Chỉ từ 15k, thả ga “càn quét” VƯỜN TÁO NÔNG NGHIỆP sai trĩu cành

Chỉ cách trung tâm Hà Nội 30 phút chạy xe, Học viện Nông nghiệp vốn là điểm đến “xịn” của giới trẻ với nhiều góc check-in có 1-0-2. Cùng những món ăn vặt nổi tiếng giá rẻ. Mùa đông này, cùng Halotravel khám phá vườn táo Nông Nghiệp – “đặc sản” tại đây nhé!

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-6

Ảnh: ST

1. “Miệt vườn” vườn táo Nông nghiệp

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 12km, vườn táo Nông Nghiệp đang là tọa độ ăn uống gây bão trong giới trẻ mùa gió. Với diện tích lên tới 5 ha, vườn táo có tuổi đờn lên tới gần 3 thập kỷ.

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-12

Ảnh: Thảo Nguyễn

Tọa độ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đây là một trong số ít các vườn táo tại thủ đô bán vé tham quan, hái quả và cho phép các bạn trẻ check-in thả ga. Hằng năm, cứ khoảng tháng 12 đến tháng 2, các bạn trẻ lại í ới rủ nhau tới vườn táo mở “tiệc”.’

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-1

Ảnh: ST

2. No căng bụng buffet táo tại vườn táo Nông nghiệp

Đầu tháng 12 hằng năm chính là thời điểm “khai tiệc.” Cả vườn táo rộng bát ngàn xanh mướt, được chủ vườn săn sóc cẩn thận tỉ mỉ. Nay bắt đầu ra quả trên toàn bộ vùng đất rộng lớn. Trong sự ngóng chờ, “đứng ngồi không yên” của các bạn trẻ.

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-7

Ảnh: Thảo Lee

Những quả táo xanh bắt đầu chín to trĩu cành. Cắn một miếng là cảm giác ngọt ngọt, giòn giòn, chua chua dâng lên trong lòng. Ăn kèm thêm muối bột canh thì tuyệt phải biết.

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-2

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-8

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-4

Ảnh: kenh14

Giữa vùng không gian xanh mát với các thức quà đặc sản thời còn thơ bé. Lòng người bỗng dưng nao nao, bồi hồi nhớ về tuổi thơ. Với những trưa không ngủ “trộm” gói bột canh từ mì tôm Hảo Hảo chua cay. Rủ tụi bạn trèo cây hái táo vừa sợ vừa vui.

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-11

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-3

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-10

Ảnh: ST

Ăn miệt mài “buffet táo” xong, bạn có thể đi thưởng hoa tại Học viện Nông nghiệp mùa này. Với vườn cải vàng ươm trải dài ngút ngàn tầm mắt. Cả một bầu trời xanh mướt mát từ những cây cải bắt đầu đâm hoa, nhuộm “chín” cả một vùng diện tích rộng bát ngát. Hút hồn nhiều bạn trẻ tới check-in.

Xem thêm những vườn cải đẹp tại Hà Nội
vuon-cai-gan-ha-noi-2

vuon-cai-gan-ha-noi-1

Ảnh: ST

3. Thông tin địa chỉ vườn táo Nông nghiệp

  • Địa chỉ: Cuối đường đối diện Khoa Nông học, Học Viện Nông Nghiệp, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
  • Giá vé: 15.000 VND/người/lượt
  • Lưu ý:

Bạn có thể thoải mái leo lên cây hái táo, tuy nhiên không được làm gãy, hư cành. Hay tự do vặt cành, lá bừa bãi. Và nhớ giữ gìn vệ sinh chung tại vườn nhé.

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-9

Ảnh: ST

Để tới vườn táo, bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Hoặc bắt xe bus 11 tới Học viện Nông nghiệp nhé.

ha-noi-vuon-tao-hoc-vien-nong-nghiep-5

Ảnh: ST

Táo sai trĩu cành tại vườn táo Nông Nghiệp rồi. Nhanh nhanh note lại địa chỉ vườn táo. Rồi set kèo cùng Halotravel tới đây làm bữa buffet táo thôi!

Xem thêm địa điểm thú vị tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button