Top 10 Trò Chơi Khi Đi Chơi Theo Nhóm và teambuilding ‘cười thả ga’

Trong những chuyến du lịch nhóm đông hay team building bạn sẽ thấy nhiều trò chơi tập thể. Ngoài sự giải trí, những trò chơi này sẽ giúp nâng cao tinh thần đoàn kết. Trong bài viết này, cùng Halo tổng hợp các trò chơi khi đi chơi theo nhóm sôi động nhất nhé! 

 1. Trò chơi theo nhóm teambuilding trong nhà

Trò chơi khi đi chơi theo nhóm hay team building sẽ được thực hiện trong nhà hay ngoài trời. Cùng Halo tìm hiểu về các trò chơi theo team trong nhà trước nhé.

Trò chơi theo nhóm trong nhà hay còn được theo tên tiếng anh là team indoor games. Những trò chơi này sẽ được bố trí, tổ chức trong phòng, trong nhà, không cần không gian rộng. Thường sẽ là những trò chơi thử thách trí tuệ.

1.1 Trò chơi vẽ tiếp sức

 • Yêu cầu số người: 10 người trở lên
 • Đạo cụ: Giấy, bút vẽ

Xếp đầu danh sách trò chơi khi đi chơi theo nhóm là trò chơi nổi tiếng của gameshow Running Man Hàn Quốc. Mỗi người được chia và xếp vào 2 đội, mỗi đội sẽ có từ 5 người trở lên. Hai đội cùng nhau xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng vào nhau. Giống như concept trò chơi tam sao thất bản, người đứng đầu sẽ nhận đáp án từ trọng tài và người cuối sẽ trả lời đáp án.

tro choi ve tiep suc

Ảnh: Sưu tầm

Trọng tài sẽ đưa ra chủ đề, người đứng đầu sẽ là người vẽ trước. sau đó truyền cho người thứ 2. Tương tự như vậy với những người sau. Thời gian vẽ cho mỗi người là 10 giây. Khi đến người cuối cùng sẽ phải nhìn hình vẽ và trả lời đáp án. Đội nào trả lời nhiều đáp án đúng nhất, đội ấy sẽ dành thắng lợi.

1.2 Trò chơi ăn thức ăn nhanh 

 • Yêu cầu số người: 10 người trở lên
 • Đạo cụ: 1 thanh socola, 1 quả trứng luộc, 1 chai coca, 1 que kem và 1 hộp mỳ tôm

Nối tiếp tổng hợp trò chơi khi đi chơi theo nhóm vẫn là một “siêu phẩm” trong Running man xứ Hàn. Nếu ai là fan hâm mộ của gameshow này chắc chắn đã có một trận cười sảng khoái với trò chơi này. Có thể nói “ăn thức ăn nhanh” chính là trò chơi “bựa” nhất trong Running Man. Thông thường, nhắc đến ăn ai cũng nói là sướng, nhưng với trò chơi này lại ngược lại. Người chơi sẽ muốn bội thực vì ăn càng nhanh sẽ càng gần với chiến thắng. Tham khảo video dưới đây để biết thêm chi tiết:

Youtube: Sao Hài Hước

Cách chơi như sau: vẫn là chia thành 2 đôi, mỗi đội tối thiểu 5 người và được xếp thành hàng ngang. Trước mặt mỗi người chơi sẽ được xếp 1 món ăn tương ứng. Người chơi sẽ lần lượt ăn, ăn thật vội, thật nhanh. Thành viên cuối cùng sau khi ăn xong sẽ huýt sáo báo hiệu. Ai nhanh hơn thì đội đó thắng. Đơn giản thôi, tuy nhiên, nếu ai phải ăn kem lạnh, đồ uống có ga hoặc đồ nóng bỏng lưỡi thì sẽ “muốn khóc” lắm đấy.\

1.3 Trò chơi nối từ

 • Yêu cầu số người: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Không cần đạo cụ

Chắc đây sẽ là trò chơi khi đi chơi theo nhóm “tiết kiệm nhất” vì không cần đến bất cứ đạo cụ nào, mà lại không giới hạn số người chơi. Điều bạn cần làm đó là chuẩn bị cho mình một cái đầu thật lạnh, thật nhạy bén để ứng biến. Thời gian qua, nối từ cũng là một hiện tượng, hot trend làm dậy sóng cộng đồng mạng.

tro choi noi tu

Ảnh: Mỡ bụng núng nính

Cách chơi rất đơn giản: Mọi người có thể đứng thành vòng tròn nhỏ. Người đầu tiên sẽ nói 1 từ. Sau đó, người tiếp theo sẽ nói tiếp 1 từ có nghĩa bắt đầu bằng từ cuối cùng của người đầu tiên vừa nói. Cứ tiếp diễn như vậy cho đến khi thời gian ấn định của trò chơi kết thúc. Người cuối cùng không trả lời được sẽ bị loại.

