Cầm 1 triệu đi FOOD TOUR HẢI PHÒNG 2N1Đ ăn no căng bụng
Gần 6 năm trời công tác định kỳ ở Hải Phòng nhưng mình toàn ở Đồ Sơn nên nhân dịp trời thu mát mẻ, chỉ trong phút chốc đã ra quyết định xuống Hải Phòng làm chuyến “phút tua” để khám phá ẩm thực đất Cảng. Theo chân mình khám phá hành trình foodtour Hải Phòng 2 ngày 1 đêm dưới đây nhé.
Nội dung chính
1. DI CHUYỂN
Mình di chuyển xuống Hải Phòng bằng tàu hỏa. Vé đặt qua mạng 2 chiều khứ hồi nên được giảm còn 77k/ người. Nếu bạn có thẻ sinh viên thì giá chỉ còn 69k/người. Mình đi chuyến 6h00 xuất phát từ Ga Hà Nội, đúng 8h35 thì tới nơi. Tổng vé 2 chiều cho 2 người là 292k. Các bạn gửi xe qua đêm ở ga thì là 40k/ xe nhé.
Xuống đến đó, mình ra cổng ga rẽ trái thuê xe của anh Tuấn tại 151 Lương Khánh Thiện (cách ga tầm 400m). Giá thuê xe là 120k/ 24h, thêm 1h thì cộng 10k. Thủ tục thuê xe rất đơn giản, chỉ cần đặt cọc 500k và CMND. Mình đổ 30k xăng mà chạy 2 ngày còn không hết và khẳng định là mình lượn rất khỏe – tranh thủ xuống Đồ Sơn thăm lại chiế trường xưa Tổng 200k cả xăng, xe (Mình thuê từ 9h sáng hôm trước đến 14h hôm sau).
Lưu ý cho các bạn là ở Hải Phòng thường xuyên có CSGT và CSTT tuần tra, xử lý lỗi không xi nhan, đi vào đường 1 chiều nên các bạn cần chú ý. Đợt này mình đị chuẩn bị ĐH Đảng bộ TP Hải Phòng nên họ làm rất gắt.
- SĐT: 0904808699 Anh Tuấn
2. CHỖ Ở
Mình ở Luxury Hotel địa chỉ: Lô 8a – A2 số 17 Lê Hồng Phong. Mình đặt qua Agoda được giảm giá còn 435k cả thuế, phí. Phòng ốc ở đây khá sạch sẽ, anh chị chủ chu đáo, nhiệt tình lắm luôn ạ. Chỗ ở của mình gần khu Trung tâm nên rất tiện di chuyển.
Mình đặt phòng Luxury nên khá rộng rãi, có bồn tắm và góc vui chơi cho trẻ em trong phòng (cầu trượt bọc da ). Các bạn có thể liên hệ trực tiếp KS để có thể được giảm giá không qua bên thứ 3.
- SĐT: 0906064207 (Chị Diệp)
Phòng ốc ở đây khá sạch sẽ, anh chị chủ chu đáo, nhiệt tình
3. ĂN UỐNG
Chắc hẳn đây là phần các bạn mong chờ nhất đúng không. Trong chuyến Food Tour Hải Phòng 2 ngày 1 đêm này mình đã được thưởng thức hầu hết những quán ngon và nổi tiếng ở đất cảng. Dưới đây là một vài review nhẹ về các món mà mình được thưởng thức nhé.
Bánh mỳ cay Hải Phòng – 37 Đinh Tiên Hoàng
Sau khi xuống tàu và thuê xe, việc đầu tiên là mình phải đi ăn bánh mỳ cay + chè Thái ở 37 Đinh Tiên Hoàng. Bánh mỳ ăn giòn, pate thơm ngon, chấm với chí chương cay xen lẫn vị ngọt. Chè thái ăn kèm ngọt thanh, cảm giác sinh ra dành cho nhau. Tuy nhiên, hôm sau mình mua ở ông Cuông (184 Hàng Kênh) thấy pate ở Ông Cuông nhiều và ngậy hơn ở đây nhưng chỉ bán mang đi.
