Xem tuổi xông nhà năm 2022 Nhâm Dần chính xác và đầy đủ nhất – Halo Travel

Theo văn hóa phương đông, vào ngày đầu năm mới, phong tục “Xông đất – Xông nhà” được rất nhiều người quan tâm. Nét đẹp trong truyền thống văn hóa này mang một ý nghĩa tươi đẹp, mong muốn một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự may mắn. Vậy năm 2022, bạn đã tìm được ai là người thích hợp để chọn xông đất chưa? Hãy cùng Halo xem tuổi xông nhà 2022 nhé!

Xem tuổi xông nhà năm 2022 Tân Sửu có ý nghĩa gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ tục xông nhà đầu năm là gì? Bạn biết đấy, mỗi phong tục tập quán đều có những ý nghĩa nhất định, theo quan niệm truyền thống của người Á Đông thì cứ vào mùng 1 âm lịch đầu năm mới nếu chọn được người có tính tình vui vẻ, hòa đồng, đức hạnh tốt và thành công trong công việc thì cả năm gia đình ấy may mắn, tài lộc.

Khi lễ giao thừa đánh dấu một năm đã qua, chúng ta bước sang một năm mới với những điều tốt đẹp, vì vậy người đặt chân đầu tiên vào nhà sẽ là sứ giả do sự may mắn đưa đến. Do đó, mọi người đã cân nhắc kỹ về nhân phẩm, sự thành công cũng như tính tình, hạn vận khi mong cầu người đến xông nhà ngày đầu năm là việc hệ trọng hơn cả.

Tục xông đất thể hiện tinh thần hướng đến những điều tốt lành, may mắn và cầu mong một năm mới mọi sự đều thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

xong dat 2021

Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn cách xem tuổi xông đất đầu năm 2022 Nhâm Dần

Để chọn được người thích hợp xông nhà bạn phải căn cứ vào nhiều yếu tố như Thiên Can và Địa Chi, Lục Xung, Lục hại … Các tuổi sau đây phù hợp với Gia chủ để xong đất vào đầu năm mới.

Xem tuổi xông nhà năm 2022 Nhâm Dần theo 12 con Giáp

 • Chủ nhà tuổi Tý: Chọn người tuổi Thân, Thìn (Tam hợp), Tuổi Sửu (Nhị hợp)
 • Chủ nhà tuổi Sửu: Chọn tuổi Tỵ, Dậu, Tý
 • Chủ nhà tuổi Dần: Chọn tuổi Ngọ, Tuất, Hợi
 • Chủ nhà tuổi Mão: Chọn tuổi Mùi, Hợi, Tuất
 • Chủ nhà tuổi Tỵ: Chọn tuổi Sửu, Dậu, Thân
 • Chủ nhà tuổi Mùi: Chọn tuổi Mão, Hợi, Ngọ
 • Chủ nhà tuổi Thân: Chọn tuổi Tý, Thìn, Tỵ.
 • Chủ nhà tuổi Dậu: Chọn tuổi Sửu, Tỵ, Thìn
 • Chủ nhà tuổi Hợi: Chọn tuổi Mão, Mùi, Dần

Xem tuổi xông đất xông nhà đầu năm phù hợp với mệnh của gia chủ

 • Chủ nhà mệnh Kim nên chọn người mệnh Thổ, Thủy, Kim
 • Chủ nhà mệnh Mộc nên chọn người mệnh Thủy, Hỏa, Mộc
 • Chủ nhà mệnh Thủy nên chọn người mệnh Kim, Mộc, Thủy
 • Chủ nhà mệnh Hỏa nên chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hỏa
 • Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn người mệnh Hỏa, Kim, Thổ.

xong dat nam tan suu

Ảnh: Sưu tầm

>>> Lời chúc Tết ý nghĩa năm 2022

Một số lưu ý cho khách – chủ khi đến xông nhà năm 2022

Theo kinh nghiệm dân gian, giờ “xông đất” được tính sau giờ giao thừa trở đi, Người xông đất là khách đầu tiên bước vào nhà từ lúc giao thừa (0h00) cho đến sáng ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán.

Theo đó, người được mời “xông đất” cho gia chủ thường mang theo một chút quà nhỏ cho gia đình như bánh mứt, chè, thuốc và tiền lì xì cho trẻ con. Họ sẽ chúc gia chủ một năm phát tài, phát lộc và những lời chúc tốt đẹp, may mắn nhất.  Nếu gia đình có cha mẹ già thì chúc sức khỏe dồi dào, tăng phúc tăng thọ. Còn nếu là người buôn bán thì mong “buôn may bán đắt”, “làm ăn phát đạt”. Nếu gặp người làm công ty, nhà nước thì chúc “thăng quan tiến chức”, hoặc “lên chức lên lương”. Gặp trẻ em thì mừng tuổi các bé “hay ăn chóng lớn”, “học hành đỗ đạt”.

Những kiêng kỵ trong việc xông đất đầu năm 2022

 • Phụ nữ nên kiêng xông đất vì phụ nữ mang tính âm. Trong khí đó xông đất đầu năm cần nhiều dương khí vào nhà thì mới mang lại sức khỏe, phát tài, phát lộc.
 • Trong vợ chồng cả hai vợ chồng cùng đến xông đất, người chồng nên bước vào trước.
 • Những người có tuổi xung khách với gia chủ hoặc gia đình có chuyện buồn phiền thì nên kiêng xông đất.
 • Người xông đất nên kiêng mặc quần áo trắng hoặc đen, người có tính cách và phẩm chất không tốt vướng vào chuyện kiện cáo, tranh chấp hay đang gặp vận rủi, phụ nữ đang đến tháng hoặc góa chồng đến xông đất nhà mình.
 • Đồng thời, gia chủ nên kiêng việc thuê người xông đất.

Người thân trong nhà có được tự xông đất hay không?

Câu trả lời là CÓ nhé! Người thân trong gia đình hoàn toàn có thể tự xông đất cho nhà mình. Thông thường người được chọn xông đất cho gia đình sẽ ra ngoài trước giao thừa và trở về nhà khi đã sang năm mới mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình trong 1 năm.

Theo quan niệm của ngày xưa, việc xông đất hay xông nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ trong năm đó. Nếu gia chủ tìm được người xông đất tốt, hợp tuổi thì ăn nên làm ra, mọi chuyện tốt lành. Còn nếu người xông đất không hợp thì gia chủ đó cả năm khó khăn, không may mắn.

Vì vậy, người được mời xông đất không những hợp tuổi với gia chủ mà còn là người khỏe mạnh, gia đạo an vui, bản mệnh không gặp sao xấy theo quan niện người xưa. Nhà luôn có hòa khí, bản thân công danh thành đạt.

Tết Nguyên Đán sắp đến rồi. Nếu bạn còn đang băn khoăn xem tuổi xông nhà 2022 thì đừng bỏ qua bài viết trên nhé! Chúc bạn có một năm mới may mắn, thành công và hạnh phúc nhé!

Bài viết bạn quan tâm:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button