Review chi tiết du lịch Hà Giang tháng 3 cực “chất” cho hội chị em

Là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc, Hà Giang còn được biết đến là vùng địa đầu Tổ quốc. Với thiên nhiên núi non hùng vĩ, nên thơ, đây là điểm đến không thể bỏ lỡ của team mê xê dịch. Để chuyến đi thêm trọn vẹn, cùng Halotravel theo dõi kinh nghiệm du lịch Hà Giang tháng 3 của bạn Thư Caro và cô bạn thân nhé nhé!

1. Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tháng 3 3N2Đ

Chẳng cần có người yêu mới có thể phượt Hà Giang. Con gái chúng ta cũng có thể tự mình làm một chuyến. Vừa rồi, mình và cô bạn Hoàng Quỳnh đã có trải nghiệm du lịch Hà Giang tháng 3 ngày cực thú vị.

ha-giang-phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-1

Ảnh: Thư Caro

2. Phương tiện đi chuyển Hà Giang

2.1. Từ Hà Nội đến Hà Giang bằng phương tiện gì

Từ Hà Nội, bọn mình đặt xe khách Hải Vân tới Thành phố Hà Giang. Điểm cộng của xe là có thể đặt vé trước qua app của nhà xe. Rất thuận tiện và nhanh, mình chấm 9/10.

ha-giang-phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-4

Ảnh: Thư Caro

Từ Hà Giang về Hà Nội, bọn mình chọn phải xe khách cực tệ. Tuy không nhớ xe nào, nhưng chỗ nằm vừa chật, chăn bé, vừa không thoải mái vì con gái, con trai nằm sát cạnh nhau. Bên cạnh đó xe đón khách dọc đường, nhồi nhét rất chật, như đi tị nạn vậy. Rút kinh nghiệm, các bạn nên đặt vé hai chiều của nhà xe Hải Vân nhé.

>>> Tham khảo thêm: Top 10 xe khách Hà Nội Hà Giang uy tín

2.2. Ở Hà Giang thuê xe máy ở đâu

Ở Hà Giang, bọn mình đi lại bằng xe máy. Mình thuê xe của anh Khánh, rất ổn. Không chỉ có đầy đủ đồ bảo hộ, mũ bảo hiểm còn rất đẹp và an toàn, sống ảo rất xinh.

ha-giang-phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-9

Ảnh: Thư Caro

Anh Khánh nhiệt tình lắm. Nếu muốn, mọi người có thể nhờ anh book phòng và hỏi anh về các dịch vụ tại đó nhé. Không mất thêm tiền mà còn được chọn các dịch vụ vừa xịn vừa rẻ. Bọn mình gọi anh Khánh trước, tới nơi anh đã chuẩn bị sẵn phòng và xe máy. Sau đó, mình nhờ anh book xe về, vé thuyền và nhà nghỉ ở Đồng Văn, Mèo Vạc. Trước khi đi Hà Giang, bạn cứ gọi cho anh để anh hướng dẫn nhé.

 • Thuê phòng: 150.000 VND
 • Thuê xe máy: 150.000 VND/ngày
 • Liên hệ anh Khánh: 0911.0388.30 (Công ty Phan Anh)

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 1 số địa chỉ thuê xe máy chất lượng khác ở Hà Giang tại đây.

3. Lịch trình phượt Hà Giang 3N2Đ

Tóm tắt lịch trình: Tóm tắt: HN – TP Hà Giang – Cột mốc Hà Giang – Quản Bạ – Cổng Trời – Núi đôi – Yên Minh – Dốc Thẩm Mã – Nhà của Pao – Cột cờ Lũng Cú – Đồng Văn – Cột mốc sống ảo số 2 – Sông Nho Quế – Đèo Mã Pì Lèng – Panorama – Mèo Vạc – TP Hà Giang

Mọi người cứ tưởng tượng nó là một vòng tròn nhé. Mình sẽ đi qua từng điểm, sau đó quay về thành phố Hà Giang. Chứ không quay lại các cung đường cũ.

Ngày 1: Cột mốc Hà Giang – Quản Bạ – Dốc Thẩm Mã – Nhà của Pao – Phố cổ Đồng Văn

Đầu tiên, bọn mình tới checkin ở Cột mốc Hà Giang 0km để người ta biết mình đã đặt chân Hà Giang. Sau đó ăn bún tại thành phố qua giới thiệu của anh Khánh. Và bắt đầu hành trình phượt tới Quản Bạ.

