Nên ăn gì ở Hội An? Thử ngay 10 món ngon nức tiếng phố Hội
Không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch tuyệt đẹp, Hội An còn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực dành cho những tín đồ đam mê ăn uống. Nếu còn đang không biết nên ăn gì ở Hội An thì bạn phải thử ngay 10 món ngon nức tiếng phố Hội dưới đây nhé!
Nội dung chính
1. Cơm gà Hội An
Mặc dù Hội An không phải là “quê hương” duy nhất của món cơm gà ở Việt Nam thế nhưng những người dân địa phương đã sáng tạo công thức và chế biến thành một món ngon đặc sản của phố Hội.
Ảnh: sưu tầm
Những nguyên liệu của món ngon này được lựa chọn kĩ càng. Gạo thơm ngon nấu cùng với nước dùng luộc gà, gừng và nghệ. Thịt gà luộc xong sẽ đem cắt hoặc xé thành từng miếng nhỏ sau đó trộn thêm cùng hành tây, rau răm, đồ chua và các loại gia vị khác để tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn.
Một phần cơm gà Hội An sẽ bao gồm thịt gà xé, hành tây, đu đủ thái mỏng cùng với các loại rau được trồng ở làng rau Trà Quế. Khi ăn, bạn sẽ trộn thêm cùng với 1 chút tương ớt Hội An, muối tiêu và chanh nhé.
Gợi ý các quán ăn:
- Cơm gà Bà Buội: 26 đường Phan Châu Trinh, Hội An
- Cơm gà bà Thuận: 685/4, Hai Bà Trưng, Phường Minh An, Hội An
- Giá khoảng: từ 35.000đ – 50.000đ/suất
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Review 6 quán cơm gà Hội An ngon nức tiếng
2. Bánh mì
Nếu đã đi Hội An mà không thử ăn bánh mì thì bạn đã bỏ sót một món ngon nức tiếng rồi đó. Bánh mì Hội An khiến người ta mê mẩn với hương vị đậm đà của các loại nước sốt. Cùng với đó là những nguyên liệu ăn kèm vô cùng phong phú. Kể sương sương có thể nhắc đến như pate, thịt nguội, jambong, xúc xích, chà bông, chả, giò… Đặc biệt, pate của các hàng bánh mì được chế biến theo bí quyết riêng nên hương vị cực kì hấp dẫn.
Ảnh: @_valeri_n
Trong bài viết Các quán bánh mì Hội An nổi tiếng trước đây, Halo Travel đã chia sẻ ở phố Hội có rất nhiều những quán bánh mì ngon. Tuy nhiên, đông khách nhất có lẽ chính là quán bánh mì Phượng – nơi được đầu bếp Anthony Bourdain ca ngợi là “Bánh mì ngon nhất Việt Nam”.
3. Cao lầu
Cao lầu là một món ngon truyền thống đặc sản hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà nguồn gốc của món ngon này cũng khiến nhiều thực khách phải tò mò khám phá. Theo như những người dân địa phương chia sẻ, cao lầu đã xuất hiện từ thế kỉ 17. Đó cũng chính là lý do vì sao cao lầu khá giống với sợi mù Udon của Nhật Bản.
Ảnh: @iamh2o196297
Một tô cao lầu bao gồm sợi mì, thịt heo, rau xanh, giá đỗ và đậu phộng… trộn cùng với phần nước dùng đậm đà khó cưỡng. Cao lầu thường xuất hiện trong các hàng quán vỉa hè ở phố cổ cho tới các nhà hàng sang trọng.
