Tranh thủ nhìn lại một thoáng xóm đường tàu Phùng Hưng đẹp tựa phim

Đường tàu Phùng Hưng là địa điểm checkin quen thuộc ở Hà Nội của du khách trong và ngoài nước. Hay giới trẻ Hà Thành ví von với “đường tàu cổ tích” trong anime Nhật bản. Những ngày gần đây dân tình đang xôn xao vụ giải tán xóm đường tàu. Cùng Halotravel “hoài niệm” những pose ảnh đẹp tựa phim tại con phố này nhé!

1. Xóm cà phê đường tàu Phùng Hưng

Xóm cà phê phố đường tàu là tên gọi cho đoạn đường tàu dọc từ phố Khâm Thiên, Phùng Hưng và Lê Duẩn. Đoạn đường sắt này là một phần của tuyến đường sắt Bắc Nam, xây từ thời Pháp thuộc xưa. Chẳng biết từ bao giờ, những người làm việc bên đường sắt bắt đầu dựng nhà dọc hành lang đường tàu. 3 thế kỷ trôi qua, nơi tụ thành xóm nhỏ kéo dài từ ga Long Biên đến hết phố Lê Duẩn.

hanoi-duong-tau-phung-hung-2

Ảnh: ST

hanoi-duong-tau-phung-hung-3

@vtling.22

hanoi-duong-tau-phung-hung-1

@im.thuthu__

Qua năm tháng, bao nhiêu thế hệ trẻ thơ lớn lên tại nơi “tàu anh qua phố” này. Dần dần, xóm bắt đầu mọc lên những quán cà phê hai bên đường. Những năm gần đây, khách du lịch bắt đầu để mắt tới con phố nhuốm màu hoài cổ này. Ngày ngày, sáng đến tối có hàng trăm lượt người ghé phố. Từ dân bản địa hay khách ngoại quốc đều tới đây checkin và quan sát tàu chầm chậm chạy qua sát xịt. Đặc biệt, nhộn nhịp nhất là đoạn đường tàu Phùng Hưng.

hanoi-duong-tau-phung-hung-3

Ảnh: ST

hanoi-duong-tau-phung-hung-4

FB Nguyen Ngoc Nam

hanoi-duong-tau-phung-hung-5

Ảnh: ST

Thưởng thức cà phê phố đường tàu là một trải nghiệm vừa nguy hiểm, thú vị. Một ngày 24 giờ, phố đón 10 lượt tàu qua. Người dân ở đây nắm rõ giờ tàu chạy hơn bao giờ hết. Vì là khu vực dân sinh, tàu chạy qua rất chậm. Tuy nhiên, vừa qua, bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu giải tán con phố này vì lo ngại về vấn đề an toàn.

hanoi-duong-tau-phung-hung-6

@laikacafe18hc

2. Địa điểm sống ảo Hà Nội đẹp tựa truyện tranh

Gần đây, dân Hà Thành lại được dịp mê mẩn với điểm checkin xanh mướt mới toanh giữa lòng phố cổ. Đó là một “đường tàu cổ tích” đẹp tựa phim cuối đường tàu Phùng Hưng. Góc cuối đường tàu này được ví như những khung cảnh trong phim anime của Nhật Bản.

ha-noi-diem-den-dep-nhat-ha-noi-55

FB Đức Nguyễn

ha-noi-duong-tau-phung-hung-1

Ảnh: ST

Tách biệt với con phố cà phê nhộn nhịp, “đường tàu nhỏ” này mang vẻ đẹp bình yên, xanh mướt của thiên nhiên. Chỉ cách đầu phố vẻn vẹn 700m, đi sâu xuống là bạn có thể tìm thấy “khu vườn bí mật” rợp bóng cây xanh lại này. Đường tàu vắng người qua lại này mang vẻ thơ mộng. Dọc hai là cây cối xanh um tùm, tạo điểm nhấn cho con đường sắt ngả màu thời gian. Không gian mang đậm chất vintage và dung dị.

ha-noi-pho-duong-tau-phung-hung-3

@nhimsoc13

ha-noi-duong-tau-phung-hung-2

Ảnh: ST

3. Vài lưu ý tại xóm đường tàu

Các bạn cần phải để ý một chút khi tới checkin tại cuối đường tàu Phùng Hưng. Vì địa điểm này thường khá vắng vẻ, ít người dân lưu trú và không có đèn báo. Bạn nên chú ý lắng nghe và tránh tàu. Tuy tàu qua phố thường chạy chậm, nhưng bạn đừng quá mải chụp hình kẻo không tránh kịp nhé. Và nhớ không để lại gì ngoài dấu chân, không mang theo gì ngoài kỷ niệm.

ha-noi-pho-duong-tau-phung-hung-2

@nhimsoc13

Tới “đường tàu nhỏ”, bạn có thể chọn trang phục sáng màu và vintage một xíu để lên hình cho xinh. Như áo váy màu trắng, vàng, nude hoặc be. Ngoài ra nếu được thì mang theo “đạo cụ” như ô dù, máy ảnh phim thì càng xinh nè.ha-noi-xom-ca-phe-pho-duong-tau-7

@hmt.art.235

Bạn nào có cơ hội ghé đường tàu Phùng Hưng huyền thoại giữa lòng phố cổ này chưa? Vì đã có kế hoạch cấm hoạt động buôn bán, chụp hình tại phố đường tàu rồi. Bạn nào còn chưa ghé hoặc tiếc hùi hụi trước thông tin thì tranh thủ cùng Halotravel tới đây lưu lại bộ ảnh cuối thôi nào.

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button