Ăn Sáng ở Đà Lạt – 6 món ăn sáng “Nức Tiếng” Bạn Phải Thử

Để bắt đầu cho một ngày khám phá Đà Lạt, bạn cần nạp năng lượng bằng một bữa sáng “chất lượng”. Thành phố Đà Lạt ngoài nổi tiếng bởi thiên nhiên thơ mộng, nơi đây còn “nức tiếng” với những món ăn độc đáo được du khách yêu thích. Cùng Halotravel tìm hiểu về những món ăn sáng ngon ở Đà Lạt mà bạn nhất định phải thử nhé! 

1. Bún bò Thiên Trang

Bún bò là một trong những món ăn thường được du khách khi đến Đà Lạt lựa chọn làm bữa sáng. Bún bò Thiên Trang là quán bún bò nổi tiếng tại Đà Lạt. Quán lúc nào cũng đông khách nên khi đến ăn, khách hàng sẽ phải đợi món khá lâu.

dalat_an-sang-o-da-lat-01

 

Bún bò Thiên Trang – món ăn sáng hấp dẫn tại Đà Lạt (@ry.eats)

Tô bún khá lớn, rất nhiều thịt, rau sống ăn kèm thoải mái, nếu hết rau bạn có thể xin thêm và hoàn toàn miễn phí.

dalat_an-sang-o-da-lat_02

Tô bún bò thơm ngon, hấp dẫn (ST)

Địa chỉ: 02 Hồ Tùng Mậu, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 6h sáng – 10h tối

Giá: 30.000VNĐ – 55.000VNĐ

2. Phở Hiếu

Không cách xa trung tâm thành phố, quán Phở Hiếu được nhiều người ghé đến để ăn sáng,trưa và tối. Phở Hiếu là một quán ăn bình dân. Thực khách có thể ngồi ở ngoài ăn để tận hưởng không gian thoáng đãng. Vừa ăn vừa hít khí trời se se của Đà Lạt buổi sáng thì quá tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới.

Quán có nhiều loại phở cho bạn chọn: bò tái, nạm, gân hay thập cẩm đều ngon. Nước lèo khá trong, vừa miệng và không bị béo lắm. Các bạn có thể ăn phở kèm với bánh quẩy, lạ lạ nhưng hấp dẫn. Hãy đến và thưởng thức hương vị thơm ngon của món Phở Hiếu nhé!

dalat_an-gi-o-da-lat-02

Món phở bình dị mà hấp dẫn tại Phở Hiếu (@chieu_on_this)

Địa chỉ: 23 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 7h sáng – 10h tối

Giá: 32.000VNĐ – 45.000VNĐ

3. Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Quán chỉ bán buổi sáng và rất đông khách. Bạn nên đến sớm để có thể thưởng thức món ăn sáng ngon trứ danh ở Đà Lạt này. Quán tuy không rộng nhưng bàn ghế được sắp xếp gọn gàng tạo cảm giác thoải mái cho thực khách. Đây là địa điểm được nhiều người dân địa phương và du khách ghé thăm Đà Lạt yêu thích. Chỉ với 12.000VNĐ, bạn sẽ có một chén đầy đủ gồm xíu mại, da heo và chả tuyệt ngon ăn cùng bánh mì nóng giòn. Chấm bánh mì ăn rồi uống thêm ly đậu nành nóng là có bữa sáng ấm áp đủ no.

dalat_an-sang-o-da-lat-03

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu (Facebook: Hoàng Thạch)

Xíu mại làm rất chắc thịt, nêm nếm vừa ăn. Nước chấm là nước lèo hầm từ xương nên rất ngọt mùi thịt, ăn kèm bánh mì giòn, nóng vừa ra lò thì không có gì để chê.

dalat_an-sang-o-da-lat-04

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu (@hana.foodie)

Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 6h sáng – 9h sáng

Giá: 10.000VNĐ – 20.000VNĐ

4. Bánh ướt lòng gà quán Trang

Quán Trang nằm ở trung tâm thành phố, chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 400m nên rất tiện cho bạn ghé đến và thưởng thức món bánh ướt lòng gà. Bởi vậy nên quán lúc nào cũng đông khách. Lòng và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng được quán chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Để tránh mùi tanh, lòng gà sau khi sơ chế sẽ được ướp sơ qua với chút gia vị cùng hành tỏi.

dalat_banh-uot-long-ga-05

Bánh ướt lòng gà ở Quán Trang (@phucvo98)

Một lưu ý với những ai không ăn được ớt thì bạn có thể báo với chủ quán nhé. Họ thường sẽ cắt thêm ớt tươi vào suất ăn để tăng vị cay, ấm những ngày lạnh ở Đà Lạt.

Địa chỉ: 15F Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 12h30 trưa – 8h tối

Giá: 30.000VNĐ – 66.000VNĐ

5. Bánh căn Xuân An

Quán nằm ở đầu đường Nhà Chung nên rất dễ tìm. Bánh căn tại quán rất ngon.Đặc biệt nhất chính là nước chấm của quán. Khác với nhiều nơi, nước chấm ở đây có một hương vị rất riêng, khiến bánh căn càng ngon và đậm đà hơn. Theo chủ quán chia sẻ thì nước chấm được làm từ xoài xanh, hành phi và mỡ hành. Quán lúc nào cũng đông khách nên khi đến ăn bạn sẽ phải chờ khá lâu cho suất ăn của mình. Chủ quán ở đây cũng rất thân thiện, du khách có thể vừa ngồi ăn bánh, vừa trò chuyện học hỏi cách làm bánh. Chủ quán luôn vui vẻ chia sẻ bí quyết với bạn.

dalat_an-sang-o-da-lat-08

Bánh căn Xuân An (@Hana.foodie)

Địa chỉ: 01 Nhà Chung, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 9h sáng – 8h tối

Giá: 10.000VNĐ – 30.000VNĐ

6. Bánh bèo số 4 bà Hường

Đây là món bạn nhất định phải thử khi đến Đà Lạt. Quán bà Hường tuy hơi nhỏ nhưng ấm cúng. Đĩa “bánh bèo Số 4” chỉ có 4 miếng bánh nhưng lớn và khá dày. Nhân bánh được làm bằng tôm khô và thịt heo nạc theo bí quyết riêng của bà Hường nên ăn không ngấy. Bên trên nhân được rắc tí hành phi và hành lá tươi. “Bánh bèo Số 4” hấp dẫn còn bởi có mấy miếng bì heo chiên giòn và vài miếng bánh phồng tôm đặt trên đĩa bánh.

dalat_an-sang-o-da-lat-10

Bánh bèo số 4 bà Hường (@ansapsaigon)

Dù thời buổi hiện đại với bếp gas, lò điện, nhưng bà Hường vẫn dùng bếp củi hấp bánh bèo như ngày xưa. Có lẽ bởi vậy mà món bánh bèo của bà Hường luôn mang hương vị rất riêng, rất hấp dẫn.

Địa chỉ: 402 Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Giờ mở cửa: 10h sáng – 7h tối

Giá: 30.000VNĐ – 44.000VNĐ

Trên đây là những món ăn nổi tiếng bạn nên thử khi ăn sáng ở Đà Lạt. Ngoài việc thưởng ngoạn vẻ đẹp của “thành phố ngàn hoa”, đừng quên thưởng thức những món ăn ngon “tuyệt cú mèo”  nơi đây nhé! Halotravel chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố Đà Lạt xinh đẹp!

Tham khảo:  các quán ăn trưa ngon ở Đà Lạt

Bài viết liên quan

Back to top button