3 ngôi nhà ma Hà Nội “nghe tên là xanh mặt”

Địa điểm checkin đẹp ở Hà Nội thì ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng biết những lời đồn ma mị về những ngôi nhà vắng chủ tại nơi thủ đô ngàn năm văn hiến này. Nhân dịp Halloween gõ cửa, Halotravel sẽ “hé lộ” 3 ngôi nhà ma Hà Nội rùng rợn nổi tiếng không dành cho người yếu vía.

1. Căn nhà số 300 Kim Mã

Nếu ở Sài Gòn nổi tiếng với truyền thuyết bóng ma nhà họ Hứa. Thì ngoài Hà Nội có căn nhà số 300 Kim Mã huyền thoại gối đầu lên hai nghĩa địa. Từ xa nhìn vào, căn nhà số 300 Kim Mã trông giống một chiếc lô cốt.

ha-noi-nha-ma-ha-noi-1

ha-noi-nha-ma-ha-noi-5

@bonguyen2607

Tọa độ ở vị trí đắc địa bậc nhất Hà Thành, ngôi nhà này hơn 2 thập kỷ không một ai dám dọn vào ở. Có vô vàn truyền thuyết, lời đồn đoán ma mị về căn nhà cổ này. Năm 2015, một tiến sĩ vật lý đã đo và phát hiện hơn 100 ngôi mộ nằm thẳng hàng lối. Sau nhà là cũng có khoảng hơn 70 ngôi mộ cổ.

ha-noi-nha-300-kim-ma-8

@vuminhhiu

ha-noi-nha-300-kim-ma-6

@tunn_ng

Qua lời kể của người dân sống tại khu, nhiều người từng tận tai nghe thấy tiếng khóc ai oán của trẻ con vào đêm muộn. Người ta đồn rằng, thỉnh thoảng căn nhà phát ra những tiếng kêu kỳ lạ, tựa hồ như tiếng âm hồn không siêu thoát nên phá phách nơi đây. Một vài lời lời đồn rằng nhiều người từng bị vong theo khi qua căn nhà này.

ha-noi-nha-300-kim-ma-7

@tieeur

2. Nhà ma ngõ Văn Chương

Căn nhà hoang ngõ Văn Chương là một địa điểm rùng rợn thứ hai giữa đất Hà Thành. Ngôi nhà nằm trên 2 mặt ngõ thuộc con ngõ nhỏ chật chội, dài hẹp đông hàng quán. Tại đây, nhiều người đã trải qua những điều khoa học khó lòng giải thích.

ha-noi-nha-ma-ngo-van-chuong-9

Trước đây, ngôi nhà này được gia đình ông Khanh thuê sinh sống. Tuy nhiên, sau một thời gian, gia đình phải vội chuyển đi. Trong 2 năm ở đây, gia đình ông Khanh thường hay đau ốm liên miên. Hết đau mũi, khó thở rồi chuyển sang nhức xương… Nhưng đi khám lại không ra bệnh. Rùng rợn hơn, một ngày sửa ống nước, gia đình và thợ sửa phát hiện có xương ngón tay dưới nền nhà. Đào sâu hơn là hẳn một bộ hài cốt còn nguyên vẹn, quần áo chưa phân hủy hết. Từ bấy tới giờ, chẳng ai dám ho he dọn tới ngôi nhà “lạnh lẽo” này.

3. Nhà ma 138 Hàng Trống

Nằm đối diện Hồ Gươm lung linh, căn nhà số 138 Hàng Trống mang một vẻ âm u, lạnh lẽo trong một gian chật chội. Nhắc tới nhà ma Hà Nội, ai cũng “dựng tóc gáy” khi kể về căn nhà cổ này. Sau 3 lần chuyển chủ, căn nhà bị bỏ hoang hoàn toàn. Phía bên phải căn nhà nằm lẳng lặng một gốc đa với bộ rễ dài tủa thẳng xuống mái hiên. Tuy nhiên, cách đây 6 năm, căn nhà đã được đập bỏ.

ha-noi-nha-ma-ha-noi-2

Nhà 138 Hàng Trống trước kia

Theo lời người dân đồn đại, chủ nhân cũ của căn nhà đã từng treo cổ tự tử tại nơi đây. Từ đó trở đi, bất cứ ai thuê nhà đều gặp những hiện tượng lạ khó lý giải. Người thì khuynh gia bại sản, người thì gặp tai nạn hay chết bất ngờ. Nhiều người cho biết, vào ngày rằm hàng tháng, căn nhà đều phát ra tiếng kêu rên ai oán của phụ nữ. Tối đến đi ngang qua, một số người bắt gặp người phụ nữ tóc dài, không rõ mặt, ngồi trên nóc nhà khóc lóc thảm thiết.

ha-noi-nha-ma-ha-noi-3

Ảnh: ST

Trên đây là 3 nhà ma Hà Nội đã đi vào truyền thuyết của dân Hà Thành. Có vô số lời đồn ma mị xoay quanh các căn nhà bỏ hoang đã lâu này. Song đó chỉ là tương truyền. Tam sao thất bản, thực hư thế nào, Halotravel xin mời các “dân chơi” kiểm chứng. Halloween tới rồi, lập kèo cùng hội bạn ôn lại tuổi thơ đi “săn” ma nào! Khuyến cáo không dành cho các bạn yếu tim nhé.

Xem thêm:

2/5 - (2 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button