Tết 2021 có lạnh không? Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán cả nước

Tết Nguyên Đán đang dần đến rất gần, cùng với đó nhiều người thường băn khoăn vì không biết Tết 2021 có lạnh không? Thời tiết 3 miền sẽ ra sao…? Để giúp bạn có thể sắp xếp được lịch trình di chuyển cũng như lựa chọn trang phục trong những ngày đầu xuân, dưới đây Halo Travel sẽ cập nhật dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2021 chuẩn nhất. 

1. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán ở miền Bắc 

Miền Bắc những ngày tháng 1 đang trải qua các đợt rét hại rét đậm. Chỉ còn chưa đến 1 tháng nữa sẽ đến Tết nên nhiều người thường băn khoăn vì không biết liệu thời tiết Tết 2021 có lạnh không? Có xảy ra mưa như năm 2020 không?

Thời điểm bước vào Tết rơi vào nửa đầu tháng 2 Dương lịch. Trong khi đó, tháng 2 cũng là thời điểm chính đông nên nhiệt độ được dự báo thấp hơn so với trung bình của nhiều năm khoảng 0,5 – 1 độ. Tuy nhiên, thời tiết Tết Nguyên Đán năm 2021 có khả năng rét nhưng sẽ không rét đậm hay rét hại. 

Từ tháng 1 cho đến Tết Nguyên Đán ở miền Bắc có đợt rét đậm, rét hại nào không? Theo như những nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sau đợt rét gây mưa tuyết ở các khu vực vùng núi vào ngày 10 – 11/1 vừa qua thì đến ngày 17-18/1 sắp tới cũng sẽ có thêm một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh tạo nên 1 đợt rét đậm, rét hại ở diện rộng. Sau đó, thời tiết sẽ ấm dần, sau ngày 20/1 vẫn sẽ tiếp tục có những đợt không khí lạnh tăng cường nhưng không quá mạnh. Các đợt rét đậm, rét hại sẽ kéo dài khoảng 2-3 ngày.

du-bao-thoi-tiet-tet-mien-bac

Ảnh: sưu tầm

Như vậy, nếu bạn còn băn khoăn vì không biết Tết 2021 có lạnh không thì câu trả lời sẽ là CÓ. Tuy nhiên, mức độ rét sẽ ở mức vừa phải chứ không rét sâu như đợt 10-11/1 vừa qua. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán ở khu vực Hà Nội và miền Bắc: Thời tiết lạnh, có mưa rào nhẹ, có lúc trời nắng. Nhiệt độ từ 16-22 độ C.

Đừng bỏ qua: Tết 2021 mặc gì đẹp và may mắn? 10 cách phối đồ đi chơi Tết NỔI BẦN BẬT

2. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán ở miền Trung

Có thể nói, thời tiết Tết Nguyên Đán ở miền Trung năm nay đẹp nhất trong 3 miền. Nhiệt độ từ 19-27 độ. Thời tiết vô cùng mát mẻ và dễ chịu. Ban ngày có nắng ấm áp, về đêm hơi se lạnh và không còn xuất hiện mưa.

du-bao-thoi-tiet-tet-mien-trung Ảnh: sưu tầm

3. Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán ở miền Nam

Khác với thời tiết ở 2 miền Bắc và miền Trung, dự báo thời tiết ở miền Nam vào dịp tết Nguyên Đán 2021 nắng đẹp. Hầu hết các ngày từ mùng 10 – 16/2 thường có nắng nóng. Nhiệt độ trung bình vào khoảng từ 22-36 độ C. Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có gió mát. Rất thích hợp với những chuyến du xuân, đầu năm mới.

du-bao-thoi-tiet-tet-mien-nam

Ảnh: sưu tầm

Như vậy, với những thông tin mà Halo Travel cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn không còn băn khoăn xem Tết 2021 có lạnh không và thời tiết Tết Nguyên Đán ra sao nữa nhé! Đừng quên theo dõi bài viết bởi Halo Travel sẽ cập nhật tin tức cho bạn thường xuyên đó!

Có thể bạn quan tâm: 

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button