7749 STT & Cap đi chùa đầu năm, cầu duyên, mùng 1 hay nhất – Halo Travel

Cứ mỗi dịp đầu năm hay ngày rằm mùng 1 là người người thường xuyên lui tới những ngôi chùa để cầu duyên, cầu bình an, buôn may bán đắt. Dưới đây là bài tổng hợp của Halo Travel về những cap đi chùa và STT đi chùa cho bạn tham khảo. 

Tổng hợp cap đi chùa mùng 1, đầu năm

Dịp mùng 1 đầu tháng hay đầu năm là thời điểm mọi người ghé tới những ngôi chùa để cầu những điều tốt đẹp nhất cho bản thân cũng như mọi người. Đặc biệt mọi người thường tranh thủ diện những tà áo dài và chụp những bức ảnh trước cảnh chùa tôn nghiêm nhằm ghi dấu khoảnh khắc linh thiêng của 1 năm hay 1 tháng. Dưới đây là những stt đi chùa và cap đi chùa đầu năm cho bạn tham khảo.

1. Mùng 1 sớm mai, Mùng 2 đầu tháng: Thành tâm cầu trời, khấn phật phù hộ độ trì cho mọi việc suôn sẻ, mọi người bình an, mong sao cho được cả tháng tốt lành, thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn.

2. Cầu chúc cho mọi người đón chào tháng mới thật nhiều niềm vui, yêu thương, an nhiên và khỏe mạnh. Chúc mọi người mùng 1 đầu tháng tốt lành, vạn sự bình an.

3. Cầu mong trời phật phù hộ gia đình con khổ nạn nhanh qua, bình an hạnh phúc.

4. Khởi đầu tháng mới thành tâm cầu trời, khấn phật phù hộ độ trì cho những người thân yêu của tôi luôn mạnh khỏe, bình an, làm ăn phát tài và gặp nhiều may mắn.

di chua cau duyen

Ảnh: sưu tầm

5. Mong mọi lo toan phiền não sẽ qua đi, niềm vui tiếng cười lại hiển hiện. Năng cầu nguyện, năng ăn chay. Mong người thân bạn bè, bình an, vui vẻ, hạnh phúc đong đầy.

6. Mong người được Quan Âm bồ tát bảo vệ. Mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc an khang.

7. Chữ Tâm Phật dạy giúp ta độ đời – Đến bờ giác ngộ thảnh thơi – Xa rời phiền não cuộc đời an vui.

8. Cầu xin A Di Đà Phật phù hộ chúng sinh tai quan nạn khỏi. Tăng phúc tăng thọ, may mắn an khang.

9. Cầu cho gia đạo thuận hòa, song thân đắc thọ, may đến rủi qua, đồng lòng vượt khó.

10. Kính cẩn trước tượng bồ tát, mong cha mẹ may mắn, bình an. Thắp một nén nhanh thơm, mong cha mẹ sức khỏe bình an.

11. Cầu chúc mọi người đón chào tháng mới tràn ngập ấm áp yêu thương, thân khoẻ – tâm an – tứ đại điều hòa!!! Mùng 1 an nhiên cho cả tháng hạnh phúc.

12. Tháng mới đến cầu chúc bách gia trăm họ luôn hạnh phúc, gặp may mắn trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tựu và niềm vui trong cuộc sống.

cap di chua hay

Ảnh: sưu tầm

13. Chúc tất cả mọi người tháng mới có được sức khỏe dồi dào, bách bệnh tiêu tan, công thành danh toại, tứ thời vô hạn, vạn sự hanh thông, luôn có quý nhân phù trợ. Cầu cho mọi người được hòa thuận hạnh phúc, trong ấm ngoài êm, trên bảo dưới nghe, trên đe dưới sợ, trên kính dưới nhường, làm ăn phát tài phát lộc, có của ăn của để tiền tài dư dả, lộc đầy lộc vơi nhiều lộc nhiều tài, vạn sự may mắn, gặp dữ hóa lành, gặp hung hóa cát, điều lành xin đem lại, điều dại đem đi, tránh được những điều thị phi, phiền muộn. Chúc mọi người đi một về mười, đi tươi về tốt, 3 tháng hè 9 tháng đông được bình an trăm sự đắc tài, đắc lộc, đắc bình an.

14. Mùng một sớm mai, mùng hai đầu tháng… Xin gửi lời chúc đầu tháng may mắn, hạnh phúc và thật nhiều niềm vui đến tất cả mọi người để mọi việc trong tháng mới được thuận buồm xuôi gió, đánh đâu thắng đó, ngập tràn yêu thương, đong đầy hạnh phúc.

15. Năm cũ đi qua, năm mới lại về, cầu chúc gia đạo thuận hòa, song thân đắc thọ, may đến rủi qua, đồng lòng vượt khó

Có thể bạn quan tâm: 

Cap đi chùa cầu duyên

Với những câu cap đăng ảnh đi chùa cầu duyên dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một câu cap ưng ý.

