Theo chân anh chàng Travel Blogger 9x ‘truy lùng’ những điểm checkin đẹp nhất Lăng Minh Mạng

Nếu đã từng một lần đến Huế, chắc chắn một trong những điểm đến bạn nhất định phải ghé thăm chính là Lăng Minh Mạng. Hôm nay hãy cùng Halo Travel theo chân chàng trai 9x Bùi Quang Thụy khám phá những góc checkin đẹp mê mẩn ở nơi đây nhé!

Lăng Minh Mạng nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 14km trên Quốc Lộ 49, Hương Thọ, TP. Huế. Đây là vị trí đắc địa mà phải mất đến 14 năm vua mới tìm ra. Lăng nằm bên trên núi Cẩm Khê, là nơi giao nhau của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương.

Lăng rất rộng và có nhiều địa điểm để khám phá nhưng để tiết kiệm thời gian cho chuyến đi của mình, bạn có thể ghé thăm những điểm đến chính như: Đại Hồng Môn, Bi Đình, khu vực Tẩm Điện, Minh Lâu, Bửu Thành. Đây là những điểm đến không chỉ có những góc checkin sống ảo tuyệt đẹp mà còn là những nơi giúp bạn tìm hiểu về lịch sử Việt Nam.

Đại Hồng Môn được xem là cổng chính của lăng. Cổng bao gồm 3 lối đi và được trang trí khá đẹp. Xưa kia cổng chỉ mở một lần để đưa quan tài của vua vào. Bất kể ai khi vào khám phá lăng cũng sẽ đều đi qua cổng này nên không quá khó để tìm kiếm.

Bi Đình là một khoảng sân rộng nằm ngay sau Đại Hồng Môn. Hai bên Bi Đình có hai hàng quan đứng hai bên rất trang nghiêm. Ở bên trong còn có bia “Thánh Đức Thần Công” được vua Thiệu Trị viết từ thời xưa.

Đi qua ba chiếc cầu bắc qua hồ Trừng Minh bạn sẽ đến với Minh Lâu. Minh Lâu là một tòa nhà có thiết kế hình vuông nằm trên đồi Tam Đài Sơn. Đây cũng chính là nơi nghỉ ngơi của vua sau khi bãi triều.

Một trong những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm lăng Minh Mạng là hồ Bửu Thành nằm giữa hồ Tân Nguyệt. Đi qua cầu Thông Minh Trực bạn sẽ thấy nơi yên nghỉ của nhà vua nằm giữa đồi mang tên Khai Trạch Sơn. Mỗi năm người ta chỉ mở cửa một lần vào dịp tết để sửa sang lại nên không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội ghé thăm địa điểm này.

Đừng quên lưu lại những list địa điểm trên để có một chuyến đi trọn vẹn ở Huế nhé! Chúc bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm ở mảnh đất cố đô này.

Cảm ơn bộ ảnh đẹp của bạn Bùi Quang Thụy

Có thể bạn quan tâm: 

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button