Trang Chủ / Ẩm thực Phú Yên / Bánh canh hẹ Phú yên – Ăn là nhớ

Bánh canh hẹ Phú yên – Ăn là nhớ

Bánh canh hẹ Phú Yên là món ăn khá phổ biến ở miền Trung. Món ăn này có xuất xứ từ người dân Phú Yên và rất được yêu thích. Với hương vị thanh nhẹ, không nhiều dầu mỡ, thực khách có thể ăn bất kì lúc nào trong ngày. Bánh canh hẹ luôn là lựa chọn ưu tiên của tất cả mọi người.

Bánh canh hẹ Phú Yên

1. Nguyên liệu tạo nên một bát bánh canh hẹ Phú Yên:

1.1. Sợi bánh canh hẹ

Bánh canh hẹ đặc trưng bởi sợi bánh canh làm từ bột gạo, mềm dai, không bở cùng những lát chả cá được chiên vàng và nước lèo thanh ngọt. Đặc biệt, nét làm nên điều khác biệt trong bát bánh canh hẹ của người Phú Yên là màu xanh mướt của lá hẹ được cắt nhuyễn vô cùng hấp dẫn khiến bạn không thể từ chối món ăn này. Với những ai thích ăn hành thì không thể bỏ qua.

Sợi bánh canh làm từ bột gạo

1.2. Chả cá dùng trong bánh canh hẹ Phú Yên

Một 1 phần không thể thiếu của bánh canh hẹ Phú Yên chính là chả cá. Bánh canh hẹ với những lát chả cá chiên vàng. Được làm từ những con cá tại vùng biển Phú Yên như cá mối, cá nhồng, cá cờ, cá thu…

Sau này, khi du nhập đến nhiều nơi khác nhau, các loại cá dùng để làm chả có thể được thay đổi. Nhưng vẫn phải là cá biển, vì chính hương vị biển mới đem lại tươi ngon ngọt của từng miếng cá. Chả cá được giã nhuyễn, thêm các gia vị đặc trưng rồi nặn thành miếng. Sau đó hấp chín hoặc chiên vàng lên trông rất đẹp mắt khiến bát banh canh hẹ vô cùng hấp dẫn.

Chả cá được làm từ cá biển

1.3. Nước dùng của bánh canh hẹ

Điều cốt lõi mà khiến bánh canh hẹ lại ngon đến vậy chính là nước lèo dùng trong món bánh canh hẹ không phải nước lèo nấu từ xương mà phải là nước lèo nấu từ cá tươi từ biển. Vì thế, nước lèo sẽ có được vị ngọt đậm đà tự nhiên của cá mà không bị béo hay ngán lại rất tốt cho sức khỏe.
Chả cá tươi ăn dai sần sật, thêm trứng cút, hành hẹ thái nhỏ rồi chan ngập nước. Cơ mà rất thèm khi nhìn từng thìa hẹ được cho vào, màu xanh của thiên nhiên đem lại một sức sống mãnh liệt, có cảm giác toàn bộ thế giới nằm trong bát bánh canh hẹ.

2. Dưới đây là 1 vài gợi ý cho bạn:

Nếu có cơ hội, hãy thử trải nghiệm bánh canh hẹ ở chính nơi sinh ra nó. Hương vị của món ăn sẽ đạt chuẩn nhất vì được làm dưới đôi bàn tay của những người con Phú Yên. Tới với Phú Yên, bạn dễ dàng tìm được bánh canh hẹ ở bất kì đâu trên dọc đường đi.

2.1 Bánh canh hẹ Năng Nở

Địa chỉ: Điện Biên Phủ, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Giờ mở cửa: 14:00- 21:00

Giá: 10.000đ- 20.000đ

Bánh canh hẹ Năng Nở

2.1. Bánh Canh Xứ Nẫu – Trường Chinh

Địa chỉ: 222 Trường Chinh, P.7, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Mở cửa:  13:00 – 22:30

Gía: 10.000đ – 20.000đ

phuyen_banhcanhhe_06

Bánh canh hẹ Xứ Nẫu

2.3. Bánh Canh Hẹ – Nguyễn Văn Linh

Địa chỉ: 2986 Nguyễn Văn Linh, P. Phú Lâm, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Mở cửa: 17:00 – 21:00

Gía: 10.000đ – 20.000đ

phuyen_banhcanhhe_07

Bát bánh canh nổi bật với màu xanh của lá hẹ

Đây là món ăn không nên bỏ qua khi tới du lịch tại Phú Yên. Chúc các bạn ngon miệng với những gợi ý của Halo Travel. 

Để lại đánh giá về địa điểm này
[Tổng số: 0 Trên: 0]
Chia sẻ ngay
  •   
  •   

Có thể bạn muốn xem

Laé Hostel – Thiên đường nghỉ dưỡng “xanh” đẹp nhất Phú Yên

Nếu từng du lịch ở xứ sở Hoa vàng trên cỏ xanh nhưng bạn chỉ …