Note ngay 3 cách làm video Tiktok ảnh đơn giản, bắt trend – HaloTravel

TikTok đang ngày càng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ nhờ những video ấn tượng với giai điệu bắt tai. Để hòa mình vào mạng xã hội âm nhạc này, nhu cầu làm video Tiktok của người dùng cũng ngày một tăng cao. Trong đó xu hướng video làm từ các hình ảnh đang nổi lên rầm rộ và trở thành “hot trend” hiện nay. Dưới đây Halo Travel muốn giới thiệu đến bạn một số cách làm video Tiktok ảnh bắt trend nhanh nhất.

1. Cách làm video TikTok ảnh trực tiếp trên ứng dụng

Cách làm video TikTok bằng 1 ảnh rất đơn giản. Chẳng cần phải nhờ đến công cụ thứ 2 nào hay sự hỗ trợ của phần mềm nào khác. Việc của bạn là chỉ cần chọn ra những tấm hình ưng ý nhất. Và phần còn lại hãy cứ để Tiktok “sắp xếp” dùm cho bạn.

Cách làm video TikTok bằng 1 ảnh

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Tiktok, bạn nhấn vào nút Tạo video (biểu tượng hình dấu cộng).

cách làm video Tiktok ảnh 1Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Bạn nhấn vào mục MV và lựa chọn các thiết lập tạo video từ một ảnh. Có rất nhiều concept hiệu ứng video cho bạn thoải mái chọn lựa.

cách làm video Tiktok ảnh 2Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Vào phần Ảnh và chọn một tấm hình mà bạn muốn làm video. Sau đó, nhấn chọn Tiếp (OK) để chuyển qua thao tác khác.

cách làm video Tiktok ảnh 3Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Lúc này tấm ảnh bạn chọn sẽ được xuất hiện trên giao diện chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể thêm âm thanh, chỉnh sửa hiệu ứng, thêm văn bản và nhãn dán theo ý muốn. Khi đã hoàn tất và ưng ý với phần chỉnh sửa của mình, bạn nhấn mục Tiếp.

lua chon hinh ung yẢnh: Sưu tầm

Bước 5: Tại giao diện đăng bài này, bạn nhập vào phần mô tả video. Thêm hashtag, vị trí hoặc nhắc đến bạn bè nếu có. Thiết lập lại các quyền riêng tư của video. Sau đó nhấn Đăng để chia sẻ lên ứng dụng Tiktok.

cách làm video Tiktok ảnh 5-10Ảnh: Sưu tầm

Cách làm video Tiktok từ ảnh có sẵn 

Không chỉ hỗ trợ làm video bằng 1 ảnh, Tiktok còn có thể giúp bạn sáng tạo nhiều video từ nhiều ảnh khác nhau. Cách làm video Tiktok từ ảnh có sẵn cũng rất đơn giản và không hề khó như bạn nghĩ. Một video được xây dựng từ nhiều hình có sẵn sẽ nhanh chóng được tạo ra bằng các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Tiktok, bạn nhấn vào nút Tạo video (biểu tượng hình dấu cộng).

cách làm video Tiktok ảnh 1

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Lần này bạn nhấn chọn mục MV để thiết lập video Tiktok. Có rất nhiều concept hiệu ứng video khác nhau tùy vào số lượng ảnh mà bạn chọn. Hãy lưu ý điểm này và lựa chọn cho mình concept làm video hợp lý nhất nhé. Nếu bạn chọn mục cần quá nhiều ảnh trong khi số lượng ảnh của bạn khá ít thì video sẽ bị trùng lặp đấy.

cách làm video Tiktok ảnh 7Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Vào phần Ảnh và chọn những tấm hình mà bạn muốn làm video. Sau đó, nhấn chọn Tiếp để chuyển qua thao tác sau.

cách làm video Tiktok ảnh 8Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Lúc này video demo sẽ xuất hiện trên giao diện chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể thêm âm thanh, chỉnh sửa hiệu ứng, thêm văn bản và nhãn dán theo ý muốn. Khi đã hoàn tất và ưng ý với phần chỉnh sửa của mình, bạn nhấn mục Tiếp.

cách làm video Tiktok ảnh 9Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Tại giao diện đăng bài này, bạn nhập vào phần mô tả video. Thêm hashtag, vị trí hoặc nhắc đến bạn bè nếu có. Thiết lập lại các quyền riêng tư của video. Sau đó nhấn Đăng để chia sẻ lên ứng dụng Tiktok.

cách làm video Tiktok ảnh 5-10Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Duet là gì? Cách quay video duet trên Tik Tok 

2. Cách làm video Tiktok ảnh bằng app CapCut

Ngoài Tiktok, bạn còn có thể tự thiết kế cho mình những video ảnh chất lượng và sống động bằng những ứng dụng khác sau đó chia sẻ lại lên TikTok. Sau đây là một cách làm video Tiktok ảnh bằng ứng dụng chỉnh video CapCut nổi tiếng.

Bước 1: Tải ứng dụng CapCut về điện thoại và mở ứng dụng lên.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng nhấn chọn Dự án mới (biểu tượng dấu cộng). Vào phần Hình ảnh, chọn hình mà bạn muốn dùng để làm video. Sau đó nhấn chọn nút Thêm ở bên góc phải phía dưới màn hình điện thoại.

cách làm video Tiktok ảnh 11

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Lúc này giao diện chỉnh sửa video sẽ hiển thị trên màn hình. Hãy nhấp vào một bức ảnh bất kỳ trong video mà bạn muốn chỉnh sửa lại. Các công cụ có sẵn trên ứng dụng như: tách, cắt, bộ lọc, phông nền, hiệu ứng động, tùy chỉnh thông số,…

chinh sua thoi luongẢnh: Sưu tầm

Bước 4: Khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa hình ảnh, bạn nhấp vào Biểu tượng gạch đứng ở giữa các hình ảnh trong video. Sau đó chọn các hiệu ứng chuyển tiếp cảnh mà bạn muốn chèn vào video. Chọn xong thì nhấn vào Biểu tượng dấu tick ở góc bên phải phía dưới màn hình điện thoại.

cách làm video Tiktok ảnh 13Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Nhấn chọn mục Âm thanh ở dưới thanh công cụ để ghép nhạc cho video thêm phần sống động. Bạn có thể chọn đoạn nhạc có sẵn trên app hoặc trên thiết bị của mình.

su dung nhieu hinh anhẢnh: Sưu tầm

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa video ảnh, bạn nhấn vào Biểu tượng mũi tên ở góc bên phải để xuất. Video sẽ được lưu lại trong Thư viện ảnh của bạn trên thiết bị di động. Và bạn có thể chọn mục Chia sẻ ngay lên TikTok.

huong dan lam videoẢnh: Sưu tầm

Trên đây là một vài cách làm video Tiktok bằng hình ảnh siêu đơn giản và dễ dàng mà Halo muốn giới thiệu đến bạn. Đảm bảo sẽ giúp bạn sở hữu những chiếc video xịn sò, đầy đủ yếu tố “chất – độc – lạ”.  Và đừng quên theo dõi Halo Travel để biết thêm nhiều tips hay khác.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button