2 loại chè Mộc Châu bạn nhất định phải mua làm quà

Mộc Châu là một trong những thủ phủ trồng chè lớn của nước ta. Vì thế khi đến vùng đất xinh đẹp này du lịch, bạn nhất định phải mua chè Mộc Châu về làm quà tặng cho người thân, bạn bè nhé.

1. Chè Ô long

Chè Ô long là một trong những loại chè được trồng nhiều nhất tại Mộc Châu. Loại chè này vốn nổi tiếng thơm ngon và được nhập về từ Phúc Kiến, Trung Quốc. Nhóm chè Ô long còn có rất nhiều loại với mùi thơm và hương vị khác nhau.

che-moc-chau-01

Chè Ô long được trồng khá phổ biến ở Mộc Châu 

Ô long vốn là một loại chè Mộc Châu thơm nức tiếng. Chè này có thể mang đến hương vị tươi mới như cây cỏ mùa xuân. Cũng có thể là hương thơm dịu ngọt, hấp dẫn của các loài trái chín mùa hè. Hoặc chè Ô long cũng đa dạng hương thơm ngọt ngào của mật ong, hoa quyến rũ, hương thơm mộc mạc của gỗ hoặc sự đậm đà của mùi hạt rang…

che-moc-chau-02

Chè Ô long được xem là loại chè hảo hạng cực thơm ngon

Một điều thú vị của chè Ô long, đó chính là nó có thể được ngâm nhiều lần. Và mỗi một lần lại mang đến chút hương vị khác nhau. Điều này phụ thuộc vào bí kíp chăm sóc của từng vườn chè và cả cách pha chè của người uống.

Chè Ô long Mộc Châu khi thành phẩm có thể là dạng viên tròn nhỏ. Cũng có thể dạng lá xoăn dài. Tùy sở thích mà người uống chọn mua loại phù hợp.

che-moc-chau-03

Có thể nói trong số các loại chè Mộc Châu thì chè Ô long là sang và quý nhất. Vì thế, đến đây du lịch. Bạn nhất định phải mua loại chè này về làm quà cho người thân, bạn bè mình.

Địa chỉ: Siêu thị đặc sản Mộc Châu Food – 27  Đường Hoàng Quốc Việt, Thị trấn Nông trường Mộc Châu (Tiểu Khu vườn Đào)
Giá từ: 250.000 VNĐ

2. Chè Shan tuyết

Nếu chè Ô long mang hương vị của sự cao qúy thì chè Shan Tuyết lại phảng phất mùi vị thơm ngon mộc mạc của đất trời. Đây là một loại chè Mộc Châu khá đặc biệt vì cây chè là giống cây cổ thụ to.

che-moc-chau-04

Chè Shan tuyết là loài chè thân cổ thụ to 

Búp che to và có màu trắng xám. Bên dưới lá chè còn có phủ thêm một lớp lông tơ mịn và trắng. Có lẽ vì đặc điểm này nên loại chè này được người dân đặt tên là chè tuyết.

Chè tuyết có mùi thơm dịu nhẹ, nước chè có màu vàng sánh trông giống như màu mật ong. Điều thú vị của loại chè này Shan tuyết. Đó là chè vẫn được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống của người dân tộc Dao và Mông.

che-moc-chau-05

Để hái chè, người nông dân phải leo lên những cây chè to cao 

Người dân Tây Bắc cho biết, chè Mộc Châu thường được pha trong các loại ấm làm bằng đất nung già. Như vậy, chè mới có thể giữ trọn vẹn hương thơm, màu vàng mật ong sóng sánh và đậm vị. Ấm chè nóng hổi mang ra rồi nhấp từng ngụm. Bạn mới cảm nhận một cách đủ đầy và trọn vẹn hơn vị chè vừa chan chát, vừa ngọt hậu.

che-moc-chau-06

Bạn có thể ghé cửa hàng Mộc Châu Food để mua chè shan tuyết 

Nếu muốn mua chè San Tuyết về làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, bạn có thể mua tại một số địa chỉ sau.

Địa chỉ: Siêu thị đặc sản Mộc Châu Food – 27  Đường Hoàng Quốc Việt, Thị trấn Nông trường Mộc Châu
Giá: 100.000 VNĐ

Trên đây là 2 loại chè Mộc Châu thơm ngon và sạch rất nổi tiếng ở vùng này. Nếu có dịp ghé Mộc Châu xinh đẹp du lịch, nghỉ dưỡng, đừng quên mang về những túi chè thơm làm quà bạn nhé!

Bài viết bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button