Địa điểm du lịch ở Phnom Penh hot nhất hè này

Quốc gia láng giềng của Việt Nam – Campuchia chưa bao giờ hết hot. Vậy du lịch quốc gia này nên đi đâu? Hãy cùng Halotravel.vn điểm danh những Địa điểm du lịch ở Phnom Penh hot nhất hè này.

1. Cung điện Hoàng gia – Địa điểm du lịch Phnom Penh nổi tiếng

Cung điện Hoàng gia Campuchia là địa điểm du lịch Phnôm Penh đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua. Nơi đây là một tổ hợp các tòa nhà nơi Hoàng gia Vương quốc Campuchia xây dựng từ hơn một thế kỷ trước. Chúng phục vụ việc sinh hoạt của quốc vương, gia đình quốc vương. Đây cũng là nơi tiếp đón các quan khách nước ngoài. Và tất nhiên những cuộc thiết triều, các nghi thức ngoại giao và lễ hội hoàng gia cũng tổ chức tại đây.

dia-diem-tham-quan-o-phnom-penh-1

Nơi đây đón tiếp rất nhiều khách tham quan mỗi ngày

dia-diem-tham-quan-o-phnom-penh-2

Cung điện có vẻ đẹp độc đáo ấn tượng

Công trình có view hướng ra bờ sông thoáng mát. Nét độc đáo và đậm nét văn hóa dân tộc Khmer hứa hẹn là địa điểm khám phá đất nước Campuchia đặc sắc. Toàn bộ công trình được xây dựng kiên cố bao gồm nhiều công trình hình tháp cao chót vót – một kiến trúc tiêu biểu của xứ sở chùa Tháp. Các tòa nhà được ngăn cách với con đường phía ngoài bằng một bức tường thành được điêu khắc ấn tượng. Khuôn viên của cung điện là khu vườn đầy hoa và cây kiểng xanh tươi.

  • Địa chỉ: Samdach Sothearos Blvd (3), Phnom Penh, Campuchia
  • Giờ hoạt động: 8:00 – 21:00

2. Chùa Bạc – Địa điểm du lịch tâm linh ở Campuchia

Chùa Bạc có tên gốc là Wat Preah Morakat. Chùa còn có một tên khác là Chùa Phật ngọc lục bảo. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng nhất nhì của Campuchia. Sở dĩ được gọi là Chùa Bạc vì ngôi chùa có đến 5329 miếng bạc lát trên nền nhà. Mỗi miếng bạc đều làm thủ công và có trọng lượng 1,125 g. Bức tượng Phật ngồi trên ngọn tháp trung tâm ngôi đền là bức tượng ngọc lục bảo.

Đứng trước tượng lục bảo là tượng Phật Di lặc (đức phật tương lai) đúc bằng 90 kg vàng ròng và được gắn 2086 viên kim cương, trong đó có viên kim cương 25 cara trên vương miện và viên kim cương 20 cara gắn ở ngực. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiệt tác có một không hai ở Campuchia.

dia-diem-tham-quan-o-phnom-penh-3

Hình ảnh Chùa Bạc mạnh mẽ trong quần thể cung điện quốc gia Campuchia

vi-vu-campuchia-1

Rất nhiều tấm hình đẹp tại chùa

  • Địa chỉ: Oknha Chhun St. (240), Phnom Penh, Cam-pu-chia
  • Giờ hoạt động: 6:00 – 21:00

3. Chợ Trung Tâm Phnom Pênh (Chợ Bốn Mặt)

Phsar Thom Thmei hay còn gọi là Chợ Bốn Mặt. Đây là một địa điểm du lịch Phnom Penh sầm uất. Chợ có quy mô lớn được xây hình một nhà vòm năm 1937. Chợ tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia. Ngày nay, chợ này là một địa điểm thu hút khách du lịch Campuchia tự túc và mua các đặc sản địa phương. Chợ có 4 cánh sơn màu vàng, là nơi bán các loại nữ trang, kim hoàn, đồ cổ, quần áo, hoa, thực phẩm, giày dép…

vi-vu-campuchia-2

Chợ rất sầm uất với quy mô lớn

vi-vu-campuchia-3

Chợ rất ấn tượng khi nhìn từ ngoài vào

  • Địa chỉ: Calmette St. (53), Phnom Penh, Cam-pu-chia
  • Giờ hoạt động: 6:00 – 18:00

Halo gợi ý:

4. Bảo tàng quốc gia Phnom Penh

Bảo tàng quốc gia của Campuchia nằm là địa điểm du lịch Phnom Penh tiếp theo mà Halo muốn giới thiệu cho bạn. Đây là bảo tàng khảo cổ và lịch sử hàng đầu của Campuchia. Tại đây trưng bày nhiều hiện vật là bộ sưu tập nghệ thuật của dân tộc Khmer lớn nhất thế giới. Bảo tàng được xây năm 1917-1920 bởi chính quyền thực dân Pháp. Với lối kiến trúc đậm phong cách Khmer pha một chút ảnh hưởng từ kiến trúc Pháp.

vi-vu-campuchia-4

Nét độc đáo của Bảo tàng quốc gia Campuchia

Bảo tàng quốc gia Campuchia được nhà vua Sisowat khánh thành vào năm 1920. Bảo tàng này là nơi trưng bày những bộ sưu tập, những đồ khảo cố học, tôn giáo và nghệ thuật của Khmer cổ từ thế kỷ 4 đến thế kỷ 13.

  • Địa chỉ: Preah Ang Eng St. (13), Phnom Penh, Cam-pu-chia
  • Giờ hoạt động: 8:00 – 17:00

Campuchia vẫn còn rất nhiều điều kì thú cho bạn khám phá. Đừng quên những địa điểm du lịch Phnom Penh hot nhất hè này mà Halotravel.vn đã tổng hợp giúp bạn nhé.

Tham khảo:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button