Đột kích vườn thú Đại Nam trải nghiệm tự tay cho thú ăn

Siêu Sale Shopee 15/9

Vườn thú Đại Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại khu du lịch Đại Nam. Đến với nơi đây, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng đời sống của các con thú trong chính môi trường tự nhiên của nó. Đặc biệt, vườn thú còn có rất nhiều hoạt động thú vị khác thu hút đông đảo du khách ghé thăm.

1. Giới thiệu vườn thú Đại Nam

Vườn thú được xây dựng vào ngày 15/6/2006 trên diện tích 12,5 ha tại khu du lịch Đại Nam. Tại đây, các động vật được sống trong môi trường hoang dã tự nhiên của nó. Du khách đến thăm chỉ cách thế giới của các con thú qua một dòng sông, con suối. Năm 2013, vườn thú Đại Nam đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội các vườn thú Đông Nam Á (SEAZA).

linh duong sung xoan

Ảnh: @vtplinh62

Với không gian mở, du khách có thể đến gần và tiếp xúc thân thiện với các loài thú như: cho hươu cao cổ ăn, vui đùa cùng các loài vượn hay chụp hình cùng các loại động vật. Không chỉ được tìm hiểu về đời sống của các loài động vật, bạn còn được tận mắt chứng kiến các con thú được nuôi thả và sinh sản trong môi trường bán hoang dã.

co lao an do o vuon thu

Ảnh: sưu tầm

Đừng bỏ qua: Khám phá khu du lịch Đại Nam

2. Giá vé tham quan vườn thú Đại Nam

Giá vé vào Cổng theo dịch từng dịch vụ để thăm vườn thú là 80.000 VNĐ/ người lớn và 50.000 VNĐ/ trẻ em. Tuy nhiên để vào vườn thú, bạn cần mua vé vào khu du lịch Đại Nam. Tại đây có nhiều loại vé với các gói dịch vụ khác nhau tùy thời điểm. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ dưới đây:

Ngày thường (từ Thứ 2 đến Thứ 6)

Loại vé A1

 • Vé bao gồm: Cổng khu du lịch + Biển + Vườn thú Đại Nam
 • Giá vé: Người lớn 300.000 VNĐ/ người. Trẻ em 150.000 VNĐ/ người

Loại vé A2

 • Vé bao gồm: Cổng khu du lịch + Biển hoặc Vườn thú Đại Nam
 • Giá vé: Người lớn 200.000 VNĐ/ người. Trẻ em 100.000 VNĐ/ người

Loại vé A3

 • Vé bao gồm vé vào cổng Khu du lịch
 • Giá vé: Người lớn 100.000 VNĐ/ người. Trẻ em 50.000 VNĐ/ người

Ngày Thứ 7, Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết

Loại vé B1

 • Vé bao gồm: Cổng khu du lịch + Trường Đua+ Biển + Vườn thú
 • Giá vé: Người lớn 400.000 VNĐ/ người. Trẻ em 200.000 VNĐ/ người

Loại vé B2

 • Vé bao gồm: Cổng khu du lịch + Trường Đua + Biển hoặc Vườn thú
 • Giá vé: Người lớn 300.000 VNĐ/ người. Trẻ em 150.000 VNĐ/ người

Loại vé B3

 • Vé bao gồm vé vào cổng khu du lịch
 • Giá vé: Người lớn 200.000 VNĐ/ người. Trẻ em 100.000 VNĐ/ người

Lưu ý:

 • Sau 16h00 giá vé vào Cổng khu du lịch là: 100.000 VNĐ/ người
 • Trẻ em dưới 1m: miễn phí vé vào cổng
 • Trên 1m: Tính vé trẻ em
 • Trên 1m4: Tính vé người lớn

khi an dau que o vuon thu dai nam

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn đường đi đến khu du lịch Đại Nam tại đây

3. Phương tiện di chuyển khi tham quan vườn thú

Vườn thú Đại Nam có diện tích lên đến 12,5 ha, bạn nên thuê xe đạp tại khu du lịch để di chuyển cho thuận tiện và thoải mái hơn. Tại đây cung cấp nhiều loại xe đạp phục vụ cho nhu cầu tham quan của du khách. Bạn có thể lựa chọn xe đạp đơn, xe đạp đôi hoặc xe đạp 3 cho những gia đình nhỏ có 3 thành viên.

