Điều đặc biệt về hành trình 2044km, 14 tỉnh thành trong vòng 7 ngày – HaloTravel

Khám phá Việt Nam là một trong những hành trình thú vị nhất mà người con nước Nam nào cũng muốn trải nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể tự chủ cho mỗi chuyến đi của mình. Có thể là xuyên Việt, có thể là khám phá dải đất miền Trung hay trải nghiệm vùng núi phía Bắc. Bài viết dưới đây là một hành trình 2044km đầy thú vị của vợ chồng bạn Trần Thắng Nhật và Hồng Phương. Cùng xem họ đã có chuyến đi tuyệt vời như thế nào nhé!

Hành trình 2044km “đưa cả hai về chung một nhà”

Hồi trước Tết, hai vợ chồng mình đã làm một chuyến Sài Gòn – các tỉnh Tây Nguyên – duyên hải miền Trung – Sài Gòn bằng xe máy. Đó là một trong những chuyến đi nhiều cung bậc cảm xúc và giúp hai đứa hiểu nhau hơn, tháo gỡ một số khúc mắc còn tồn đọng, góp phần đưa 2 đứa về chung 1 nhà.

hanh trinh 2044km

hanh trinh 2044km

Địa phận các tỉnh mà 2 đứa đã đi qua là Sài Gòn, Bình Dương, Bình Phước, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu, Đồng Nai.

hanh trinh 2044km

Tuy cũng có tìm hiểu về một số điểm cần đến ở các tỉnh nhưng mục đích của chuyến đi này chủ yếu là để kết nối và thoả sự cuồng chân của hai đứa nên đi đến đâu có gì hay thì tụi mình check in lại chỗ đó. Nhờ vậy mà cả 2 đã có những trải nghiệm bất ngờ, thú vị và những kỷ niệm đáng nhớ.

hanh trinh 2044km

hanh trinh 2044km

Xem thêm: 20 điều cần chuẩn bị cho chuyến du lịch xuyên Việt bằng xe máy

2. Những cảm xúc và điểm đến khó quên

Từ Hóc Môn tụi mình qua địa phận tỉnh Bình Dương để hướng về Tây Nguyên và check-in tại di tích lịch sử Cầu Gẫy. Trên đường đến với điểm dừng chân ngày đầu tiên là Tà Đùng. Hai đứa đã ghé qua sóc Bom Bo nhưng đã không được nghe tiếng chày giã gạo như trong truyền thuyết nên đã định gỡ gạc bằng Thác Liêng Nung, nhưng con đường đến thác đã bị sạt lở 1 khoảng lớn. Khi đó nắng to nên tụi mình quyết định chạy thẳng đến Tà Đùng luôn, chỉ ngẫu hứng ghé lại những điểm ngẫu nhiên thôi.

hanh trinh 2044km

hanh trinh 2044km

hanh trinh 2044km

Những ngày sau đó hai đứa đã cùng nhau ăn gà nướng cơm lam chấm muối chanh lá é, da giòn, thịt nóng, thơm ngọt trong cái lành lạnh của Măng Đen. Lần đầu tiên chạm chân xuống lòng sông mát rượi, dưới chiếc cầu treo vắt ngang dòng Dak Bla. Và còn nhiều nữa những kỷ niệm mà riêng những tấm ảnh này đã có thể tự kể lại câu chuyện của chúng.

hanh trinh 2044km

hanh trinh 2044km

hanh trinh 2044km

hanh trinh 2044km

Bởi lẽ hành trình có quá nhiều điều muốn nói nên một bài viết không thể nào bao trọn được cảm xúc và những gì hai vợ chồng đã có được. Những tấm ảnh như là minh chứng cho một “cuộc hành trình đỏ” đúng nghĩa. Hành trình trên mảnh đất cờ đỏ sao vàng, hành trình của tình yêu để rồi cả hai có thể đến với nhau. Mong rằng một vài những chia sẻ về hành trình 2044km này sẽ tiếp thêm cho bạn niềm tin và thôi thúc đôi chân khám phá của bạn.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn Trần Thắng Nhật!

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button