Phát hiện CÁNH ĐỒNG HOA CẢI không xa Hà Nội đẹp xiêu lòng

Nếu đối với Hà Nội, cúc họa mi mà “đặc sản” của xứ lạnh. Thì chỉ cách Hà Nội chưa đầy 2 tiếng chạy xe, cứ đầu tháng 12 hằng năm, các bạn trẻ lại rục rịch đổ xô về Thái Bình ngắm vườn cải vàng óng ả. Cùng Halotravel khám phá cánh đồng hoa cải Thái Bình một chuyến nhé!

Khám phá vườn hoa cúc chi sát xịt Hà Nội: Định vị VƯỜN HOA CÚC CHI nở rộ một vùng gần Hà Nội

thai-binh-vuon-huong-duong-6

Ảnh: Sưu tầm

1. Liêu xiêu cánh đồng hoa cải Thái Bình

Cánh đồng hoa cải Thái Bình nằm gối mình lên triền đê của sông Hồng đỏ mặn phù sa. Cách Hà Nội khoảng 90km, và cách trung tâm thành phố Thái Bình 30 km. Với diện tích lên tới 62 ha, những bông hoa cải vàng rung rinh trong gió. Nhìn từ xa như một tấm lụa dát vàng, khiến không ít người phải ngẩn ngơ.

thai-binh-canh-dong-hoa-cai-thai-binh-4

Ảnh: Sưu tầm

Những năm trở lại đây, cứ đúng dịp gió mùa về. Là người dân tứ phương lại đổ về vườn cải tại mảnh đất Thái Bình mồ hôi rơi đang vào mùa nở rộ. Cánh đồng cải có xuất thân từ đôi ba vườn cải nhỏ trồng lấy hạt giống. Rồi tự bao giờ, các vườn cải đua nhau. Phủ sắc vàng óng ả, rực rỡ của hoa cải lên cả một đồng ruộng rộng lớn vùng thôn quê thanh bình, yên ả. Ai đi qua cũng phải “xiêu lòng.”

thai-binh-vuon-huong-duong-8

thai-binh-canh-dong-hoa-cai-thai-binh-5

Ảnh: Sưu tầm

2. Cánh đồng hoa cải Thái Bình – điểm check-in đẹp ngút ngàn

Từ tháng 10 đến tháng 2 hằng năm, người dân Thái Bình hiền hậu, chất phác rục rịch gieo hạt trồng xen vụ đông. Theo thời gian, cải vươn mình đầy sức sống, phủ xanh cả một vùng ruộng đồng bát ngát thẳng cánh cò bay.

thai-binh-vuon-huong-duong-4

thai-binh-vuon-hoa-huong-duong-thai-binh-3

Ảnh: Sưu tầm

Những bông cải vàng ươm, nhỏ bé lại kết nụ trên thân cải mảnh khảnh. Chờ tới đúng vụ vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 là rục rịch vươn mình nở bung đầy mạnh mẽ. Tô điểm cho vùng thôn quê mộc mạc một màu vàng rực rỡ óng ả hút mắt người qua. Cũng lúc này, chẳng ai bảo ai. Người ta lại đổ về mảnh đất Thái Bình chiêm ngưỡng cánh đồng cải nở rộ tít tắp.

thai-binh-canh-dong-hoa-cai-thai-binh-1

thai-binh-vuon-huong-duong-5

thai-binh-canh-dong-hoa-cai-thai-binh-6

Ảnh: Sưu tầm

Tới với cánh đồng hoa cải Thái Bình, bạn không những được hòa mình với nét đẹp địa phương của một vùng quê óng ả đẹp như tranh vẽ. Check-in đủ dáng bên vườn cải bát ngát. Mà còn có thể thuê dụng cụ, phụ kiện hỗ trợ để cho ra lò những bức ảnh đẹp nhất bên loài hoa mộc mạc này. Nào là tết hoa cài đầu, nào là hoa làm phụ kiện.

thai-binh-vuon-huong-duong-7

thai-binh-canh-dong-hoa-cai-thai-binh-8

thai-binh-vuon-hoa-huong-duong-thai-binh-2

Ảnh: Sưu tầm

Không chỉ có cánh đồng hoa cải ngút ngàn. Tại đây còn nổi tiếng với vườn hoa hướng dương và hoa tam giác mạch vào mùa khoe sắc đẹp mê say.

thai-binh-vuon-hoa-huong-duong-thai-binh-1

thai-binh-canh-dong-hoa-cai-thai-binh-2

Ảnh: Sưu tầm

3. Thông tin vườn cải Thái Bình

  • Địa chỉ: Thôn Hội Khê, xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, Thái Bình
  • Chi phí tham khảo: 20.000VND/người

Hướng dẫn di chuyển:

Cách 1: Hà Nội – Thị trấn Đồng Văn (Hà Nam) – TP Hưng Yên – đê sông Hồng – phà Tịnh Xuyên – Vũ Thư, Thái Bình.

Cách 2: Hà Nội – Hà Nam – Nam Định- qua cầu Tân Đệ –  địa phận Thái Bình – đến đê sông Hồng, rẽ phải – xã Hồng Lý.

thai-binh-vuon-hoa-huong-duong-thai-binh-9

Ảnh: Sưu tầm

Mùa này, thời tiết đang đúng độ se se lạnh với ảnh nắng nhè nhẹ. Tưới lên cánh đồng hoa cải Thái Bình đẹp “liêu xiêu”. Những bông cải cuối tháng 11 đã bắt đầu nở bung khoe sắc. Nhanh nhanh lưu lại địa chỉ, lên lịch. Rồi cùng Halotravel tới vườn cải Thái Bình dân dã này check-in “sương sương” thôi!

Tìm hiểu thêm các điểm đến gần Hà Nội: Chẳng cần tới Đà Lạt, lưu gấp tọa độ 5 CÂY CÔ ĐƠN ngay gần Hà Nội

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button