Checkin cánh đồng hoa dại nằm giữa biển mây ở Hang Kia Mai Châu

Những ngày này, các tín đồ du lịch đua nhau tìm đến thung lũng Hang Kia để khám phá cánh đồng hoa rực rỡ giữa biển mây đẹp như cổ tích.

Cánh đồng hoa dại nằm giữa biển mây

Từng được ví là thung lũng tử thần, Thung lũng Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nằm thọt thỏm giữa bốn bề núi đá, quanh năm mây mù bao phủ.

hang kia mai chau

Ảnh: @mieu_

Nơi đây bốn mùa hoa rừng nở bạt ngàn, khí hậu ôn hòa khiến bao bạn trẻ phải xao xuyến, yêu thương chẳng muốn rời. Đặc biệt, cánh đồng hoa dại nằm giữa biển mây ở thung lũng cho bạn cảm giác như đang vào một miền cổ tích.

du lich hang kia

Ảnh: @quynhnhupham_q

Hang Kia chủ yếu là bà con người Mông sinh sống. Những ngôi nhà gỗ của bà con nằm thấp thoáng dưới tán vườn đào, vườn mận, yên bình đến lạ. Vào những ngày này, cánh đồng với đủ các loài hoa đang khoe sắc rực rỡ giữa trời mây Tây Bắc tạo thành một bức tranh đẹp đến nao lòng.

hang kia

Ảnh: Sưu tầm

Tọa lạc trên độ cao 1.200 – 1.500m so với mặt biển, Hang Kia được mây bao phủ gần như quanh năm. Nơi đây không những là điểm lý tưởng tránh mùa hè, mà còn là điểm săn mây ấn tượng cùng nhiều trải nghiệm thú vị khách dành cho bạn.

canh-dong-hoa-dai

Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn di chuyển đến Hang Kia

Để đến Hang Kia bạn có thể chọn di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô tùy theo điều kiện của mỗi người sao cho hợp lý nhất nhé!

Nếu di chuyển bằng ô tô thì các bạn ra bắt xe khách ở bến Yên Nghĩa hay Mỹ Đình các tuyến đi Mai Châu hoặc Sơn La, sau đó đi qua đèo Thung Khe khoảng 30kn sẽ đến Cây xăng Hồng Nhung thì nhìn sang bên trái sẽ thấy biển báo Hang Kia thì xin xuống tại đây bắt xe ôm vào nhé! Đi từ đây vào hang Kia sẽ mất khoảng 8km băng qua bản Pà Cò sẽ tới hang Kia.

canh-dong-hoa

– Nếu di chuyển bằng xe máy thì sẽ tiện hơn, các bạn cứ thẳng tiến như đi Mai Châu, cũng đi qua đèo Thung Khe khoảng 30km sẽ đến Cây xăng Hồng Nhung thì nhìn sang bên trái sẽ thấy biển báo Hang Kia thì phóng xe thẳng vào bản nhé! Đường khá là dễ đi nên các bạn đi xe máy cứ yên tâm nhé.

Một địa điểm đến tựa “chốn bồng lai” này thật khó có thể chối từ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đi và trải nghiệm để lưu giữ cho mình những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Xem thêm:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button