Gợi ý các quán ăn:
- Cao lầu bà Bé: chợ Hội An, đường Trần Phú, Hội An
- Thanh cao lầu: số 26 Thái Phiên, Hội An
- Giá khoảng: từ 20.000đ – 50.000đ/suất
Xem thêm: 7 Quán cao lầu Hội An ăn là mê
4. Mì Quảng
Nếu bạn đang không biết nên ăn gì ở Hội An thì món mì Quảng sẽ là một gợi ý thú vị. “Quê hương” của món ăn này bắt nguồn từ Quảng Nam sau đó phủ rộng ra nhiều nơi khác. Sợi mì Quảng khá giống với sợi bánh phở nhưng bản dày và to hơn. Tô mì Quảng đầy đủ thường bao gồm sợi mì, bánh đa đập nhỏ, tôm, thịt heo, trứng cút, rau từ làng Trà Quế. Và chắc chắn sẽ không thể thiếu phần nước dùng sền sệt đậm đà.
Ảnh: @llickthespoon
Mì Quảng ngon nhất là khi bạn thưởng thức cùng với nhiều loại rau xanh như bạc hà, diếp cá, hành tây và ngò gai… Món ăn này vô cùng lý tưởng khi ăn vào mùa hè, trời nóng bức đó.
Gợi ý các quán ăn:
- Mì Quảng ông Hai: 6A Trương Minh Lượng, Tp. Hội An
- Mì Quảng bánh cô Hà: bán rong trên phố Thái Phiên
- Giá khoảng: từ 25.000đ – 30.000đ/suất
5. Bánh bao bánh vạc
Nếu như bạn còn đang băn khoăn vì không biết nên ăn gì ở Hội An thì món bánh bao bánh vạc sẽ là sự lựa chọn độc đáo. Món ngon này bạn chỉ có thể tìm thấy ở phố Hội mà thôi, nên khi tới đây nhất định đừng bỏ lỡ nhé. Phần vỏ 2 loại bánh này được làm từ bột gạo thơm ngon.
Ảnh: sưu tầm
Bánh vạc có phần nhân làm từ tôm xay trộn với hạt tiêu, tỏi, hành giả và các loại gia vị bí truyền. Còn bánh bao có phần nhân làm từ thịt heo, nấm hương và hành tây. Tuy là đặc sản thế nhưng ở phố Hội lại không có quá nhiều quán bán món bánh này đâu nhé.
Gợi ý các quán ăn:
- Nhà hàng Bông Hồng Trắng: 533 Hai Bà Trưng, Tp. Hội An
- Nhà hàng Morning Glory: 106 Nguyễn Thái Học, Tp Hội An
- Giá khoảng: từ 50.000 – 90.000đ/suất
Halo khám phá: Ăn sáng ở Hội An quán nào ngon?
6. Bánh đập hến xào
Bánh đập là một món ăn rất nổi tiếng ở Hội An. Sở dĩ có tên gọi độc đáo như vậy là khi chế biến phần vỏ người ta thường phải đập phần bột lên bàn để bột được ngon và dẻo hơn. Sau đó, phần vỏ này sẽ được nướng trên bếp than sao cho đạt được độ giòn nhất định. Bánh đập thường được ăn kèm cùng với 1 đĩa hến xào. Hến được đánh bắt từ sông Hoài sau đó rửa sạch và xào cùng với ớt, gừng, đậu phộng, hảnh răm…
Ảnh: sưu tầm
Khi ăn bạn sẽ bẻ phần bánh đập thành những miếng nhỏ sau đó xúc với một chút hến xào. Để món ngon Hội An này thêm phần hấp dẫn chắc chắn không thể thiếu phần nước chấm gồm nước mắm ngon hòa quyện cùng với chút tương ớt đặc trưng phố Hội.
Gợi ý các quán ăn:
- Quán bánh đập Bà Già trên đường Nguyễn Tri Phương
- Giá khoảng: 8.000đ/bánh đập – 20.000đ/hến xào.
Tham khảo thêm: 10 món ăn vặt Hội An ‘lừng danh’ giá chỉ từ 10k!
7. Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng hay bánh ướt cuốn thịt heo mặc dù không có nguồn gốc ở Hội An thế nhưng nhờ bàn tay kì diệu của những người dân đã khiến cho món ăn này mang nét đặc trưng riêng. Bánh tráng thường được làm từ gạo xay, nước và muối.
