“Lạc lối” trước nấc thang tri thức tại nhà sách Mão Đinh Lễ

Hà Nội có một địa điểm vô cùng thú vị. Nếu bên ngoài nhuộm màu phố cổ, thì bên trong thần bí và cổ điển như câu chuyện của hộp quà bí mật. Nới đó chính là nhà sách Mão Đinh Lễ. Nhà sách có lịch sử lâu đời của nơi đô thành. Hãy cùng Halotravel lượn lờ nhà sách này để khám phá những điểm độc đáo nhé.

1. Nhà sách Mão ở đâu?

1.1 Địa chỉ

Được rất nhiều người biết đến như là một hiệu sách kỉ niệm. Nhà sách Mão Đinh Lễ vẫn luôn được rất nhiều người Hà Nội yêu thích và ghé tới.

  • Địa chỉ: 5 Đinh Lễ, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 3826 1652
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00

nha-sach-mao-2

@huyen_trang

1.2 Nhà sách nhiều năm tuổi 

Nhà sách Mão tọa lạc khu vực trung tâm Hà Nội với 5 gian sách rộng khoảng 200m2. Nhiều người Hà Nội gọi vui nơi đây bằng biệt danh là “thánh địa sách”. Để có được cơ ngơi như bây giờ, chủ nhân của tiệm sách đã phải kiên trì và bền bỉ với công việc của mình suốt hơn 20 năm qua.

Trước đây, nơi đây chỉ gồm một chiếc “bàn sách bé tí”. Nó được ông Luy và bà Mão bày bán ở cạnh vỉ hè Bưu điện (ngã ba Đinh Lễ) từ những năm 90. Sau 3 năm bán sách ở vỉa hè, ông bà đã tìm mua được 1 phòng bán sách trên gác 2 số 5 Đinh Lễ. Cứ thế với niềm đam mê và tìm hiểu ông bà đã tự in ấn nhiều ấn phẩm sách độc quyền trong đó nổi tiếng là cuốn sách “ALMANACH, Những nền văn mình thế giới”. Cũng từ đó ông bà có thêm vốn tích góp mua thêm các gian nhà lân cận để bán sách và sinh hoạt.

>>> Tò mò thư viện miễn phí sách ở Hà Nội có gì đặc biệt

nha-sach-mao-3

@huyenxian

nha-sach-mao-4

2. Nhà sách mang dấu ấn thời gian của Hà Nội

Sau khi quầy sách vỉa hè của Mão ăn nên làm ra, nhiều người bắt chước ông bà bán sách ở Đinh Lễ. Dần dần, họ biến Đinh Lễ trở thành “phố sách đêm” nhộn nhịp nhất Hà Nội. Đến năm 2000 đến 2001, Hà Nội mở chiến dịch dọn dẹp vỉa hè. Người kinh doanh chọn thuê cửa hàng để bán và Phố sách Đinh Lễ ra đời từ đây. 

Những nét cổ kính và độc đáo như một khu phố cổ thu nhỏ đã làm tăng thêm ấn tượng của Mão trong lòng người Hà Nội. Nhiều người đến đây mua sách, tham quan vì thói quen. Nhiều người do hiếu kì nên muốn đến một lần. Chiếc cầu thang xoắn thẳng đứng trong hiệu sách cứ làm bao nhiêu người mê mẩn.

nha-sach-mao-5

@nhatlenguyen_

nha-sach-mao-6

 3. Không gian “sống ảo” tuyệt vời

Với thú yêu sách và yêu nghệ thuật thì nhà sách Mão Đinh Lễ thực sự có rất nhiều không gian để bạn sống ảo cực chất, cực deep. Nhiều người mê mẩn chiếc cầu thang cuốn thẳng đứng như một nấc thang dẫn lên thiên đường. Nhiều người lại thích những chiếc kệ sách san sát nhau đậm chất retro của những năm 80, 90. Vì vậy mà ai đó đến đây lần đầu cũng không quên checkin vài kiểu.

 

vi-vu-1

@milesofsmiles._

vi-vu-2 vi-vu-3

@coemhaydi

@nhacuadiep

Xem thêm:

4. Workshop đầy thú vị

Ông chủ của Mão vẫn luôn tâm đắc câu nói của Lê Quý Đôn mà bà mão rất thích: “Dẫu có bạc vàng trăm vạn lạng, Chẳng bằng kinh sử một vài pho”. Chính vì thế, sau khi bà Mão mất, ông đã cho sửa sang lại phòng sách đẹp hơn, tốt hơn, rộng rãi hơn. Dần dần, nơi đây còn trở thành không gian nghiên cứu, làm việc mà nhiều người hay lui tới.

vi-vu-4

@linhisalittlemess

@hanahanhhan

@byy54

Bạn thấy sao, đây thực sự là một không gian sách rất khác biệt vời những nhà sách hiện đại đúng không? Nếu chưa từng ghé qua nhà sách Mão Đinh Lễ khi đến Hà Nội thì hãy thử đi nhé. Chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đấy!

Tham khảo địa điểm sống ảo tại Hà Nội:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button