Tới Quản Bạ, mình checkin Cổng Trời và Núi Đôi. Theo nhận xét của mình, nó không tới mức quá đẹp để chụp ảnh lâu. Trên đường đi có nhiều chỗ xuất sắc hơn.

ha-giang-phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-10

Ảnh: Thư Caro

Vì đường tới Hà Giang rất đẹp nên bọn mình dừng lại chụp ảnh ven đường. Ở đây, bọn mình gặp hai bé người Mông, tiện nắng đẹp nên xin chụp ảnh. Phí chụp ảnh là 10.000 VND, nhưng mình gửi bé 30.000 VND.

Tiếp đó, bọn mình đi Dốc Thẩm Mã. Có đông người chụp ảnh ở đây và nhiều em bé lắm, nhưng view ở đây hơi ngược sáng. Sau đó, bọn mình checkin ở vườn hoa Tam giác mạch. Cuối cùng dừng lại ở Nhà của Pao, là phim trường quay phim Chuyện của Pao.

ha-giang-phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-8

Ảnh: Thư Caro

Từ đó về Đồng Văn mất chừng 2 tiếng. Nên bọn mình không kịp đi Cột cờ Lũng Cú mà về vội Đồng Văn cho kịp. Tối bọn mình đi dạo phố cổ Đồng Văn và thưởng thức thắng dền và đồ nướng.

 • Vé vào vườn Tam giác mạch: 10.000 VND/người
 • Vé vào Nhà của Pao: 15.000 VND/người
 • Phí chụp ảnh với em bé người Mông: 10.000 VND

Ngày 2: Cột cờ Lũng Cú – sông Nho Quế

Điểm đến đầu tiên của tụi mình là Cột cờ Lũng Cú cách Đồng Văn khoảng 26 km. Đường tới Cột cờ khá xấu và hơi khó đi, các bạn cẩn thận nhé. Tới nơi, bọn mình gửi xe và đi bộ lên chụp ảnh. Vì là cuối tuần nên tại đây đông lắm.

Tiếp theo, bọn mình di chuyển tới sông Nho Quế cực đẹp. Để xuống dưới sông đi thuyền, bạn có thể đi bằng 2 cung đường. Cung đường đầu tiên dài 7 km, nhưng rất dốc và khó đi. Đoạn này, ngay cả con trai tay đi còn sợ chứ đừng nói là con gái chúng mình. Các bạn chú ý nhé.

ha-giang-kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-1

Ảnh: Thư Caro

Đường thứ hai là đường bộ dài 2 km. Nhưng cũng rất dốc, đi bộ cũng hết hơi. Do đó, bọn mình quyết định đi xe máy xuống. Sau đó đi thuyền tới cuối sông rồi quay lại. Có một đoạn, thuyền sẽ dừng cho các bạn tha hồ chụp ảnh.

Ngày 2, bọn mình đi được hai điểm thôi. Nhưng đường xa nên tối mới về tới Mèo Vạc nghỉ ngơi. Trên đường đi, bọn mình có qua Panorama và đèo Mã Pì Lèng, nhưng vì trời tối đường rất khó đi nên bọn mình không vào.

Ngày 3: Chợ phiên Mèo Vạc – Mã Pí Lèng – Con đường Hạnh Phúc- TP. Hà Giang

Vì đúng vào Chủ Nhật dịp họp chợ phiên, nên bọn mình được trải nghiệm cảm giác đi chợ phiên buổi sáng. Tại đây, mình ăn sáng nhẹ nhàng và tiếp tục hành trình.

Quay lại đèo Mã Pí Lèng – Con đường Hạnh phúc, trước tiên, bọn mình phượt tới Cột mốc sống ảo số 2. Tại chỗ Bảo tàng đường Hạnh phúc, có một con đường nhỏ lên dốc. Bạn cứ đi theo đó là tới.

phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-6

Ảnh: Thư Caro

Tuy nhiên đường rất bé, một bên núi một bên vực sâu, đi rất sợ. Cái mỏm đá sống ảo ấy ở trên đỉnh núi, đứng trên đấy cực hãi. Mình không dám lên đâu, nhưng bạn mình thì có.

Từ đèo Mã Pì Lèng, bạn có thể mình xuống sông Nho Quế xanh mướt. Có đá cho mình trèo lên, tuy nhiên người ta cấm vào vì quá nguy hiểm. Nếu muốn thì vẫn vào được, nhưng phải hết sức cẩn thận khi checkin tại đây nhé.

ha-giang-kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-3

Ảnh: Thư Caro

Trên quán cafe 7 tầng Panorama cũng có view nhìn xuống sông Nho Quế.. Tuy nhiên, quán mới bị dừng kinh doanh rồi nên mọi người ghé nhanh rồi tới điểm khác nhé. Đặc biệt, chỗ này tương đối đông nên sẽ phải xếp hàng đó.