Ảnh: @bep_monngonxuquang
Phần bánh tráng này khá giống với bánh cuốn Thanh Trì ngoài Bắc. Tuy nhiên, bánh tráng ở đây sẽ được ăn kèm cùng với thịt heo nướng thơm lừng. Thêm một chút đồ chua và rau xanh sẽ vô cùng đưa miệng. Ở Hội An, bánh ướt cuốn thịt heo là một món ăn đường phố được nhiều du khách lựa chọn mỗi khi không biết ăn gì ở Hội An vào buổi xế chiều đó.
Gợi ý các quán ăn:
- Các quán vỉa hè ở dọc bờ sông Hoài
- Giá khoảng: 20.000đ – 25.000đ/phần
8. Chè bắp
Sau khi khám phá những món chính, nếu bạn muốn tìm một món tráng miệng có phần “nhẹ nhàng” chút thì đừng bỏ qua món chè bắp này. Có thể bạn chưa biết, để món chè này thơm và ngon hơn người ta thường lựa chọn ngô ở làng Cẩm Nam sau đó nấu cùng với nước cốt dừa và bột năng hoặc bột sắn để tạo độ sánh cho chè. Chè bắp bạn có thể thưởng thức nóng hay ăn cùng đá lạnh đều rất ngon.
Ảnh: @bep_monngonxuquang_
Gợi ý các quán ăn:
- Các quán vỉa hè ở dọc bờ sông Hoài
- Quán bánh đập Bà Già trên đường Nguyễn Tri Phương
- Giá khoảng: 5.000đ – 10.000đ/phần
Bỏ túi: 10 Quán chè Hội An ngon
9. Bánh bèo
Khác với bánh bèo ở Huế, bánh bèo ở Hội An thường được làm kích thước to và dày hơn. Phần bánh có màu trắng ngà, ăn mềm mềm và thơm mùi gạo. Điểm nổi bật của món bánh bèo Hội An chính là phần nước sốt được rưới lên trên. Nước sốt được làm từ nước mắm, đường, tỏi ớt và tôm băm nhỏ, nêm nếm rất đậm đà.
Ảnh: sưu tầm
Bánh bèo được để trong những chiếc chén nhỏ nhắn. Khi ăn bạn sẽ cần phải dùng đến chiếc thìa nhỏ hoặc tăm tre. Đừng quên chấm thêm chút mắm ớt để tăng thêm hương vị nhé!
Gợi ý các quán ăn:
- Bánh bèo cô Lan: 62 Phan Đình Phùng
- Bánh bèo bà Tý trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Đối diện nhà cổ Phùng Hưng)
- Giá khoảng: 15.000đ – 20.000đ/phần
Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch Hội An tự túc chi tiết
10. Bún thịt nướng
Bún thịt nướng cực kì thích hợp để bạn thưởng thức trong những ngày nắng nóng ở phố Hội. Một tô bún đầy đủ sẽ gồm có nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt heo nướng, đậu phộng, sốt đậu phộng, nước mắm chua ngọt và không thể thiếu những loại rau xanh. Đây chắc chắn là một gợi ý dành cho những ai còn không biết ăn gì ở Hội An đó.
Ảnh: @kaiwaii.food
Gợi ý các quán ăn:
- Bún thịt nướng cô Thu: 83 Bà Triệu, Phường Minh An, Hội An
- Bún thịt nướng bà Liên: 35 Lê Lợi, Phường Minh An, Hội An
- Các quán trong chợ Hội An
- Giá khoảng: 25.000đ – 30.000đ/phần
Hội An quả thực có rất nhiều món ngon để bạn khám phá. Hy vọng với những gợi ý trên của Halo Travel sẽ giúp bạn không còn băn khoăn xem ăn gì ở Hội An ngon nữa nhé!
Có thể bạn quan tâm: