3 quán kem trứng Hà Nội không dành cho team giảm cân

Nói cho vuông là ăn món này béo lắm, nên anh em nào đang giảm cân thì thôi lướt qua bài này đi, hoặc là lưu lại để dẫn bạn gái đi thì cũng được. Nhưng cẩn thận, vỗ béo người yêu có khi lại bị bắt đền mua quần áo mới vì đồ cũ chật hết rồi :v

Thôi đi vào mục đích chính, kem trứng làm từ trứng sống đánh bông lên mướt mịn như người yêu cũ mà lại ngon hơn :v  Món này sinh ra đúng để phục vụ cho mấy thành phần gầy đét xì mo hoặc là bất chấp cân nặng vì thích vị ngậy béo của nó. Nghe bảo kem trứng xuất phát từ Hải Phòng, tôi chả biết, cứ thấy được dẫn đi là ăn. Thì đây là 3 quán được nhất.

Kem trứng Bà Khanh 

Hàng này thấy quảng cáo là mở lâu đời, từ 1988. Đi qua bao lần cứ nhìn vỉa hè đông mà chả biết bán cái gì, hóa ra là quầy hàng núp sau bức tường cũ, một dãy máy đánh trứng kiểu thời xưa trông lắp ráp thô sơ mà có vẻ khỏe phết. Đứng bán toàn các cô các bác đã luống tuổi nhưng chả biết ai là bà Khanh để chào cả :))

Kéo cái ghế nhựa ngồi khắc có người đưa cho menu để chọn. Ôi cha mạ ơi kem trứng thôi mà lắm loại, tôi chọn vani, đứa bạn gọi đậu xanh – nghe đậu xanh kem trứng nó sai vãi cả ra nhưng ừ thôi vì bạn thích mà.

Xong đúng là cuộc đời không nên cười trước cái gì anh em ạ, vì quả kia ăn ngon tê người hơn hẳn vani luôn. Trứng thì vẫn béo nhé, xong lại có tí đậu xanh thơm bùi nhuyễn nhuyễn để nhai. Quán này bán cả bánh mì đặc ruột, chấm cùng ăn cuốn vãi lúa.

Chẳng chụp mống ảnh nào nên mượn tạm của bạn @kerochewchew

Cái vỉa hè rộng chà bá lửa, xe máy để thoải mái nhưng anh em nào đánh quả ô tô vào đây thì phải cân nhắc kẻo bị bế lên phường xơi nước. Và điểm trừ cũng nằm ở chỗ ngồi luôn. Chân thành khuyên nên tới vào buổi sáng hoặc tầm chiều, chứ buổi tối ở phía trước quán là nơi tập kết rác bốc mùi kinh không tả nổi.

-Địa chỉ: 55B Hai Bà Trưng

-Mở cửa: cả ngày

-Giá: 20 – 25k

Kem trứng Hàng Mành 

Trước quen rồ ga rẽ vào phố này vì mấy hàng kem nhập khẩu những hôm trời nóng, xong có bữa mưa rào ướt như chuột lột đứng trú nhờ mới phát hiện ra quán sinh tố đối diện, định tạt sang làm cốc nước ép trong lúc hong khô giày mà lại thấy quả máy đánh trứng bày trên bàn.

Cái máy đánh bên này cũng na ná nhà bà Khanh, nhưng cảm giác không chắc chắn và công suất bằng. Chẳng rõ có làm ảnh hưởng đến chất lượng không nhưng về độ bông của kem cũng bơn bớt, nhưng lại đặc quánh hơn và ở đây chỉ có lựa chọn cacao hoặc cà phê thôi. Tôi thấy kem trứng cacao ăn khá ổn, kiểu béo nhưng vẫn có cái vị đắng thơm kéo lại làm bớt bứ ấy. Cơ mà anh em nào không ăn được ngọt quá nhớ dặn cô bán hàng kẻo bị “high sugar”.

Anh em thông cảm ảnh tôi lại phải mượn của bác @linhmoon.

Và sinh tố, hoa quả dầm hàng này cũng rất ngon. Ăn kem trứng mà chưa êm bụng hay muốn “rửa họng” cho thơm mùi trái cây tôi sẽ gọi thêm cốc nước ép. Rất tươi, không đường, ít đá. Chỗ ngồi trong nhà vừa mát vừa đã lại còn được ngắm mưa, chill hết nấc.

-Địa chỉ: 39 Hàng Mành

-Mở cửa: cả ngày

-Giá: 25k

Kem trứng Hàng Đào 

Lần đầu đến quán vừa dựng xe xong thì có con gâu gâu phi đến suýt định tồ vào quần mà giật mình tí nữa thì đổ xe. Thế là tôi có phần cáu bẳn khi vác mặt xị nhặng vào quán, may thế nào cô chủ hàng lại đon đả tự nhiên hết cả tức bực đi.

Quán này nghe đâu cũng phải 30 năm rồi, chỉ bán từ khoảng 6h tối đến 11h đêm, mùa lạnh thì khách đông như kiến. Quán ở vỉa hè với cái bàn đơn giản thôi, quy trình chế biến như nào nhìn ra được hết. Trông dễ nên có đợt tôi học lỏm về làm thử mà ăn ghê tê người nên phải quay lại đây đóng họ :))

Ảnh này lấy trên Google, của anh em nào thì xin phép nhé vì không biết ai mà ghi nguồn

Trứng được tách riêng chỉ lấy phần lòng đào, thêm tí lòng trắng cho bông xốp với đường. Ở đây cũng lắm vị như cacao, đậu xanh nóng, cafe… Bên Bà Khanh tôi thích nhất kem trứng đậu xanh thì quán này lại nghiện kem trứng cacao. Mùi thơm vãi lúa anh em ạ, đặc biệt không ngọt, không ngấy.

Mùa hè quán của cô còn vắng chứ mùa đông cứ xác định là ngồi chờ hàng dài. Giá 1 cốc kem trứng ở đây rẻ hơn, chỉ 20k mà đáng đồng tiền.

-Địa chỉ: 32 Hàng Đào

-Mở cửa: 18h – 23h

-Giá: 20k

Đấy mới thẩm được chừng ấy thôi, bao giờ đi được quán mới sẽ rì viu cho anh em tiếp.

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button