Ngắm vẻ đẹp ‘kì quan động Việt Nam’ trong chuyến thám hiểm Hang Va 2 ngày cực hấp dẫn

Quảng Bình vốn nổi tiếng với những hang động được mệnh danh là “tiên cảnh dưới lòng đất”. Cũng chính vì thế mà những chuyến du lịch thám hiểm ở đây trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn có muốn được thưởng lãm những bức hình cùng những trải nghiệm chân thật nhất để có thêm động lực cho những chuyến đi của mình?. Hãy để anh chàng Phạm Xuân Thái đưa bạn đến khám phá vẻ đẹp non nước Quảng Bình qua chuyến thám hiểm Hang Va 2 ngày cực hấp dẫn. 

1. Một chút về Hang Va – Quảng Bình

Hang Va nằm trong quần thể vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được ông Hồ Khanh phát hiện năm 2012 và được BCRA khảo sát cùng năm, đưa vào khai thác năm 2016. Các chuyên gia hang động Hoàng gia Anh nhận xét rằng Hang Va có các hồ tự nhiên và chứa đựng bên trong hàng ngàn cột nhũ hình tháp nón độc đáo và hiếm có nhất thế giới.

khung canh hang va

2. Trải nghiệm thám hiểm Hang Va 2 ngày 

Tham gia vào chuyến Thám hiểm Hang Va 2 ngày, mọi người sẽ phải lách qua những đoạn hang chật hẹp đến nỗi mình phải trườn như lính đặc công. Được bơi qua những dòng sông ngầm trong hang cực kỳ lạnh dù đang là mùa hè. Đúng như anh HDV bảo đi Hang Va nước sẽ rất lạnh không ấm như Tú Làn và chênh lệch tận 10 độ so với bên ngoài. Và còn leo qua những mỏm đá lớn hay men qua những hành lang cao vút với dây thừng cùng các thiết bị an toàn của Oxalis. 

nhu thach ben trong hang

tham hiem hang va 2 ngay

Tiến sâu vào lòng hang, mọi người sẽ thấy mình được bao quanh bởi hồ nước, những thạch nhũ với đủ dáng hình. Chứng kiến vô số những tạo thành đá vôi hình nón trong lòng hang hay đắm mình trong dòng nước mát, khai phá những bí mật sâu trong hang động hàng triệu năm tuổi. Hang Va thực sự lý tưởng cho những ai đam mê chụp ảnh.

tham hiem hang va 2 ngay 4

Xem thêm: Top 10 địa điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng

3. Những hình ảnh trong chuyến thám hiểm Hang Va 2 ngày

Vì là tour hai ngày nên team có một lịch trình khá cụ thể, đặc biệt là đi đúng vào lúc thời tiết Quảng Bình cực đẹp. Các bạn có thể tham khảo tour thám hiểm Hang Va 2 ngày của Oxalis Adventure nhé!

Trước khi vào Hang Va


Team của mình trong chuyến đi Hang Va lần này. Team nói với cười siêu nhiều, nói không biết mệt trong 2 ngày. Và đây cũng là khu vực cắm trại của team, tất cả đang chuẩn bị lên giây cót tinh thần để đu dây. Trước chuyến đi, mọi người đã có một đêm trải nghiệm cắm trại ngoài trời cực thú vị.

Đây là bữa ăn tối vào hôm thám hiểm, phải công nhận Oxalis nấu ăn rất ngon, mà toàn các anh các chú nấu, trong team ai cũng khen. Còn về lều trại thì mọi người cứ yên tâm thích lều riêng sẽ có lều riêng. Đoàn có 12 người không nhất thiết mọi người phải ở ghép với nhau. Mọi người có thể giải trí trước hôm trekk bằng việc bày dọn một “bữa nhậu” nhỏ và chơi một vài trò cho chơi dành cho cả team.


“Seo phì” trước khi vào khu vực trekk. Qua cái cầu kia là team hoàn toàn mất liên lạc, mất sóng trong 2 ngày. Vì mất sóng nên mọi người cần phải bám sát nhau khi đi vào hang nhé.

Thám hiểm Hang Va

tham hiem hang va 2 ngay

Đu dây để lên ngắm cái thạch nhũ thân nón, phía dưới là vực. Mọi người cũng tranh thủ check – in mọi lúc mọi nơi vì ở đây không thiếu chỗ để “sống ảo”.

tham hiem hang va 2 ngay

tham hiem hang va 2 ngay

tham hiem hang va 2 ngay
Đây là thứ mà chỉ Hang Va có mà không có hang động nào trên thế giới có được. Đó là thạch nhũ dạng tháp nón, phải ở bên ngoài mới thấy đẹp cỡ nào. Để ngắm được nó mọi người phải đu dây lên trên 50m để thì mới tới được.

tham hiem hang va 2 ngay

Kết thúc 2 ngày thám hiểm Hang Va, về lại nghỉ ngơi ngắm sông Son, cũng là một cách các bạn “reset” lại tinh thần sau những lần thám hiểm đến ‘thót tim” nhé!

tham hiem hang va 2 ngay
Thành quả cuối cùng là giấy chứng nhận đã hoàn thành chuyến thám hiểm Hang Va 2 ngày của Oxalis. Đi xong, trải nghiệm nhiều chắc chắn các bạn sẽ muốn đi thêm nhiều tour khác như mình.

Nhìn những hình ảnh và nghe những chia sẻ này bạn đã nao nức muốn có cho mình một chuyến thám hiểm Hang Va 2 ngày không? Tuổi trẻ có là bao, không tự mình “mạo hiểm” một lần sao biết Việt Nam mình đẹp đến đâu. Đúng không nào?

Cảm ơn những chia sẻ và bộ ảnh của bạn Phạm Xuân Thái!

Có thể bạn quan tâm: 

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!
Back to top button