Ví dụ cụ thể: Cái bánh – bánh quy – quy chuẩn – chuẩn bị – bị thương – thương ai….

1.4 Tam sao thất bản

 • Yêu cầu số người: 10 người trở lên
 • Đạo cụ: Tai nghe nhạc, thiết bị phát nhạc

Được mệnh danh là trò chơi khi đi chơi theo nhóm “gây cười bể bụng” nhất. Tam sao thất bản được nhiều nhóm team building sử dụng khi đi du lịch.

tro choi tam sao that ban

Ảnh: Kenh14.vn

Cách chơi rất đơn giản. Mỗi đội sẽ có tối thiểu là 5 người và được xếp đứng thành hàng dọc, quay lưng lại với nhau. Mỗi người chơi sẽ được đeo tai nghe với mức nhạc to để không nghe thấy người ngoài nói gì. Người đứng đầu sẽ nghe 1 câu hoặc 1 từ, sau đó nói truyền cho người đứng sau. Tương tự cho đến người cuối cùng. Mỗi người sẽ chỉ có 10 giây để truyền câu. Người cuối cùng sẽ là người trả lời những gì mình nghe được. Đội nào trả lời khớp với đáp án sẽ là đội chiến thắng.

1.5 Trò chơi hút sữa

 • Yêu cầu số người: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Sữa tươi không đường, dây ruy băng nhỏ

Trò chơi hút sữa là một trong những trò chơi khi đi chơi theo nhóm đòi hỏi sự khéo léo cao. Người chơi sẽ được chia cặp, thường là 2 cặp trong 1 lần chơi. 2 cặp đứng đối diện nhau. Một người sẽ buộc 2 hộp sữa vào 2 đầu dây ruy băng, sau đó quàng qua cổ. Người còn lại của cặp đó sẽ phải hút hết 2 hộp sữa nhanh nhất có thể. Ai nhanh hơn đội đó sẽ thắng lợi.

tro choi hut sua

Ảnh: Sưu tầm

Tổng hợp Caption Du Lịch ‘nhiều Reaction’ cho các Facebooker

2. Trò chơi nhóm, team building ngoài trời 

Trò chơi theo nhóm ở ngoài trời, hay trong tiếng anh là team building outdoor. Đó là những dạng trò chơi khi đi chơi theo nhóm được tổ chức ngoài trời, không gian rộng, có chướng ngại vật. Hiển nhiên rằng chơi ngoài trời sẽ đa dạng về nội dung hơn trong nhà. Rất nhiều concept trò chơi sử dụng cho ngoài trời như: biển, núi, hay ngoài đảo… bạn có thể chơi trên mọi địa hình. Cùng Halo khám phá một số trò chơi tiêu biểu ngoài trời dưới đây nhé!

2.1 Xây tháp: Trò chơi nhóm đông trí tuệ

 • Yêu cầu số người: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Giấy báo, băng dính, kéo

Xây tháp là một trong những trò chơi ngoài trời được nhiều người yêu thích khi du lịch nhóm đông. Nó đòi hỏi sự khéo léo, trí tuệ khi chơi.

tro choi xay thap

Ảnh: Sưu tầm

Để thiết lập trò chơi này, người chơi phải có số thành viên bằng nhau trong đội. Tối thiểu là 5 người trong 1 đội. Thời gian chơi là 20 phút, mỗi đội phải dùng mọi cách để biến những tòa tháp bằng báo cao và bền vững. Tháp của bên nào cao và chắc chắn nhất sẽ thắng cuộc.

2.2 Trò chơi cướp cờ

 • Yêu cầu số người: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Lá cờ

Cướp cờ có lẽ không hề xa lạ với mọi người. Đây cũng là một trong những trò chơi dân gian của Việt Nam từ lâu đời. Tương tự, người chơi sẽ được phân vào 2 đội, với số thành viên bằng nhau. Mỗi thành viên sẽ được đánh số từ 1 đến n và đứng thành 2 hàng ngang sau vạch kẻ. Ở giữa có cắm cờ. Khi bắt đầu chơi, trọng tài sẽ gọi số tùy ý lên thì 2 bạn số đó sẽ cùng chạy lên cướp lá cờ.

tro choi cuop co

Ảnh: Sưu tầm

Nếu một người lấy được cờ thì người bên đội kia phải chạy đuổi theo và vỗ vào người đang giữ cờ. Người nào về đích trước thì đội đó thắng. Nếu hai người loanh quanh không cướp được lá cờ thì trọng tài có quyền gọi số khác lên hỗ trợ họ.

