3 điều NÊN làm khi du lịch Boracay mà bạn cần chú ý

Đảo Boracay là một địa chỉ du lịch tuyệt vời tại Philippines. Boracay còn là một trong 10 bãi biển đẹp nhất châu Á và nằm trong top 25 của thế giới. Dịch vụ du lịch đa dạng, con người thân thiện và luôn hiếu khách. Có lẽ Boracay là một điểm đến không thể bỏ qua cho bất cứ ai. Hãy bỏ túi 3 điều nên làm khi du lịch Boracay dưới đây nhé!

1. Nên du lịch Boracay từ tháng 12 đến tháng 5

Khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 5 dương lịch được cho là lý tưởng nhất để du lịch Boracay. Đây là lúc trời quang đãng, nước biển xanh trong nhẹ nhàng. Nắng sẽ xuất hiện khiến cho bạn có cảm giác thoải mái hòa mình cùng biển.

philippines_nen-lam-khi-du-lich-boracay-01

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Từ tháng 6 đến tháng 11 là mùa bão nên bạn chú ý không nên đi lúc này nhé. Tuy vậy, thời tiết Philippines rất thất thường. Có thể hôm nay bão vừa tan, thì ngày mai trời đã thoáng đãng và nắng đẹp. Do đó bạn cần cập nhật tình hình thời tiết hiện tại của Boracay để có những chuẩn bị cần thiết, hạn chế đi vào những ngày mưa bão hoặc thời tiết xấu.

philippines_nen-lam-khi-du-lich-boracay-02

Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Nên di chuyển bằng máy bay và tàu ra đảo Boracay

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn hãng Cebu Pacific. Vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội đến Manila dao động từ khoảng 5 triệu – 6 triệu. Đối với điểm khởi đầu là Sài Gòn, hãng Air Asia đã có đường bay thẳng tới Manila. Bạn nên đi lúc sáng sớm để tránh bị delay.

philippines_nen-lam-khi-du-lich-boracay-03

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Đến sân bay Ninoy Aquino ở Manila, bạn phải đi từ nhà ga quốc tế sang ga nội địa để bay đến Boracay. Đến sân bay của Boracay, các bạn có thể bắt xe tripcycle đến bến tàu, giá khoảng 22.000 đồng/người. Một số loại phí bạn cần trả thêm như phí môi trường (33.000 đồng), phí bến tàu (45.000 đồng) và vé tàu (13.000 đồng).

philippines_nen-lam-khi-du-lich-boracay-04

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Từ bến tàu ra đến đảo Boracay sẽ mất khoảng 20 phút. Cứ 5 phút lại có một chuyến sẵn sàng phục vụ quý khách. Tại Boracay, bạn còn cần trả thêm khoảng 22.000 đồng để đi tripcycle đến khu trung tâm nữa nhé.

3. Nên đổi tiền trước khi du lịch Boracay

Một việc bạn cần làm khi du lịch tại bất cứ quốc gia khác Việt Nam chính là đổi tiền. Việc này sẽ giúp bạn tiện thanh toán và sử dụng dễ dàng, tránh các trường hợp rắc rối đổi tiền, mất tiền… Đồng tiền chính thức của Philippines là Peso (ký hiệu PHP). Đồng tiền này không hề đắt đỏ, tỉ giá hiện tại 1 PHP tương đương 500 đồng.

philippines_nen-lam-khi-du-lich-boracay-05

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Lời khuyên cho khách du lịch là hãy đổi tiền tại sân bay, các ngân hàng hoặc các trung tâm thương mại lớn như SM Mall. Ngoài ra, khi đến Boracay, trước khi mua bất cứ đồ gì, bạn nên trả giá xuống khoảng 1/3 vì ở đây rất nói thách khá cao. Dù vậy, con người Philippines thân thiện nên dù bạn không mua thì họ cũng không có thái độ gì đâu.

Trên đây là 3 điều nên làm khi du lịch Boracay mà bạn không được bỏ qua. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm quý giá tại hòn đảo Philippines xinh đẹp này!

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button