Khám phá Pao Quán Giảng Võ: không gian, menu có gì đặc sắc…? – Halo Travel
Pao Quán là chuỗi nhà hàng có không gian và hương vị ẩm thực chuẩn Tây Bắc được lòng rất nhiều thực khách. Nhà hàng hiện có 3 cơ sở tại Trần Thái Tông (Cầu Giấy), Hà Trì (Hà Đông) và Giảng Võ (Đống Đa). Trong đó mới nhất là Pao Quán Giảng Võ. Ngay bây giờ hãy cùng HaloTravel tìm hiểu chi tiết về nhà hàng này nhé.
Nội dung chính
1. Đôi nét về nhà hàng Pao Quán Giảng Võ
- Địa chỉ: 78 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10h00 – 22h30
- Giá tham khảo: 50.000đ – 955.000đ/món
- Hotline: 096 393 2636 / 0982 558 946
Chuỗi nhà hàng Pao Quán ra đời từ tình yêu cũng như niềm đam mê của chủ quán với nền văn hóa, ẩm thực của vùng sơn cước Tây Bắc. Pao Quán Giảng Võ là cơ sở thứ 3 của chuỗi nhà hàng danh tiếng này.
Ảnh: Sưu tầm
Quán không chỉ sở hữu không gian rộng thoáng với cách bài trí mang hơi thở Tây Bắc, mà các món ăn cũng đặc trưng hương vị của vùng rừng núi này. Bất cứ ai một lần ghé qua cũng sẽ trót mê mẩn những gì Pao Quán mang lại.
Đội ngũ nhân viên phục vụ tại quán đều là những con người giản dị, thân thiện, chất phác hệt như những người dân miền núi Tây Bắc. Trang phục của nhân viên cũng chính là những bộ đồ truyền thống nhằm thể hiện chân thực nhất hình ảnh những chàng trai, cô gái nơi rẻo cao.
Nếu là tín đồ của nền ẩm thực Tây Bắc đậm đà, đặc sắc thì chắc chắn Pao Quán Giảng Võ là địa chỉ hàng đầu dành cho bạn.
2. Không gian đậm chất Tây Bắc của Pao Quán
Pao Quán Giảng Võ tọa lạc ở một vị trí nổi bật trên con đường Giảng Võ sầm uất, nhộn nhịp. Diện tích của quán rộng rãi, thoáng mát, là không gian rất tuyệt vời để kinh doanh nhà hàng.
Ảnh: Sưu tầm
Cảm nhận đầu tiên của thực khách khi bước vào quán chính là không gian xanh mát được bài trí nhiều tiểu cảnh gợi nhắc đến vùng núi Tây Bắc. Đó là dòng suối chảy róc rách với đàn cá tung tăng bơi lội, đèn lồng rực rỡ, hay các dây treo họa tiết thổ cẩm sặc sỡ,…
Bước vào tới bên trong, nét dân dã của quán được thể hiện đầy sống động qua kiến trúc nhà cột, những bộ bàn ghế gỗ mộc mạc, những bức tranh bình dị hay các vật dụng quen thuộc miền sơn cước như cồng chiêng, khèn trống,… Tất cả được sắp đặt một cách tinh tế, tài tình, tạo nên một không gian Tây Bắc độc nhất vô nhị chỉ có tại Pao Quán Giảng Võ.
Ảnh: Sưu tầm
Mặt bằng của quán bao gồm 4 tầng, sức chứa tối đa lên tới 500 khách cùng lúc. Ngoài không gian chung, quán còn có 7 phòng riêng, mỗi phòng phục vụ được khoảng 15 – 30 khách. Các phòng được bày biện theo một chủ đề riêng nhưng vẫn không làm mất đi cái chất Tây Bắc thân thuộc. Chính vì vậy, nếu khách có nhu cầu tổ chức liên hoan, họp mặt, sinh nhật,… mà đảm bảo riêng tư thì quán luôn sẵn sàng đáp ứng.