=> Kinh phí: 45k/10 bánh + 2 chè.
Bánh mì Hải Phòng cùng với nước sốt ớt trứ danh
Khi ăn bạn phết thêm 1 chút sốt ớt vào nhé
Nem cua bể 92 Trần Nhật Duật
Nước chấm ở đây có vị chua ngọt hợp với khẩu vị của mình nên thấy ngon. Chả miếng nướng thơm và ngọt, nem giòn và nhiều nhân, mỗi tội hơi ít thịt nhiều giá
=> Kinh phí: 210k cho 2 suất bún chả nướng, 2 nem cua và nước khoáng.
Bún chả nướng và nem cua bể
Nem giòn và nhiều nhân, mỗi tội hơi ít thịt nhiều giá
Nem chua bà cụ chợ Đổ
Là nem chua ăn với nước dấm nộm và kèm các loại rau sống, có bán cả ngày nhưng muốn ngồi ăn tại quán chỉ có buổi chiều và quán khá nhỏ, đủ 5 người ngồi. Cá nhân mình thấy ăn lạ miệng chứ không xuất sắc như lời đồn.
Các bạn lưu ý nếu ăn phải gửi xe đối diện với giá 10k trong 10p, có lẽ do cô trông xe muốn chặt chém khách du lịch
=> Kinh phí: 40k/ 2 bát nem
Cá nhân mình thấy không khoái món này lắm
Bánh bèo chợ Đổ – 22 Lãn Ông
Mình cảm thấy bánh bèo chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh giò và bánh tẻ, chấm với nước chấm của bánh cuốn ăn khá ngon. Mình ra lúc 16h00 quán đã hết chả viên nên chưa thưởng thức được hết vị.
=> Kinh phí: 40k 1 suất bánh, 2 bát nước chấm chả.
Bánh bèo ăn lạ miệng phết! Mình không được ăn thử chả viên nên hơi tiếc chút
Khám phá Thiên đường ẩm thực chợ Cát Bi
Bước vào chợ mà mình cảm giác như đi chợ Mơ cũ ở Hà Nội, có 1 góc ẩm thực được mệnh danh thiên đường ẩm thực. Đồ ăn vặt ở đây đa dạng, ngon miệng mà giá cả lại khá rẻ.
– Giá biển xào – Món ăn đặc trưng đất Cảng, ngon tuyệt cú mèo: 20k/ bát
– Lòng dồi sụn nướng 10k/ xiên.
– Chè Trang: Chè ở đây topping đa dạng, có vị ngọt nhẹ chứ không gắt và chị chủ rất happy. Tiếc là do quán bé nên mình phải mua về. Mình mua chè đặc biệt 20k.
– Bánh cá, bánh sandwich: 5k/ cái bao thơm ngon, mình mua về ngồi uống trà cúc trước khi đi ăn tối.
Tiếc là chưa được thưởng thức món bì bò và bánh đúc tàu, các bạn nên dành nguyên 1 buổi để ăn ở đây. Đặc biệt ở đây gửi xe có 5k chứ không chặt chém như chợ Đổ.
Trà cúc Phan Bội Châu
Được bạn bè giới thiệu món này nên mình phải đi ngay. Trà gì mà ngon quá trời, ban đầu uống thấy hơi đắng nhưng vào cổ họng vị ngọt lịm xen chút vị chua của quất. Trà chanh Hà Nội phải thua xa. Mình uống luôn 2 quán luôn đông nhất ở đó và mình có cảm nhận như sau.
Số 33 PBC: 25k/ cốc, ở đây trà sẽ rõ vị đắng, nhưng uống vào thấy rất ngon như mình nói ở trên.
Số 15 – 17 PBC: có thêm món Quy Linh Cao là sự kết hợp của nước cốt dừa, caramen, thạch khá ngon các bạn nên thử, trà cúc cũng dịu vị hơn. Giá 20k/ cốc.