phuong tien di chuyen khi tham quan vuon thu

Ảnh: wall_zy

Vườn thú có những con đường uốn lượn rợp bóng cây xanh, không khí trong lành, mát rười rượi. Khi đạp xe dạo quanh, bạn cùng với bạn bè, người thân có thể vừa trò chuyện, vừa lái xe và chủ động dừng xe sống ảo hay quan sát động vật mình yêu thích.

ha ma

Ảnh: sưu tầm

Xem thêm các địa điểm tham quan khác ở Đại Nam: 

4. Vườn thú Đại Nam có gì hấp dẫn?

Vô vàn các loài thú được nuôi bán hoang dã

Vườn thú Đại Nam hiện là nơi sinh sống của 63 loài thú với hơn 600 cá thể đa dạng về chủng loại. Bên cạnh đó, đây còn là nơi sinh sống của các động vật khác có cùng điều kiện sống. Tuy mỗi loài mang một đặc tính riêng nhưng chúng đều có tác động tương hỗ lẫn nhau. Ví dụ như Hươu Cao Cổ sẽ sống cùng với Hươu Cao Cổ , Hươu Sao, Cò Lạo Ấn Độ và Cò Ruồi.

ho trang

Ảnh: sưu tầm

Ngoài ra nơi đây còn được biết đến là nơi đã nhân giống thành công các loại thú quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng cao như: Voọc, Hổ Đông Dương, Nai Cà-Tông…. Bên cạnh các loài động vật quý hiếm trong nước, bạn còn có cơ hội quan sát những loài thú quý hiếm khác ở nước ngoài. Chúng là những động vật lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam như: Sư tử trắng, Hổ trắng, Linh Dương Sừng Xoắn, Khỉ Sóc Nam Mỹ….

ngua van

Ảnh: sưu tầm

Tự tay cho ăn và chụp hình với thú

Đến với vườn thú Đại Nam, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tự tay cho thú ăn và chụp hình với thú. Không những vậy, bạn có có thể tiếp xúc, vuốt ve với một số loài thú hiền lành, đáng yêu nữa đấy.

tu tay cho thu an

Ảnh: sưu tầm

Khu vực những chú Hươu Cao Cổ luôn là điểm tập trung nhiều các em nhỏ cũng như các bậc phụ huynh. Trên nhà vòm thật cao là nơi bạn có thể đứng ngang bằng với chiếc đầu của những chú hươu cao cổ. Hãy tận hưởng trải nghiệm cảm giác tự tay đưa thức ăn lên miệng cho thú ăn nhé. Các em nhỏ đến đây sẽ được trực tiếp vuốt ve và chụp hình với loài thú mình yêu thích đều vô cùng vui sướng và phấn khích.

5. Những lưu ý khi đi tham quan vườn thú Đại Nam

Đến với vườn thú Đại Nam, bạn hãy tuân theo quy định sau để có một chuyến đi vui vẻ nhé:

 • Tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên Vườn thú.
 • Không trêu chọc, phá thú dưới mọi hình thức.
 • Không tự ý cho thú ăn thực phẩm lạ, chỉ được cho thú ăn đồ ăn do vườn thú cung cấp.
 • Không leo trèo, vượt qua bờ tường hay dải phân cách quy định trong vườn thú.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi cần có người giám hộ đi cùng trong suốt quá trình tham quan.

Vườn thú đang là một những địa điểm tham quan, vui chơi hấp dẫn nhất tại khu du lịch. Không chỉ đối với các em nhỏ, đây còn là nơi được rất nhiều du khách và phụ huynh yêu thích. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không ghé thăm vườn thú Đại Nam để được trực tiếp trải nghiệm các hoạt động thú vị ngay đi thôi.

Một số khu du lịch khác ở Sài Gòn:

Đào Dương

Với mình, du lịch không chỉ để khám phá thiên nhiên, những điểm đến mà còn để khám phá chính bản thân mình. Đó chính là lý do để bạn "xách ba lô lên và đi", băng qua những con đường, chinh phục những vùng đất mới và để vượt qua giới hạn của bản thân.

Bài viết liên quan

Back to top button