luộc thịt xong, người đầu bếp bắt đầu gia giảm những gia vị đặc trưng nhất. Bởi cách làm cầu kỳ, cẩn thận như vậy nên nồi lầu bò nơi đây thơm ngon đặc trưng vô cùng.

dalat_lau-bo-ba-toa-02

Thịt bò được thái to bản nhưng vẫn mềm và ngọt

Một nồi lẩu được bày ra cho khách với đầy ắp thịt bò. Từ đuôi bò, gân bò, xí quách, cho đến gầu, nạm, bắp,… đều có trong nồi lẩu. Miếng bò ở đây thái dày, to bản, chứ không mỏng như phở Hà Nội hay phở Nam Định. Tuy nhiên, độ mềm mại thì vẫn còn nguyên chứ không khô, không cứng. Tất cả phần thịt đều được làm chín từ trong bếp. Lúc khách gọi món, chủ quán chỉ cần dọn ra cùng nồi nước lẩu là đã thưởng thức ngay được rồi.

Ăn kèm với lẩu là tất cả những loại rau xanh tươi được trồng tại Đà Lạt. Mì trứng cũng được lựa chọn thực khách thưởng thức được trọn vẹn món ăn ngon này. Bò sau khi được vớt ra từ nồi lẩu sẽ được chấm kèm với chao ớt sa tế, dậy hương vô cùng.

dalat_lau-bo-ba-toa-03

Lẩu bò được dọn kèm rau xanh và mì trứng

3. Quán lẩu bò Ba Toa ngon ở Đà Lạt

Khu Ba Toa tràn ngập những quán lẩu, tuy nhiên quán Gỗ ở đường Hoàng Diệu rất đáng để ghé. Quán nằm gọn trong một góc của con hẻm bên cạnh con kênh nối từ Hồ Xuân Hương. Lẩu bò có bàn ghế cho khách ngồi trong nhà cũng như ở ngoài sân.

dalat_lau-bo-ba-toa-05

Lẩu bò quán Gỗ

Địa chỉ: 1/29 Hoàng Diệu, Tp. Đà Lạt

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Giá trung bình:  150.000VNĐ – 250.000VNĐ.

Lẩu bò Ba Toa đã làm nên thương hiệu tại Đà Lạt. Ai một lần ghé qua đây đều không cưỡng lại vị ngon ngọt của nó. Nếu có một lần ghé qua Đà Lạt, nhớ thưởng thức món ăn này nhé. Đây là kinh nghiêm phượt Đà Lạt được nhiều du khách review lại.

Khám phá ẩm thực Đà Lạt qua các bài viết:

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button