Trà hoa cúc giải khát cực đã
Ốc Hương 274 Hàng Kênh
Xuống HP mà không đi ăn ốc thì thật thiếu xót, đọc khá nhiều review trên mạng và người quen chỉ, mình quyết định chọn Ốc Hương 274 Hàng Kênh. Mình gọi Hàu nướng mỡ hành và 2 món nổi tiếng là Ốc hương sốt trứng muối, càng cù kỳ sốt cháy tỏi. Phải nói là ngon tuyệt các bác ạ. Vì quán đông nên đồ ra hơi lâu chút bù lại chủ quán rất nhiệt tình, hỏi thăm khách có hài lòng về món ăn không và mời khách quay lại thưởng thức.
Chỉ tiếc mình đi 2 người nên chưa thử được nhiều món.
=> Kinh phí: 352k.
Quán Hương Ốc ở Hải Phòng
Mình gọi Hàu nướng mỡ hành + Ốc hương sốt trứng muối + càng cù kỳ sốt cháy tỏi
Bún cá cay – 66 Lê Lợi
Mình gọi bát thập cẩm để thưởng thức, món này mình thấy topping khá ngon nhưng nước dùng không có gì đặc sắc. Lưu ý ai không ăn được cay như mình đừng dại dột cho ớt vì ban đầu nước dùng đã hơi cay rồi.
=> Kinh phí: 50k/ 2 bát
Bún cá cay Hải Phòng có rất nhiều topping đó!
Trứng đánh kem – 64 Lý Thường Kiệt
Đây lại là 1 món ăn đặc biệt của Hải Phòng, quán vỉa hè mở buổi sáng, trưa là hàng cơm. Trứng đánh kem khá ngậy và thơm, chấm bánh mỳ thì tuyệt cú mèo.
=> Kinh phí: 22k cho 2 cốc 1 trứng, 1 bánh mỳ và 1 sữa đậu
Bánh mì chấm cùng trứng đánh kem
Bánh đa cua 26 Kỳ Đồng – 16 Phan Chu Trinh
Quán này cô chú đã bán 40 năm ở phố Kỳ Đồng nhưng nay chuyển về 16 Phan Chu Trinh, tí thì ăn phải hàng fake Bát thập cẩm nhiều topping, mình kết nhất món xương hầm của quán. Nước ninh xương với nước cua hòa quyện tạo ra vị ngọt rất riêng.
Bánh đa cua Kỳ Đồng
Cô chú chủ quán biết mình là khách du lịch cũng rất niềm nở ra hỏi thăm, nói chuyện và chia sẻ về quán, khi thanh toán cô hỏi luôn cảm nhận sau khi ăn của khách xem có hài lòng không, thấy bạn mình không ăn hết bánh đa cô nói là sợ không ngon nhưng thực ra là do quá no
=> Kinh phí: 65k/ 2 bát + nước
Dừa dầm cô Hạnh – 148 Lương Khánh Thiện
Trong thời gian chờ tàu và trả xe, mình thưởng thức món cafe cốt dừa và dừa dầm tại đây. Cafe cốt dừa khác hoàn toàn với Hà Nội nên các bạn nên thưởng thức. Dừa dầm béo ngậy, thơm mùi cốt dừa và không bị ngọt gắt.
=> Kinh phí: 50k/ 2 cốc
Đi Hải Phòng nhất định phải thử món này nhé. Cực ngon luôn đó.
TỔNG KẾT
Kinh phí của chuyến đi hết 2 triệu dành cho 2 người. Mình đi du lịch khá thoải mái nên thấy với mức giá này phù hợp. Các bạn nên đi 2 ngày 1 đêm để có thể thưởng thức hết các món, có 1 số món chỉ bán chiều mà dạ dày mình có hạn nên không thể thưởng thức hết được.
Nguyễn Quý An