Hành trình khám phá ẩm thực Đà Nẵng – Hội An cực chi tiết

Không chỉ là nơi đáng sống được nhiều người mơ ước, Đà Nẵng – Hội An còn là nơi có ẩm thực phong phú và đáng để trải nghiệm. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi của mình sắp tới thì hãy cùng bạn Lu Nguyen và Halo Travel khám phá ẩm thực Đà Nẵng – Hội An nhé!

Đến với thành phố đáng sống nhất VN Đà Nẵng, không chỉ con người, cảnh quan khí hậu tuyệt vời  nền ẩm thực phong Phú của nơi đây cũng khiến mình nhớ mãi. Lúc đầu mình đi nghe nói ngoài miền trung làm đồ ăn cay với lạc lắm. Nhưng sau khi mình thử hết những món ăn trong chuyến mình đi thì lại đậm đà, vừa vị mình ăn nữa.

Hãy cùng theo chân Lu khám phá những món ẩm thực Đà Nẵng – Hội An chi tiết dưới đây nhé.

  • Xôi gà Bà Bé: đối diện 27 Ngô Gia Tự

Lần đầu tiên mình ăn xôi mình ngon đến vậy. Sáng phải tranh thủ đi nếu không hết sớm lắm. Quán chỉ mở từ 6h sáng đến 11h trưa thôi. Một hộp đầy đủ mình ăn có giá 25k có thịt nướng, trứng cút, xíu mại, chà bông và thêm nước tương ớt. Tương ớt mang cái vị đặc trưng của người Đà Nẵng nên rất ngon. Ăn một hộp xôi thôi là no tới trưa luôn rồi.

  • Mót Hội An: 150 Trần Phú, Hội An

Loại nước không thể không uống khi đến phố cổ Hội An. Giữa trưa nóng bức mà được uống ly nước này vào cảm giác cơ thể được thanh nhiệt ngay lập tức luôn. Một ly nước mót có giá 12k thôi. Quán mở của từ 7h sáng đến 17h chiều nha.

  • Bánh bèo chén: đường Trần Phú

Món này mình tình cờ thấy và ăn nhưng thôi nhưng hương vị rất ngon với lớp sốt đặc biệt. Lớp bột cũng rất mỏng và ngon. Mỗi chén như này có giá là 10k. Quán mở cửa từ 7h sáng đến 17h chiều.

  • Cháo nghêu Cô Gió: biển An Bàng

Quán chỉ mở từ 16h đến 17h thôi vì cô bán nhanh hết lắm. Nghêu con nào con nấy siêu to khổng lồ, cháo nấu đậm đà, làm chén cháo cho nó ấm bụng sau khi tắm biển lên quả là không gì thích bằng. Một bát cháo nghêu đầy đặn như này chỉ có giá 20k thôi.

  • An Herbal and Tea: 23 Phan Chu Trinh

Ở đây bán trà thảo mộc với những vật dụng đều bảo vệ môi trường. Nước thanh mát như Mót vậy đó, ngồi đây ngắm phố phường Hội An qua lại đông vui lắm. Quán mở từ 7h đến 17h, một ly trà như này có giá từ 25k.

  • Tào phớ và xoa xoa: chợ đêm Hội An

Dạo một vòng chợ đêm Hội An là các bạn thấy bán nhiều lắm. Dạng tàu hủ nóng thêm topping vào nhiều ghê, có sương sáo nên ăn mát lắm, thêm trân châu dai dai nữa. Một bát tào phớ như này có giá 10k nha.

  • Bún chả cá bà Hờn: 113/3 Nguyễn Chí Thanh

Trước khi lên sân bay hên làm kịp tô bún chả siêu ngon. Chả cá thu siêu tươi, cô nêm nếm đậm đà, có chả chiên vs chả hấp, siêu nhiều chả lắm.

  • Mít trộn: chợ Cồn

Mít non trộn gỏi ăn khá là lạ , kèm vs bánh đa bỏ lên sau đó chấm với nước mắm, rất thấm, có thêm thịt ăn kèm nữa. Một hộp như này có giá 15k, quán mở từ 15h đến 20h.

  • Hải sản Năm Đảnh: K139/H59/38 Trần Quang Khải

Quán Hải sản phải nói rẻ nhất từ trước tới giờ mình từng ăn. Đồ ăn cũng rất nhiều và đồng giá là 60k. Quán rất đông nên bạn nên cân nhắc thời gian đi sớm để không hết bàn và phải chờ đợi nha.

  • Hải sản Bà Rô: 118 Lý Tử Tấn

Đây là quán thứ hai sau Năm Đảnh mình ăn cũng ngon không kém. Đồ ăn mình lại chọn người ta bắt và cân ký cho mình thấy luôn, nêm nếm ngon, phục vụ nhanh nữa. Quán có giá từ 35k và mở cửa từ 10h sáng đến 23h.

  • Kem bơ Cô Vân: chợ Bắc Mỹ An

Quán kem nổi tiếng nhức nách Đà Nẵng. Kem bơ mịn, mềm, sốt, mình ăn có thêm sầu riêng nữa, có lớp dừa kho ăn xực xực ngon lắm. Một cốc như này có giá 20k, quán mở cửa từ 7h sáng đến 17h.

  • Bánh bèo, bánh bột lọc: chợ Cồn

Vào chợ Cồn là được mệnh danh là thiên đường ăn uống của Đà Nẵng. Món nào cũng có hết, từ món nước đến khô, đĩa bánh mình mix bánh bèo vs bánh bột lọc siêu ngon, có miếng chả chiên ăn vào phát ghiền đó.

  • Bún bò gánh: 39 Lý Thái Tổ

Gánh bún bò ú ụ đồ ăn luôn, gần 3 nồi khoảng heo siêu nhiều, nêm nếm cũng đậm đà, bò cũng khá là dày.

  • Faifo Cofee: 130 Trần Phú

Quán coffee view phố cổ đẹp nhất Hội An. Đi xếp hàng từ lúc chưa mở cửa luôn đó, nước uống cũng bình thường được cái view cao ngắm toàn cảnh Hội An thôi.

  • Bánh canh cá nướng: Ngã ba Lê Văn Duyệt và Trần Hưng Đạo

Hàng bánh canh cá thu bình dân này siêu tấp nập toàn dân địa phương. Tuy có hơi không sạch cho lắm nhưng được cái siêu ngon, có trứng cút vs cá thu nhiều, bán tới gần sáng lận.

  • Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: K142/H46/09, Điện Biên Phủ

Một món ăn vặt  chỉ Đà Nẵng mới có. Bánh tráng được kẹp lái rồi nướng có pate, khô bò. Có loại cuộn lại có trứng ốp La trong nữa.

  • Mì quảng cô Sinh: 170/5 Lý Thường Kiệt

Mình ăn gà vs bò, nước dùng hơi lạc xíu, thịt cắn vào đậm đà lắm, có bánh đa ăn kèm nữa. Nhiều bạn ăn sẽ ngán cọng mì lắm nên có thể dặn ít thui.

Nếu có thời gian, nhất định phải khám phá hết những món ẩm thực Đà Nẵng – Hội An nổi tiếng này nha!

Cảm ơn chia sẻ của bạn Lu Nguyen

Xem thêm: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An

Phạm Nga

Nếu được lựa chọn, hãy đi và trải nghiệm thật nhiều khi còn có thể. Mỗi chuyến đi dù ít hay nhiều cũng đều đem đến những trải nghiệm và cái nhìn khác nhau giúp chúng ta trưởng thành hơn và trân trọng cuộc sống này hơn. Hãy cùng mình đi và khám phá thật nhiều nơi nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button