1. Đầu năm đi lễ cầu duyên, cuối năm đi lễ trả ơn tát thành.

2. Duyên đến nên quý, duyên hết nên buông
Người đến là duyên khởi, người đi là duyên tàn

3. Hoa nở là hữu tình, hoa rơi là vô ý

4. Trên đời này nếu có thứ không thể cưỡng cầu thì chính là duyên phận, mọi thứ muốn tốt đẹp hãy cứ để tùy duyên.

5. Hoa đẹp hôm nay, mai sẽ tàn
Không gì vĩnh cửu, để đeo mang
Phước nghiệp mới, theo mình mãi mãi
Tạo phước đường tu, sẽ vững vàng.

6. Tu trăm kiếp mới chung thuyền, tu ngàn kiếp mới chung chăn gối, kiếp trước ngoái đầu 500 lần đổi lại kiếp này 1 lần gặp gỡ.

7. Sông có lúc trong lúc đục, người có lúc nhục lúc vinh. Phật Bà Quan Âm có tấm lòng từ bi. Trăng có lúc tròn lúc khuyết. Người có lúc hợp lúc tan. Bồ tát đại từ đại bi, hành thiện và gieo duyên. Bồ tát phù hộ, bảo vệ chúng ta mãi mạnh khỏe và bình an.

cap di chua dau nam

Ảnh: sưu tầm

8. Thản nhiên, tùy tâm, tùy duyên nhất định gặp được đúng thời điểm khai hoa nở nhụy, gặp được người đúng hẹn, đúng duyên.

9. Mệnh do mình tạo, tâm đổi thì vạn vật đổi, tâm không đổi thì vạn vật không đổi. Yêu hay không, trong lòng nhau đã rõ.

10. Kính tấu Phật Thánh, Chư mẫu, Chư Tiên, trong trời đất có đạo âm dương giao hòa, hóa sinh vạn vật, đạo nhân sinh có nam có nữ, đến tuổi thì tác thành đôi lứa vợ chồng. Nhờ ơn Trời Phật Thánh Mẫu và phúc ấm Gia tiên.

STT đi chùa hay và ý nghĩa nhất

1. Tĩnh: Nói ít một chút, lắng nghe nhiều một chút.
Chậm: Làm việc chắc chắn, không vội không gấp !.
Nhẫn: Đối mặt với bất công, không phẫn nộ, không thể hiện, nhẫn nhượng là Trí Tuệ.
Nhượng: Lùi một bước, biển rộng trời cao.
Đạm: Tất cả đều nên xem nhẹ một chút, có nhiều sự tình theo thời gian sẽ biến thành mây khói.
Bình: Là bình tĩnh là bình thản

2. Tâm không oán ghét hận thù, – Luôn vui hoan hỷ chẳng trừ ai ra – Hết lòng giúp đỡ người ta, – Nên hay NHÂN thế, QUẢ là dễ thương.

3. Vạn vật vốn vô sinh vô ngã
Nghĩ làm gì khi đã thấy chân như
Hãy tịnh tâm mà an tỉnh trong thiền
Khai trí tuệ ta đi tìm bến giác.

4. Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia.

5. Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc.

stt di chua

Ảnh: @lehatruc

6. Hãy vững như bàn thạch để không bị lung lay trước giông bão, những người khôn ngoan cũng không bị ảnh hưởng bởi những lời khen chê theo cách đó.

7. Hoa đẹp hôm nay, mai sẽ tàn
Không gì vĩnh cửu, để đeo mang
Phước nghiệp mới, theo mình mãi mãi
Tạo phước đường tu, sẽ vững vàng

8. Người thiện thì có hào quang trắng sáng. Người ác thì có khí đen đúa hắc ám. Do đó làm thiện làm ác đều tự nhiên hiện ra nơi hình tướng. Bạn có thể che mắt người, nhưng không thể che mắt Phật Bồ Tát và quỷ thần.

9. Nương theo giáo pháp
Phật Đà Chữ Tâm
Phật dạy giúp ta độ đời
Đến bờ giác ngộ thảnh thơi
Xa rời phiền não cuộc đời an vui.

10. Đời quá ngắn thương nhau còn chưa đủ
Bận lòng chi bao oán hận bâng quơ..
Ta cười bóng trong gương cười trở lại
Lòng yêu thương thành biển rộng vô bờ.
A Di Đà Phật!

Trên đây là tổng hợp các cap đi chùa hay stt đi chùa hay và ý nghĩa nhất. Khi đăng những bức hình đi chùa lên mạng xã hội bạn đừng quên tham khảo những caption, status về chùa mà Halo Travel gợi ý bên trên nhé!

Một số địa điểm du lịch tâm linh bạn có thể tham khảo:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button