Checkin trường Quốc Học Huế đẹp như xứ Hàn

Trường Quốc học Huế với truyền thống và lịch sử lâu đời thường là nơi tham quan của rất nhiều du khách trong ngoài nước. Ngôi trường xinh đẹp này lên hình thì không khác gì Hàn Quốc mộng mơ. Vì vậy, ngôi trường danh giá này đang là điểm sống ảo yêu thích của dân tình mê sống ảo. Hãy cùng Halotravel ngược dòng thời gian tìm hiểu về vẻ đẹp lãng mạn của nơi này nhé.

truong-quoc-hoc-hue-0

Ảnh: ST

1. Sơ lược về trường Quốc học Huế

Trường Quốc học hiện có tên chính thức là Trường Trung học Phổ thông Chuyên Quốc Học. Ngôi trường nổi tiếng với truyền thống và lịch sử lâu đời của nền giáo dục Việt Nam.

1.1 Trường tọa lạc ở đâu?

Xin thưa rằng ngôi trường lâu đời ấy tọa lạc tại cố đô Huế, nơi có nền lịch sử vô cùng ấn tượng. Trường Quốc Học nổi tiếng bởi kết quả học tập xuất sắc của học sinh, đội ngũ giáo viên giỏi. Hiện nay, trường được chính phủ Việt Nam chọn để xây dựng thành một trong ba trường phổ thông trung học chất lượng cao của Việt Nam.

  • Địa chỉ: 12 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.
  • Điện thoại: 0234 3823 234.

truong-quoc-hoc-hue-1

Ảnh: ST

1.2 Lịch sử của ngôi trường

Thành lập vào ngày 23 tháng 10 năm 1896, Quốc Học là ngôi trường trung học phổ thông lâu đời thứ ba tại Việt Nam. Chỉ xếp sau trường Lê Quý Đôn TP. Hồ Chí Minh và trường Nguyễn Đình Chiều ở Tiền Giang. Trường Quốc Học được thành lập theo chỉ dụ của vua Thành Thái, giao cho ông Ngô Đình Khả làm trưởng giáo. Và được Toàn quyền Đông Dương ký quyết định thành lập ngày 18 tháng 11 năm 1896.

Trường đã đổi tên qua nhiều thời kỳ song đã được trở về với tên gốc vào năm 1956 cho đến nay. Tên lúc mới thành lập là “Pháp tự Quốc học Trường môn”. Đến nay vẫn còn bảng ghi tên đó được lưu tại nhà lưu niệm của trường. Quốc Học là trường Trung học đệ Nhất cấp đầu tiên ở Huế. Ngay từ lúc sáng lập, giáo trình được dạy bằng tiếng Việt cùng với tiếng Pháp. Ban đầu trường được xây dựng theo kiểu cũ, nhà tranh vách đất, tổng cộng có ba tòa nhà. Công trình kiến trúc được xây dựng theo kiểu Pháp vào đầu thế kỷ XX.

Ngôi trường này cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài của đất nước. Phải kể đến chủ tịch Hồ Chí Minh, bác sĩ Đặng Văn Ngữ, nhà sử học Đào Duy Anh,…. Và vô số nhân vật nổi tiếng khác trên các lĩnh vực văn học – nghệ thuật,…

truong-quoc-hoc-hue-2

@kieudiem1203

truong-quoc-hoc-hue-3

2. Khám phá Trường Quốc Học Huế

Không phải lựa chọn ngắm nghía xem góc nào sẽ lên hình đẹp. Bởi vì ngôi trường Quốc học ấy quá hoàn mỹ. Từ sân trường, tường đỏ, mái ngói cho đến những dãy lớp học. Tất cả đều hài hòa và sinh động. Đứng ở vị trí nào bạn cũng dễ dàng tìm kiếm được một tấm hình xinh đẹp.

truong-quoc-hoc-hue-4 truong-quoc-hoc-hue-5truong-quoc-hoc-hue-6 canh-dep-1 canh-dep-2 canh-dep-3

Ảnh: Insta

Thậm chí không cần cầu kì chỉnh phông, chỉnh màu hay ăn diện điệu đà. Bạn vẫn dễ dàng bắt được khung cảnh lãng mạn như Hàn Quốc. Và cứ thế, những bức ảnh thước phim đẹp nhẹ nhàng cứ tự nhiên ra đời. Rồi mang đến bao nhiêu kỉ niệm khó quên cho mỗi vị khách có duyên đến với ngôi trường này.

canh-dep-4

@min.anhhhhhh

canh-dep-5

@longpham_94

canh-dep-6

@quynanhh94

canh-dep-7

@baoxinhxan

Bạn có thấy trường Quốc Học Huế quá đỗi xinh đẹp hay không? Thật sự thì nét đẹp dịu dàng, cổ kính và đậm chất Hàn Quốc của một ngôi trường độc nhất vô nhị Việt Nam đã làm bao nhiêu con tim học trò xao xuyến. Bọn tớ chỉ muốn bay đến Huế để check-in ngay. Còn bạn? Hãy sắp xếp thời gian để vi vu cố đô Huế trong mùa thu này nhé.

Khám phá thêm các địa điểm checkin đẹp tại Huế

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button