Con đường ô làng lụa Vạn Phúc đẹp tựa Hội An ở ngay Hà Nội

Hà Nội vốn nổi tiếng với những con đường, góc sống ảo đậm chất nghệ và thơ. Một trong số đó là con đường ô dài hơn 100m dẫn vào làng lụa Vạn Phúc truyền thống tại Hà Đông. Cùng Halotravel mục sở thị đường ô làng lụa Vạn Phúc có một không hai này một chuyến nhé.

ha-noi-duong-o-van-phuc-ha-dong-1

1. Làng lụa Vạn Phúc ở đâu?

  • Địa chỉ: phố Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Chỉ cách trung tâm Hà Nội, đường ô Vạn Phúc trải dọc cổng chính dẫn vào làng lụa Vạn Phúc. Trình làng vào năm 2018, con đường rợp bóng ô lung linh sắc màu này đã nhanh chóng thu hút vô vàn bạn trẻ và du khách tới chiêm ngưỡng. Được biết, con đường ô lãng mạn tựa trời Tây này là một sự kiện “Vạn Phúc, sắc lụa nghìn năm” nhằm quảng bá làng lụa Vạn Phúc Hà Đông. Một trong những làng nghề truyền thống có lịch sử dệt lụa tơ tằm lâu đời.

Xem thêm: 10 làng cổ nổi tiếng ở Hà Nội

ha-noi-duong-o-van-phuc-ha-dong-9

Ảnh: Kiên Hoàng

ha-noi-duong-o-ha-dong-6

@ngducduy97

ha-noi-duong-o-van-phuc-ha-dong-5

@ththanh.01

ha-noi-duong-o-van-phuc-ha-dong-1

Ảnh: ST

2. Làng lụa Vạn Phúc, tinh hoa gấm lụa

Nhắc tới nghề dệt lụa, không ai không biết tới làng lụa Hà Đông huyền thoại. Nơi đây nổi tiếng tới mức được đưa vào thơ ca. Đồng thời trở thành một “đặc sản” văn hóa, một nét đẹp của Hà Nội. Nằm bên bờ sông Nhuệ, Hà Đông, làng lụa Vạn Phúc là một trong những làng nghề lâu đời nhất Việt Nam. Và là nơi lưu giữ tinh hoa, những truyền thống chắt lọc của làng lụa Hà Đông lịch sử.

ha-noi-lang-lua-van-phuc-ha-dong-7

@songthao.nguyen

ha-noi-duong-o-van-phuc-ha-dong-12

@camngu

Làng lụa Vạn Phúc là sự kết hợp hài hòa giữa những giá trị truyền thống và hiện đại. Làng nghề truyền thống này hiện có hơn 800 hộ dân làm nghề. Nhiều gia đình nơi đây vẫn còn giữ lại những khung dệt từ thời cha ông để lại. Bên cạnh đó là những khung dệt cơ khí hiện đại hơn. Tham quan làng, bạn như lạc vào một thế giới khác với bầu không khí cổ kính, dung dị và bình yên. Với những biểu tượng của một thời vàng son cây đa, giếng nước sân đình và những phiên chợ.

ha-noi-lang-lua-van-phuc-ha-dong-10

@i_duyen13

ha-noi-lang-lua-van-phuc-ha-dong-8

@fkun.m

ha-noi-duong-o-ha-dong-11

Ảnh: Hưng Nguyễn

3. Đường ô Vạn Phúc, địa điểm sống ảo Hà Đông lý tưởng 

Xuất hiện lần đầu vào năm ngoái, đường ô Vạn Phúc nhanh chóng thu hút được sự chú ý của vô vàn bạn trẻ. Đoạn đường dài chừng 100m là con đường dẫn vào làng lụa truyền thống Vạn Phúc. Dọc cổng chính tới sâu trung tâm làng là một dải màu sắc rực rỡ từ hàng ngàn chiếc ô được cao đẹp rụng rời. Những chiếc ô lung linh che rợp cả con đường với hai bên là những cửa hàng lụa san sát tạo thành một background checkin cực lãng mạn.

ha-noi-duong-o-van-phuc-ha-dong-2

@songthao.nguyen

ha-noi-duong-o-van-phuc-ha-dong-10

@_unlunf_

ha-noi-duong-o-ha-dong-7

@oanh_id

ha-noi-lang-lua-van-phuc-ha-dong-9

@nhen99

Thực ra, thế giới cũng có khá nhiều con đường ô nổi tiếng. Ví dụ như tại Bồ Đào Nha, Singapore hay Ấn Độ. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đường ô như ở làng lụa Vạn Phúc Hà Đông là một địa điểm mới toanh, chưa từng xuất hiện ở nơi nào hết. Đặc biệt, còn xuất hiện tại “con đường tơ lụa” Hà Đông vang bóng một thời. Do đó có rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Vừa checkin chụp hình, vừa thử cảm giác đi trên đường gấm lụa là “sang chảnh.”

ha-noi-duong-o-ha-dong-6

@esther_nb24

ha-noi-duong-o-ha-dong-5

@thuhien94

ha-noi-duong-o-van-phuc-ha-dong-4

@baylakthucthan
  • Địa chỉ: phố Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Năm nay, làng lụa Vạn Phúc rợp bóng ô từ rất sớm với số lượng ô lên tới hàng ngàn chiếc. Sống ảo tại đây thì có lung linh, lãng mạn tựa nước ngoài thôi. Mùa thu nắng đẹp thế này, loanh quanh khám phá đường ô Vạn Phúc thì thích phải biết. Team Hà Thành đâu rồi, nhanh nhanh lên đồ rồi cùng Halotravel tới đây “cháy máy” thôi!

Xem thêm các địa điểm sống ảo tại Hà Nội

Nguyễn Thị Hồng Ngọc

"The only difference between who you are and who you want to be, is what you do." - Bill Phillips

Bài viết liên quan

Back to top button