2.3 Trò chơi kéo co

 • Yêu cầu số người: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Dây thừng

Kéo co là trò chơi khi đi chơi theo nhóm quá đỗi quen thuộc. Cũng là một trò chơi dân gian, kéo co được nhiều tập thể lựa chọn khi chơi team building ngoài trời. Qua những hiệp kéo co, người ta sẽ thấy được sức mạnh và sự đoàn kết của cả đội.

tro choi keo co

Ảnh: Sưu tầm

Cách chơi đơn giản như sau: Chia nhóm 2 đội, mỗi đội có số thành viên như nhau. Ở giữa sợi dây thừng sẽ được đánh dấu để làm mốc phân thắng thua. Sau khi có hiệu lệnh bắt đầu, 2 đội sẽ dùng hết sức để kéo dây về phía mình. Đội nào kéo qua vạch kẻ sẽ là đội dành thắng lợi.

2.4 Bịt mắt ăn sữa chua 

 • Yêu cầu số người: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Dây bịt mắt, sữa chua

Đây là trò chơi team rất cần sự ăn khớp của đồng đội và khéo léo của người chơi. Chia số thành viên vào các đội. Cùng một đội, trong đó chọn ra 2 người đều phải bị che mắt. Tay người Y cầm 1 hộp sữa chua và phải đút cho người X ăn mà không được để rơi. Ai ăn hết hộp sữa chua gọn gàng, đội ấy thắng. Đây cũng là một trò chơi khi đi chơi theo nhóm rất thú vị và sôi động.

tro choi bit mat an sua chua

Ảnh: Sưu tầm

2.5 Xách nước: Trò chơi team building trên biển 

 • Yêu cầu số người: Trên 10 người
 • Đạo cụ: 2 xô đựng nước, 1 đòn gánh

Là trò chơi đề cao tinh thần đồng đội, xách nước được nhiều nhóm du lịch, hay công ty lựa chọn để thử thách. Trò chơi khi đi chơi theo nhóm điển hình này phù hợp nhất để chơi ở bãi biển.

tro choi xach nuoc

Ảnh: Sưu tầm

Chia các thành viên vào các đội khác nhau và xếp thành hàng dọc. Người đầu tiên sẽ cầm đòn gánh để gánh 2 xô thủng. Khoảng cách từ biển đến vạch xuất phát được ước tính là 10m. Khi có tiếng còi báo hiệu, từng thành viên trong đội lần lượt cầm xô chạy ra biển và múc đầy nước biển. Sau đó, chạy về điểm có bình nước và truyền lại đòn gánh cho người chơi tiếp theo. Ai đổ đầy bình nước trước người đó sẽ thắng.

2.6 Góp nước

 • Yêu cầu số người: Không giới hạn
 • Đạo cụ: Chai Lavie 1.5 lít, 4 chiếc máng, 1 cốc nhựa nhỏ

Góp nước có lẽ là trò chơi phải “động não” nhiều nhất. Phân chia các thành viên vào các đội khác nhau, mỗi đội cử 5 người đứng cách bờ biển 10m. Khi có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, người chơi đầu tiên sẽ phải múc nước biển bằng chén nhỏ, rót phần nước vừa múc được vào máng nước và lấp đầy chiếc chai lavie 1.5 lít. Sau khoảng thời gian chơi nhất định được đề ra, đội nào có nhiều mực nước trong chai nhất sẽ thắng cuộc.

tro choi góp nuoc

Ảnh: Sưu tầm

Vậy là Halo đã tổng hợp 10 trò chơi khi đi chơi theo nhóm quen thuộc và dễ chơi nhất. Đây đều là những trò chơi mang tính giải trí cao, phổ biến khi đi du lịch theo nhóm đông hoặc team building. Qua đó, giúp các thành viên trong nhóm, hay trong công ty nâng cao tính đoàn kết, khăng khít, hàn gắn hơn. Còn rất nhiều những trò chơi theo nhóm thú vị và hấp dẫn khác, Halo sẽ cập nhật thêm vào những bài viết tới nhé!
Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button