Noel là ngày nào? Ý nghĩa và những hoạt động thú vị vào ngày này – HaloTravel

Noel là một ngày lễ được trông chờ nhất trong năm. Vậy bạn có biết Noel là ngày nào, vì sao lại có ngày này và những hoạt động thú vị nào sẽ được diễn ra không? Nếu đang còn thắc mắc thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Halo Travel. Những thông tin thú vị này sẽ cho bạn thêm thật nhiều kiến thức đấy!

1. Noel là ngày gì trong năm?

Noel là ngày nào?

Noel hay Lễ Giáng Sinh là một lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 25 tháng 12. Đây là ngày lễ mang màu sắc văn hóa Tôn giáo, là thời khắc đặc biệt với những người theo Thiên Chúa giáo và cả hàng tỉ người trên thế giới. Bởi lẽ đây cũng là những ngày cuối năm, là dịp để mọi người nghỉ ngơi và chào tạm biệt một năm sắp qua.

noel la ngay naoẢnh:@christmasvibesz

Nguồn gốc ngày lễ Noel

Noel, tức lễ Thiên Chúa giáng sinh là một ngày kỉ niệm chúa Jesus được sinh ra đời tại Bethlehem thuộc xứ Judea (nay thuộc Palestine). Ngày lễ này xuất phát từ phương Tây và nhờ vào dòng chảy văn hóa thì ngày này đã được tổ chức trên quy mô toàn cầu. Hầu như các quốc gia trên thế giới đều tổ chức Noel dù lớn hay nhỏ, theo hội nhóm hay quốc gia.

to chuc ngay giang sinhẢnh:@christmasvibesz

Ý nghĩa ngày Noel

Tên gọi Noel được phát triển từ nhiều tên gọi và ngữ nghĩa khác nhau. Noel trong danh hiệu Emmanuel tiếng Hebrew có nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Trong Tiếng Anh hay có tên gọi khác là Christmas. Với Christ là tước hiệu của chúa Jesus, còn mas nghĩa là thánh lễ, gọi chung là “ngày lễ của Đức Kitô”.

Đối với Thiên Chúa giáo, thì Noel là “lễ trọng” vì đây là ngày sinh của chúa Jesus. Để đón lễ giáng sinh mọi người đã chuẩn bị từ rất sớm, có thể là từ đầu tháng. Và lúc này các lễ nghi tập tục của Thiên Chúa giáo sẽ được thể hiện một cách rõ nét nhất.

noel la ngay naoẢnh:@christmas_addict.ig

Đối với những người không theo đạo, dù không phải là ngày của họ nhưng đây cũng là dịp để mọi người ngồi lại với nhau, quây quần nhân dịp cuối năm. Còn ít ngày nữa là bước sang năm mới nên cũng tranh thủ sửa soạn hay những người xa quê về với gia đình. Christmas bây giờ không chỉ mang màu sắc tôn giáo. Hầu như ai cũng chào đón ngày này và dành những điều tuyệt vời nhất cho bản thân và những người thân thuộc.

Xem thêm:

2. Noel có gì vui?

Với những người theo Thiên Chúa giáo

Họ sẽ đi đến nhà thờ và làm các nghi lễ tôn giáo của mình. Họ cũng sẽ dành thời gian để vui chơi hay mở tiệc tiếp đón bạn bè, đặc biệt là những người ngoại đạo. Các hoạt động ngày Giáng sinh của người theo giáo rất đặc sắc, chương trình văn nghệ, nhạc kịch hay các cuộc thi tổ chức theo vòng giải trước đó cũng phục vụ cho ngày này.

nhung hoat dong ngay giang sinhẢnh:@hippppieatheart

Thời điểm này hầu như ở tất cả ngóc ngách đều được trang trí và trưng bày những biểu tượng của Noel. Họ sẽ chuẩn bị từ sớm, tạo thêm không khí háo hức và không gian ăn chơi, chụp ảnh cho nhiều người. Những người trong giáo cũng sẽ tặng quà Noel, gửi thiệp cho nhau để chúc mừng ngày lễ của mình. Và nhân vật được giao nhiệm vụ tặng quà đặc biệt trong ngày này đó chính là ông già Noel.

Với những người ngoại đạo

Vào dịp Giáng sinh thì những người ngoại đạo có thể đến nhà những người bạn theo giáo của mình để vui chơi, thưởng quà. Hoặc cùng nhau tụ tập ăn uống, du lịch ở một địa điểm nào đó. Tại nhiều thành phố lớn sẽ có các chương trình ca nhạc hay hoạt động vui chơi ngoài trời.

noel la ngay naoẢnh:@linh.lib

Nhiều người thường nhân cơ hội này để mua quà tặng cho những người mình thương yêu. Cũng là dịp để bày tỏ lòng mình với người đặc biệt nào đó. Và lúc này vừa là thời điểm cuối năm nên mọi người tranh thủ về quê, về nhà để sum họp với gia đình.

Những thông tin Noel là ngày nào, nguồn gốc ý nghĩa hay những hoạt động đã được Halo tóm tắt chi tiết nhất. Chúc bạn sẽ có một ngày lễ thật vui vẻ bên cạnh người thân và gia đình của mình. Đừng quên chia sẻ những kỉ niệm về Giáng sinh của bạn với Halo Travel nhé!

Ảnh đại diện thuộc @christmasvibesz

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!
Back to top button