#10 Vườn dâu Đà Lạt đẹp và nổi tiếng nhất miễn phí vé tham quan -Halotravel

Đã ghé đến Đà Lạt, ai cũng muốn được một lần check in và tự tay hái những quả dâu tây đỏ mọng đúng không các bạn? Bài viết hôm nay Halo sẽ giới thiệu đến bạn toplist 10 vườn dâu Đà Lạt uy tín cho các bạn nhé!

1. Vườn dâu chú Hùng Đà Lạt

Từ lâu vườn dâu chú Hùng đã là một trong những vườn dâu tây Đà Lạt uy tín, được rất nhiều du khách lựa chọn khi ghé thăm Đà Lạt. Bạn có thể tìm hiểu cả về dâu ta lẫn giống dâu Pháp quả lớn, đỏ mọng khi đến đây. Dâu được trồng ngay hàng thẳng lối, có phủ màng nhựa và có luống đi riêng để du khách có thể di chuyển dễ dàng. Mọi người vào tham quan chụp hình miễn phí, còn mua thì chú sẽ bán tại vườn luôn nha.

Điểm nổi bật:

Dâu nơi đây vừa được trồng ở ngoài trời, vừa được nuôi trồng cả trong khu nhà kính. Chính vì thế, bạn có thể tham quan vườn cả trong những ngày mưa. Ngoài dâu thì ở vườn chú Hùng còn có một góc nhỏ có trồng cà chua bi cũng rất thú vị.

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-chu-Hung

Ảnh: @sinpiu

2. Vườn dâu Bunny Hill – vườn dâu Đà Lạt gần trung tâm

Tọa lạc ở vị trí khá gần trung tâm thành phố, Bunny Hill là một trong những điểm cộng vì tiết kiệm được cho du khách khá nhiều thời gian di chuyển. Dâu được nuôi trồng tại vườn theo phương thức thủy canh và dưới đất. Vì là giống dâu Nhật nên trái dâu của vườn khá đẹp mắt, mọng nước, vị ngon ngọt dễ chịu.

Điểm nổi bật:

Vườn dâu Đà Lạt Bunny Hill nằm trong khu trải nghiệm nông trại với các điểm nhấn khác như khu trang trại nuôi thỏ, chó, mèo. Bạn còn được trải nghiệm 1 ngày làm nông dân là như thế nào đấy!

Vuon-dau-da-lat-dalat-bunny-hill

Ảnh: @sưu tầm

3. Vườn Dâu Minh Hải Đà Lạt

Tọa lạc tại xã Tà Nung, vườn dâu Minh Hải với đa dạng các giống dâu từ: Monterey, Albion, Sweet Charlie… được anh chủ trồng theo phương pháp hữu cơ. Vườn đem đến cho khách hàng những quả dâu thơm ngon, siêu to, bổ dưỡng và đặc biệt là an toàn nhé. Trong khu tham quan, vườn dâu có dàn treo 2 tầng . Khi vô vườn, bạn được tham quan và ăn thử miễn phí. Bạn sẽ được anh chủ đón tiếp nhiệt tình bất kể bạn đi 1 người hay nhóm đông người nè.

Điểm nổi bật:

Đa dạng các giống dâu, anh chủ hết sức nhiệt tình, bạn còn được thưởng thức ly nước dâu thơm tươi ngon chính tại khu vườn này nữa nhé!

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-tay-minh-hai

Ảnh: @sưu tầm

4. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh Là cũng một trong những vườn dâu tây được trồng theo mô hình thủy canh giá thể. Dâu ở đây thuộc giống dâu New Zealand nên khá ngọt. Được trồng trên giàn thủy canh theo mô hình giá thể, không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào. Dâu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bạn nhé!

Điểm nổi bật:

Những quả dâu giống New zealand chín đỏ mọng như “níu lòng” du khách. Đến đây bạn tha hồ hái và mua về với giá cả theo mùa nhưng không hề cao so với giá thị trường là bao.

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-nguyen-lam-thanh

Ảnh: @sưu tầm

5. Vườn dâu Biofresh Đà Lạt

Với tổng diện tích lên đến 3ha nằm trong khuôn viên của Hồ Than Thở, vườn dâu Biofresh là một trong những vườn dâu tây có diện tích lớn Đà Lạt. Dâu Pháp và Dâu Newzealand là hai giống dâu được nuôi trồng tại đây.

Nhắc đến Bio Fresh người ta sẽ nghĩ ngày đến công ty đi tiên phong trong việc đưa hệ thống trồng Dâu Tây bằng công nghệ thủy canh về Việt Nam của cặp vợ chồng anh Nghiêm Văn Minh và chị Nguyễn Bích Thủy. Dâu Tây ở đây được trồng trên giàn cao hơn mặt đất khoảng 1m, tất cả công việc tưới nước, bón phân đều được tự động hóa, đảm bảo không có thuốc bảo vệ thực vật.

Điểm nổi bật:

Ngoài dâu tây, nơi đây còn có vườn dưa và hoa phúc bồn tử. Bạn còn được người trồng dâu hướng dẫn cách trồng và chăm sóc dâu thủy canh nữa.

