Khám phá khu di tích địa đạo Kim Long nổi tiếng tại Vũng Tàu

Địa đạo Kim Long là một trong những nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử, một thời chiến tranh hào hùng của dân tộc. Ngày nay khi được tân trang, nâng cấp địa đạo Kim Long lại trở thành địa điểm tham quan thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Hãy cùng Halo khám phá những điều thú vị khi đến tham quan nơi này nhé!

1. Địa Đạo Kim Long ở đâu?

  • Địa chỉ: thôn Tam Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa đạo Kim Long thuộc thôn Tam Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, cách Sài Gòn khoảng 75 km về phía Đông Bắc. Nơi đây được hình thành ngay trong lòng địch chiếm đóng từ năm 1962, là minh chứng hùng hồn cho lòng yêu nước, ý chí kiên cường của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu thời kỳ kháng chiến.

Ngày 27/07/1994, địa đạo Kim Long được Bộ VH-TT công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc Gia. Theo thời gian, địa đạo được trùng tu nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của người dân địa phương và du khách khắp nơi. Toàn bộ khuôn viên diện tích của địa đạo Kim Long khoảng 1.000m2, còn lại đa số là đừng hầm đều nằm trên đất của các hộ dân xung quanh khu vực này.

dia dao kim long 3

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn di chuyển đến địa đạo Kim Long

Xuất phát từ trung tâm thành phố Vũng Tàu, bạn di chuyển theo hướng QL56 về phía Đông Bắc trên đường 30/4. Sau đó bạn tiếp tục đi về hướng ra QL51, đến vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 3 vào Hùng Vương. Tới đây bạn tiếp tục đi về hướng ra QL56, rồi rẽ trái tại Garage Chín Đội để đến thôn Tam Long. Giờ thì bạn chỉ việc hỏi người dân hoặc đi theo biển chỉ dẫn là đến được địa đạo Kim Long nhé! 

huong dan di chuyen

Ảnh: Sưu tầm

Các địa điểm du lịch Vũng Tàu khác:

3. Khám phá địa đạo Kim Long

Địa đạo Kim Long được xây dựng độc đáo với tổng chiều dài 2000m, nằm sâu trong lòng đất, cách mặt đất 5m và xuyên qua nhà ở, vườn cây của người dân. Để khám phá hết địa đạo bạn cần nắm rõ các ngách trú ẩn và 12 miệng hầm lên xuống chắc chắn với lối đi bên trong rộng 0,8m.

Ngay phía đầu địa đạo, bạn sẽ gặp 3 ụ chiến đấu nối  cách nhau theo hình tam giác, mỗi cạnh 10m, xung quanh có lỗ châu mai rất độc đáo. Một trong những thiết kế hết sức tỉ mỉ từ phía ụ chiến đấu thông với bên ngoài là hào công sự sâu 1,2m.  Phía bên trong địa đạo có nhiều có đầy đủ các công sự chiến đấu, phòng họp, trạm y tế và cả kho lương thực, vũ khí,…

Một trong những điều thú vị khi tham quan địa đạo, bạn sẽ được các hướng dẫn viên dẫn đường chi tiết, hướng dẫn cụ thể hơn để bạn hiểu rõ về quá trình hoạt động của các chiến sĩ. Ngoài ra, du khách còn được tham quan khu vực bên ngoài địa đạo với không gian mát mẻ, rừng thông thoáng mát.

dia dao kim long 2

Ảnh: Sưu tầm

4. Một vài lưu ý cho chuyến tham quan

  • Để chuyến đi của bạn thú vị hơn nên đi cùng nhóm đông người để không khí cũng vui hơn rất nhiều.
  • Nên mang theo giày thể thao để di chuyển không bị đau chân và những bộ quần áo thoải mái mặc khi di chuyển.
  • Đừng quên mang theo thuốc chống côn trùng, trong địa đạo có các loại côn trùng là điều không thể tránh khỏi đâu nhé.
  • Với các du khách nước ngoài hoặc không phải dân địa phương không quen thuộc địa hình, hãy đi cùng hướng dẫn viên để tránh bị lạc và nhầm đường.
  • Bạn nên tham khảo các tour đi theo đoàn để đến được nhiều địa điểm khác nhau với mức giá tốt nhất.
  • Cuối cùng bạn đừng quên tham khảo thời tiết để đảm bảo an toàn cho chuyến đi nhé!

luu y

Ảnh: Sưu tầm

Địa đạo Kim Long nơi đây nhất định sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Hy vọng rằng với những thông tin và kinh nghiệm trên đây, chuyến khám phá địa đạo Kim Long của bạn sẽ thật trọn vẹn và ý nghĩa nhé!

Bài viết bạn quan tâm:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button