Giới trẻ rộ mốt ‘chuyển giới’ qua App, tái sinh trào lưu một thời

Bẵng đi một thời gian dài, FaceApp bỗng dưng trở lại và khiến dân tình đồng loạt “dậy sóng” một lần nữa.  Cùng Halo giải mã ngay trào lưu chuyển giới qua ảnh cực hot trong những ngày gần đây.

1. Trào lưu chuyển đổi giới tính qua ảnh bất ngờ gây sốt

Thời gian gần đây, những hình ảnh “chuyển giới” bỗng nhiễn xuất hiện hàng loạt trên các trang mạng xã hội. Những hình ảnh này nhanh chóng trở thành một cơn sốt trên diện rộng. Trào lưu nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các bạn trẻ, thậm chí là những người nổi tiếng. Bất cứ ai cũng muốn thử nghiệm biến đổi bản thân trong diện mạo mới một lần.

Ảnh: Thảo Tâm

Chỉ với một tấm ảnh cận mặt cùng với các thao tác đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tạo ra diện mạo mới của chính bản thân ở một giới tính khác. Một số biến đổi nhỏ như tóc, mắt, gò má… sẽ lập tức giúp bạn trở nên nữ tính hoặc nam tính hơn nhiều. Không chỉ riêng Việt Nam, rất nhiều các bạn trẻ Á – Âu đều thi nhau thử nghiệm cách thức chuyển đổi giới tính ảo đầy mới lạ này.

chinh-anh-chuyen-gioi

Ảnh: Sưu tầm

2. FaceApp – Ứng dụng biến đổi khuôn mặt tưởng lạ hóa quen

Nếu ai đã từng thử nghiệm biến đổi khuôn mặt từ trẻ sang già hoặc ngược lại thì chắc chắn FaceApp không phải là một ứng dụng xa lạ. FaceApp đã từng tạo nên một trào lưu thay đổi khuôn mặt theo thời gian rất hot vào năm 2019. Theo đó, người dùng có khả năng nhìn thấy trước “hình ảnh tương lai” già đi của chính mình sau hàng chục năm nữa.

chinh-anh-ung-dung

Ảnh: Sưu tầm

Thực chất, chức năng biến đổi giới tính chỉ là một trong những những tính năng mới được cập nhật trên FaceApp vào năm 2020. Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng’, tính năng chuyển đổi giới tính của FaceApp một lần nữa tạo nên một cơn sốt toàn cầu.

Ảnh: Sưu tầm

Bất cứ bức hình chuyển đổi giới tính bằng FaceApp sau khi đăng tải cũng nhận được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Cách chuyển đổi của FaceApp vẫn giữ nguyên được nét cũ trên gương mặt gốc. Đồng thời sự biến đổi của một số đường nét cũng rất tinh tế và khéo léo. Hệt như một phiên bản “sinh đôi” nhưng khác giới của gương mặt cũ. Đó chính là lí do giúp FaceApp tạo trào lưu nhanh chóng đến vậy!

trao-luu-chuyen-gioi

Ảnh: Hung Tran

‘Bắt trend’ 1001 thủ thuật chỉnh ảnh mới nhất thời gian qua

3. Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng FaceApp

FaceApp hỗ trợ cài đặt cho cả iOS và Android. Chỉ với một vài thao tác rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tả về và sử dụng ứng dụng này dễ dàng.

trao-luu-chuyen-gioi

Để sử dụng ảnh ảnh FaceApp trước hết bạn cần tải ứng dụng trên smartphone. Cho phép ứng dụng truy cập vào album ảnh, camera. Lựa chọn một tấm ảnh chụp cận mặt để chỉnh sửa rõ nét nhất. Tại mục Editor, chọn Gender để tiến hành thay đổi giới tính qua ảnh.

trao-luu-chuyen-gioi

Không chỉ có tính năng chuyển đổi giới, ứng dụng còn đưa đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Chỉ với một bức ảnh selfie, người dùng có thể chỉnh sửa theo ý thích của mình: make up, tạo phong cách mới bằng việc thay đổi các chi tiết, tạo phông nền phía sau, thêm hiệu ứng cho ảnh… FaceApp trong những năm gần đây luôn là một trong những ứng dụng chỉnh ảnh được tải về nhiều nhất.

ung-dung-chinh-anh ung-dung-chinh-anh ung-dung-chinh-anh ung-dung-chinh-anh

4. Một số thành phẩm từ cư dân mạng

trao-luu-chuyen-gioi

Ảnh: Fong Lee

trao-luu-chuyen-gioi

Ảnh: FBNV

trao-luu-chuyen-gioi

Ảnh: Phan Phong

Rất nhiều người nổi tiếng cũng không nằm ngoài sức ảnh hưởng của trào lưu. Hàng loạt tấm ảnh biến đổi giới tính đầy độc đáo đã ra đời.

chinh-anh-chuyen-gioi

Ảnh: Hoàng Anh

trao-lu-chuyen-gioi

Ảnh: Hà Anh

app-chinh-anh

Ảnh: Orange

app-chinh-anh-chuyen-gioi

Ảnh: Jun Phạm

app-chinh-anh-chuyen-gioi

Ảnh: Trịnh Thăng Bình

app-chinh-anh-chuyen-gioi

Ảnh: Ngô Kiến Huy

app-chinh-anh-chuyen-gioi

Ảnh: Ngô Kiến Huy

app-chinh-anh-chuyen-gioi

Ảnh: Huỳnh Phương

app-chinh-anh-chuyen-gioi

Ảnh: Nguyên Vũ

app-chinh-anh

Ảnh: Trúc Nhân

Thử nghiệm biến đổi giới tính với FaceApp đem đến cho người dùng cảm giác thích thú và mới lạ. Tuy nhiên vì một số lý do bảo mật, bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định tải và sử dụng ứng dụng này.

App chỉnh ảnh lạ mà quen, đẹp mê ly tín đồ du lịch nhất định phải biết

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button