Kết thúc lịch trình phượt Hà Giang

Cuối cùng, bọn mình quay về thành phố bằng đường Mèo Vạc dài 163 km. Mình nghĩ đó là lựa chọn khá đúng đắn vì đường ít xe và các đoạn dốc nguy hiểm hơn. Đặc biệt, đây là cung đường có đoạn dốc sống ảo chữ M cho các bạn sống ảo.

ha-giang-kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-2

Ảnh: Thư Caro

Tổng thời gian đi của bọn mình từ Mèo Vạc về thành phố hết 4 tiếng 30 phút, 6h tối có mặt ở Thành phố Hà Giang. Sau khi trả xe máy, bọn mình được anh Khánh đưa tới quán cafe view ôm trọn thành phố lên đèn lung linh, đẹp tuyệt vời.

Vì mấy hôm ăn đồ ăn núi rừng nên thèm ăn ốc quá. Bọn mình ghé ngay quán ốc được coi là ngon nhất thành phố ăn thử. Đúng là ngon thật, nhất định phải thử nhé. Đến 8h30, bọn mình lên xe khách về với thủ đô Hà Nội.

4. Các quán ăn ngon ở Hà Giang

Hà Giang nổi tiếng không chỉ bởi cảnh đẹp mà ẩm thực nơi đây cũng cực kỳ hấp dẫn. Rất nhiều người thắc mắc Hà Giang có đặc sản gì mà ai cũng muốn được thử 1 lần trong đời.

 • Phở Chua Hà Giang
 • Bún thịt nướng
 • Cơm Gà ( thị trấn Yên Minh)
 • Thịt xiên nướng, khoai nướng ( phố cổ Đồng Văn)
 • Thắng dền ( phố cổ Đồng Văn)
 • Bánh cuốn trứng ( phố cổ Đồng Văn)
 • Cam sành Bắc Quang ( chợ Mèo Vạc)
 • Ốc xào, luộc ( Thành phố HG – Đối diện trường Tiểu học Minh Khai)

5. Tổng kết kinh nghiệm đi Hà Giang 3N2Đ tiết kiệm

Kết thúc hành trình du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm đầy nắng và gió. Đây là một trải nghiệm thật tuyệt vời với hai đứa thích đi tự do như chúng mình. Các bạn thích thì nhấc balo lên và đi luôn nhé, vì Hà Giang mùa nào cũng đẹp lắm.

6. Lưu ý khi phượt Hà Giang tự túc

Đặt xe và book phòng sớm. Xe khách nên đi xe Hải Vân chất lượng 9/10. Vào dịp cuối tuần, mọi người nhớ chốt phòng sớm hoặc nhờ người đặt phòng hộ nha. Theo mình, các bạn nên nhờ của anh Khánh.

Tham khảo hành trình phù hợp thời gian. Đối với các bạn đi 2 ngày 1 đêm thì thời gian đến các điểm phải thật khẩn trương thì mới đi được hết các chỗ vì đường rất xa. Tổng 3 ngày đi của bọn mình là hơn 400 km.

phuot-ha-giang-3-ngay-2-dem-2

Ảnh: Thư Caro

Mùa hoa tam giác mạch, các bạn nên mang đủ áo ấm vì lên Đồng Văn rất lạnh. Đi đường mang áo khoác, khăn và kính đến điểm chụp ảnh chỉ cần bỏ áo là có ảnh đẹp.

Đặc biệt, các bạn nữ mang quần áo mang đồ tẩy trang các thứ để da không bị lên mụn nhé. Đường đi rất bụi, đi được một điểm là mặt đen xì rồi. Nên nhớ mang theo khẩu trang che được cả trán cho đỡ bẩn nhé.

 • Tổng thiệt hại: 1.650.000 VND

Trên đây là chi tiết kinh nghiệm du lịch Hà Giang tháng 3 của bạn Thư Caro. Cảm ơn bạn Thư Caro vì review siêu có tâm và xin chúc bạn thật nhiều sức khỏe. Hội chị em ơi, Hà Giang mùa này đang đẹp lắm. Cùng Halotravel dắt nhau phượt tới vùng địa đầu Tổ quốc “trốn dịch” một chuyến thôi!

Xem thêm:

Theo Thư Caro

5/5 - (1 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button