3. Khám phá những đặc trưng ẩm thực tại Pao Quán
Các món ăn đậm hương vị Tây Bắc
Không chỉ có không gian ấn tượng, Pao Quán Giảng Võ còn ghi điểm bởi menu hơn 100 món ăn đậm hương sắc núi rừng. Chắc chắn thực khách sẽ bị chinh phục bởi những món ăn vùng cao mộc mạc được chế biến vô cùng tinh tế.
Ảnh: Sưu tầm
Món mặn nổi tiếng có thể kể đến là cá hồi Sapa, cá lăng sông Đà, lợn mán Bắc Hà, bê chao Mộc Châu, thắng cố Bắc Hà, gà nướng tiêu rừng, ếch đồng chiên… Về phần rau xanh thì không thể bỏ qua các món xào tinh túy như rau bò khai xào trứng, ngọn su su xào tỏi, cải mèo xào nấm,…
Ảnh: Sưu tầm
Yếu tố quyết định cho sự thành công của các món ăn tại Pao Quán Hà Nội chính là sự kết hợp gia vị từ thiên nhiên với các nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Các đầu bếp hoàn toàn chỉ sử dụng hạt dổi, mắc kén hay chẩm chéo,… để tạo nên những món ăn ngon ngọt, đậm đà cũng đủ làm lưu luyến vị giác của thực khách. Nguyên liệu tại Pao được nhập mới mỗi ngày để đảm bảo chất lượng hoàn hảo cho mỗi món ăn.
Những loại rượu tự ủ thơm ngon, ấm nồng
Để thưởng thức ẩm thực Tây Bắc ngon đúng điệu thì không thể bỏ qua các loại rượu thơm ngon, ấm nồng. Đặc trưng của rượu ở Pao Quán Giảng Võ hoàn toàn là rượu tự ủ theo công thức từ các bản làng trên Tây Bắc. Chủ quán đã rong ruổi khắp các thôn bản để học hỏi được cách ủ rượu chuẩn vị nhất.
Ảnh: Sưu tầm
Quá trình ủ rượu cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỷ công. Nhân viên của quán sẽ tìm nguyên liệu, sơ chế và đem ủ cho lên men sau đó mới chưng cất thành rượu. Chính vì thế, chất lượng của rượu và độ an toàn thực phẩm hoàn toàn được đảm bảo.
Các loại rượu hiện có tại Pao Quán là rượu đào, rượu đinh lăng, rượu dừa Pao, rượu táo mèo, rượu nếp cái hoa vàng, rượu ba kích,… Cho dù là khách hàng sành sỏi về rượu nhất cũng khó lòng cưỡng lại được những chung rượu dậy mùi thơm dịu đặc trưng.
Ảnh: Sưu tầm
Việc tự ủ rượu sao cho đúng vị Tây Bắc nhất hoàn toàn có ý nghĩa của nó. Khi dùng bữa, thực khách sẽ cảm nhận được sự đồng nhất của món ăn và đồ uống, giúp cảm nhận trọn vẹn nhất tinh hoa ẩm thực của miền sơn cước.
4. Mức giá của các món ăn tại nhà hàng
Với mức chi phí phải chăng, chỉ khoảng 150.000 – 250.000 đồng/người là bạn có thể thưởng thức được một bữa no nê ở Pao Quán Giảng Võ rồi. Xem chi tiết mức giá cụ thể của các món ăn trong bảng menu dưới đây nhé:
Ảnh: Sưu tầm
5. Đánh giá của thực khách khi ăn ở Pao Quán Giảng Võ
Hầu hết thực khách sau khi dùng bữa tại Pao Quán Giảng Võ đều để lại những lời khen với đánh giá tích cực, bày tỏ nếu có cơ hội sẽ tiếp tục quay trở lại đây.
Dưới đây là một số đánh giá nổi bật nhất mà Halo tổng hợp được:
Ảnh: sưu tầm
Trên đây Halo đã review đầy đủ về Pao Quán Giảng Võ. Đây là một địa chỉ vô cùng thích hợp để bạn thưởng thức không gian và ẩm thực Tây Bắc ngay tại Hà Nội. Hãy sắp xếp thời gian để tới đây dùng bữa và cảm nhận nhé.
Các cơ sở khác của Pao Quán: