“Rụng rời” trước CÁNH ĐỒNG CỎ LAU gần sát Hà Nội

Gió mùa về gọi những bông lau trắng muốt đang ngủ vùi e ấp bừng tỉnh. Khắp cả nước, các cánh đồng cỏ lau bắt đầu thay áo mới trắng tinh tươm một vùng trời. Bên cạnh cánh đồng lau sông Hồng, cánh đồng lau Bình Liêu, cánh đồng cỏ lau Phú Thọ cũng đang vào mùa đẹp rụng rời. Cùng Halotravel khám phá nơi đây nhé!

Tìm hiểu thêm về Vườn Quốc gia Phú Thọ: Tắm suối mát lạnh trốn nóng 40 độ tại VƯỜN QUỐC GIA “sát xịt” Thủ Đô

1. “Đứng hình” trước cánh đồng cỏ lau Phú Thọ

Những ngày gần đây, các bạn trẻ Phú Thọ lại được dịp “xôn xao” trước cánh đồng cỏ lau Cao Bang đang vào mùa nở rộ. Cả bãi bồi nổi bật màu trắng như tuyết nhờ “bừng tỉnh” cánh đồng cỏ lau Cao Bang trắng ngút ngàn. Bạn không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bạt ngàn cỏ lau lãng mạn, đầy tình thơ nơi đây. Khiến bao bạn trẻ không thể “cầm lòng”.

phutho_canh-dong-co-lau-phu-tho-1

phutho_canh-dong-co-lau-phu-tho-4

phutho_canh-dong-co-lau-phu-tho-5

Con đường từ trung tâm thị xã Phú Thọ tới bãi bồi đẹp tựa như hành trình lạc vào xứ mơ. C Chạy thẳng con đường qua trường Cao đẳng Y Phú Thọ. Ghé hỏi đường tới bãi bồi sông Hồng là bạn sẽ thấy cả một cánh đồng cỏ lau ngút ngàn đang rung rinh trước gió mời gọi. Gác tạm chiếc xe tại quán nhỏ ven đường nhận trông giữ. Bạn có thể thoải mái ôm vào lòng những bông lau trắng tinh khôi.

phutho_canh-dong-co-lau-phu-tho-2

2. Vẻ đẹp hoang sơ của cánh đồng cỏ lau Phú Thọ

Trước khi những bông lau vươn mình tỉnh giấc, “miền tuyết trắng” này chỉ là một bãi bồi hoang sơ. Chẳng mấy người “dòm ngó”. Mùa nước nổi về, bãi bồi buồn đìu hiu. Sang mùa khô, nước rút, người dân trồng đôi ba ruộng ngô nhỏ. Để lại phần bờ sông cho những khóm lau xanh mướt mát, hoang dại.

phutho_canh-dong-co-lau-phu-tho-3

Những ngày đầu đông, thu tới, cả một dải cát vàng ven sông lại được tô điểm bởi sắc tinh khôi, trong trẻo của những bông lau trắng ngần. Những bông lau cứ thế vươn mình đu đưa trong những đợt gió mùa, khiến cả bãi bồi hoang sơ bừng sáng. Dưới ánh nắng thu nhẹ nhàng, dạo bộ dưới nề cát. Hòa mình giữa thiên nhiên hoang sơ cùng những bông lau trắng tinh khôi. Tạo background sống ảo cực nghệ, cực tình.

  • Địa chỉ: Bãi lau Cao Bang, Phường Trường Thịnh, Thanh Minh, Phú Thọ

Chẳng mấy ngày nữa là đông về, kéo theo những cơn gió lạnh buốt. Các đồng lau lại rục rịch ngả màu, kéo nhau “đi ngủ” chờ mùa gió năm sau. Nhân cơ hội lau còn đang nở rộ cả một góc trời, nhanh nhanh note lại địa chỉ. Rồi cùng Halotravel tới làm bộ ảnh chào đông bên cánh đồng cỏ lau Phú Thọ nổi rần rần thôi!

Tham khảo thêm địa điểm cánh đồng lau ở Hà Nội: Cánh đồng cỏ lau đẹp “ngút ngàn” ở Hà Nội

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button