  • Địa chỉ: Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương, Phường 12, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Điện thoại: 02633554024
  • Giá vé tham quan: Đã nằm trong vé vào cổng khu du lịch Hồ Than Thở

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-biofresh

Ảnh: @vukhanhlyy

Vườn hoa Cẩm tú cầu Đà Lạt, ‘bức tranh phố núi’ hiện lên đầy nhựa sống

6. Vườn dâu Bà Lan Đà Lạt

Vườn dâu tây Đà Lạt sạch Bà Lan là một trong những vườn dâu tây nổi tiếng của Đà Lạt bởi quy cách nuôi trồng, chăm sóc. Vườn dâu tây Bà Lan được trồng toàn bộ trong nhà kính, thuộc quy trình chăm sóc khép kín, đảm bảo vệ sinh, an toàn và chất lượng cho đầu ra của sản phẩm.

Tuy được tham quan miễn phí và hái dâu tại vườn, nhưng chỉ trong khoảng thời gian nhất định là quy định của vườn dâu Đà lạt Bà Lan. Thời gian có thể tự do hái dâu tại vườn là từ tháng 1 đến tháng 7. Do đó, bạn có thể liên hệ với chủ vườn trước khi đến.

Điểm nổi bật:

Vườn dâu Bà Lan sở hữu vườn dâu tây sạch áp dụng công nghệ với quy trình sản xuất khép kín (nhà kính, hệ thống tưới nhỏ giọt, chăm bón, thu hoạch…theo tiêu chuẩn VietGap)

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-ba-lan

Ảnh: @vuondaubalan

7. Vườn dâu Phước Lộc Đà Lạt

Vườn dâu Đà Lạt Phước Lộc là điểm đến tham quan vườn dâu lý tưởng của Đà Lạt. Vườn hiện có 3 loại công nghệ cao cấp, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc. Dâu được trồng trên cao nên hoàn toàn an toàn và sạch sẽ để bạn có thể thưởng thức ngay tại vườn nhé. Ghé thăm nơi đây, bạn không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng những vườn dâu lúc lỉu quả thú vị, mà còn có cơ hội tham quan cả vườn cà chua với các giống đa dạng như: cà chua chocolate và cà chua cherry.

Nếu bạn muốn mình tự hái dâu mang về thì hái thôi, hái được bao nhiêu chú chủ vườn dâu sẽ tính tiền bấy nhiêu.

Điểm nổi bật:

Ngoài vườn dâu, ở đây còn có một số loại cây thú vị như củ cải tí hon, dưa Nam Mỹ, vườn sen đá. Còn có rượu dâu, mức và dâu tằm sấy cho các bạn thưởng thức và mua về nữa nhé!

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-ba-lan

Ảnh: @tam.maris

8. Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Vườn dâu tây Đà Lạt này chủ yếu trồng dâu tây giống Nhật bản. Dâu ở đây được trồng trên các giàn thủy canh, cách mặt đất tầm 1 mét. Những quả dâu Nhật to mọng, đỏ tươi lấp ló dưới những tán lá xanh mởn chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Điểm nổi bật:

Ngoài vườn dâu, còn có vườn cà chua bi trĩu quả cùng nhiều loại rau xanh khác. Bạn có thể hái Dâu Tây tại vườn, hái cà chua và các sản phẩm rau, củ quả khác. Ở đây còn có bán nước cốt dâu và rượu dâu cho bạn mua nữa nhé!

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-nhat

Ảnh: @h.nphuong

9. Vườn dâu Hiệp Lực Đà Lạt

Thuộc khu sinh thái Hiệp Lực, vườn dâu Hiệp Lực là một trong những vườn dâu Đà Lạt chất lượng cao với các giống dâu Pháp, dâu New Zealand. Dâu tây ở vườn được trồng theo phương pháp sinh học, không sử dụng các loại thuốc trừ sâu. Bên cạnh việc có thể hái dâu tại vườn, bạn có thể mua các sản phẩm được chế biến từ dâu để làm quà cho người thân, bạn bè.

Điểm nổi bật:

Ngoài dâu tây, trong vườn còn trồng các loại cây khác như Phúc Bồn Tử (dâu rừng), cây Atiso và cà chua cherry… cho các bạn tham quan nữa.

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-hiep-luc

Ảnh: @chubby.lht

10. Vườn dâu 88 Đà Lạt

Khác với những phương pháp trồng thủy canh thường có giá cao, Vườn dâu 88 được chủ vườn trồng dâu theo phương pháp truyền thống. Dâu được trồng thành từng luống dưới đất. Cách này tiết kiệm chi phí hơn. Du khách đến đây có thể di chuyển, tạo dáng chụp hình thoải mái, không gian đúng kiểu làng quê “cây nhà lá vườn” luôn nhé! Đến vườn dâu 88, du khách được tự hái dâu và thưởng thức tại chỗ. Bạn cũng có thể hái dâu mua về theo hướng dẫn nhiệt tình của chủ vườn.

Điểm nổi bật:

Dâu ở đây có vị hơi chua nhẹ, thích hợp nếu bạn là du khách không quá hảo ngọt.

Vuon-dau-da-lat-vuon-dau-88

Ảnh: @tsuki.1208

Trên đây là Top 10 vườn dâu Đà Lạt uy tín dành cho khách du lịch khi ghé thăm Đà Lạt. Halo chúc bạn có chuyến khám phá trải nghiệm tại Đà Lạt nhiều thú vị và niềm vui nhé!

Ngoài vườn dâu, các vườn hoa Đà Lạt cũng là những điểm đến yêu thích của du khách khi đến thành phố lãng mạn này. 

Địa điểm mới toanh này sẽ khiến bạn “sống ảo mỏi tay không chán”

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button