Cách làm sóng nhạc trên CapCut nghệ thuật, hút triệu view – HaloTravel

CapCut là một trong những ứng dụng sáng tạo video hot nhất hiện nay. Với những hình ảnh độc đáo, bộ lọc đẹp cùng list âm thanh sống động. CapCut cho phép bạn tạo những video nhạc sóng theo ý muốn cùng với bộ ánh sáng và điều chỉnh kiểu tốc độ. Dưới đây, Halo Travel sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sóng nhạc trên CapCut hay và sáng tạo nhất. 

1. Sóng nhạc trên CapCut là gì?

Sóng nhạc là một dạng video có sự kết hợp giữa hình ảnh, nhạc và những thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến người nghe. Hiện nay, việc làm các video sóng nhạc trở nên phổ biến và như một trào lưu mà ai cũng quan tâm. Nhằm nhu cầu giải trí cũng như truyền đạt thông điệp, người tạo sóng nhạc đã lựa chọn các ứng dụng để tạo nên những video như ý muốn. Và CapCut là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

cach lam song nhac tren capcutẢnh sưu tầm

Ứng dụng này không chỉ cho phép bạn tạo ra những video đẹp, theo ý muốn của mình mà còn có nhiều gợi ý và bạn chỉ cần áp dụng theo, không phải tốn thời gian làm nhạc. Ưu điểm khác của CapCut chính là cho ra hình ảnh và âm thanh cực rõ nét, khi lưu về máy hay đăng tải trực tiếp trên các ứng dụng xã hội khác đều rất chuẩn.

Xem thêm: Cách đăng video lên CapCut cùng tips chỉnh sửa đơn giản

2. Cách làm sóng nhạc trên CapCut

Bước 1: Bạn có thể lên nền tảng Youtube để tìm kiếm âm thanh muốn làm sóng nhạc. Gõ key “sóng nhạc” hoặc “sóng nhạc remix” => chọn Sóng nhạc yêu thích. Với các video cho phép tải video trực tiếp về điện thoại thì bạn ấn Tải xuống. Còn bị chặn nút tải xuống thì ấn vào Chia sẻ => Sao chép đường dẫn rồi làm bước tiếp theo.

cach lam nhac song tren capcutẢnh chụp màn hình

Bước 2: Tải video từ Youtube xuống điện thoại, bạn có thể dùng ứng dụng Document. Vào ứng dụng, bạn chỉ cần Dán link và làm theo các bước như hướng dẫn rồi ấn Download, thời gian từ 30 giây – 1 phút tùy vào độ dài video là bạn đã có bộ âm thanh yêu thích cho video của mình.

Bước 3: Vào CapCut => Dự án mới (+) => lựa chọn Hình ảnh muốn làm Video => Thêm => Kéo dài ảnh tương ứng với độ dài đoạn nhạc mà bạn mong muốn.

tao du an moiẢnh chụp màn hình

Bước 4: Bạn nhìn xuống thanh công cụ => Lớp phủ => Thêm lớp phủ => Video tải từ Youtube => Thêm. Khi ra ngoài màn hình chính, bạn có thể phóng to, thu nhỏ và chuyển vị trí sóng nhạc theo ý mình muốn.

cach lam song nhac tren capcutẢnh chụp màn hình

Bước 5: Nhìn vào thanh công cụ chọn Nối => Lựa chọn Filter và Hiệu ứng để cài đặt lại hình ảnh nhạc sóng trên màn hình sao cho đẹp => Đồng ý (V)

dung cac thanh cong cuẢnh chụp màn hình

Bước 6: Bạn thoát ra thanh công cụ chính => Hiệu ứng video để chỉnh toàn bộ video. Lưu lại hiệu ứng => Điều chỉnh hiệu ứng ở đoạn video bạn muốn. Nếu bức ảnh bạn chọn có con người thì có thể bấm sang Hiệu ứng cơ thể để làm video thêm độc đáo và sáng tạo hơn. Ở bước lựa chọn hiệu ứng này bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo ý muốn của mình để làm sao cho sản phẩm chuyên nghiệp nhất.

su dung cac hieu ungẢnh chụp màn hình

Bước 7: Sau khi đã hoàn thành cả phần âm thanh lẫn hiệu ứng thì bạn ấn vào dấu Mũi tên bên góc phải điện thoại để lưu video về máy.

3. Một số lưu ý và mẹo nhỏ khác khi dùng CapCut

Cách làm video sóng nhạc trên CapCut trông thì nhiều bước nhưng khi đã làm quen được với các thanh công cụ thì lại rất dễ dàng. Để làm được sản phẩm hay thì còn đòi hỏi ở sự sáng tạo của bạn nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể lưu ý một số mẹo nhỏ sau:

  • Bạn có thể sử dụng video có sẵn trong Album của mình để làm video sóng nhạc. Hoặc lưu video từ TikTok, một số nền tảng âm thanh về điện thoại rồi dùng vào video CapCut.
  • Hình ảnh nhạc sóng có thể lưu từ Google sau đó áp dụng âm thanh có sẵn trong điện thoại của bạn
  • Có thể điều chỉnh video sóng nhạc có ánh sáng hoặc đập theo nhịp từ các hiệu ứng bên trong ứng dụng. Bạn có thể thử tất cả các hiệu ứng có sẵn để lựa chọn kiểu mà mình yêu thích nhất.
  • Tương tự với âm thanh, bạn có thể truyền tải thông điệp nhờ các dòng chữ bằng cách ấn vào công cụ T, viết câu nói của mình, thêm và điều chỉnh hiệu ứng.

Trên là cách làm sóng nhạc trên CapCut Halo Travel muốn chia sẻ đến với bạn. Chúc bạn thành công với những video “triệu view” nhé. Và đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều tips chỉnh sửa, du lịch và ẩm thực khác.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button