Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày? Lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương 2021

Giỗ tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ quan trọng của nước ta. Chính vì vậy, vào ngày này học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ học và người dân lao động cả nước cũng sẽ được nghỉ theo quy định. Vậy, giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày? Dưới đây Halo sẽ update lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương 2021 mới nhất để bạn tham khảo. 

Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày? 

Nếu như bạn còn đang băn khoăn giỗ tổ Hùng Vương có được nghỉ không thì câu trả lời chắc chắn là có. Theo như quy định tại khoản 1, Điều 112 của của Bộ luật Lao Động, giỗ tổ Hùng Vương là một trong những ngày nghỉ lễ trong năm. Do đó, vào ngày này tất cả học sinh, sinh viên và người lao động, công nhân viên chức sẽ được nghỉ phép theo quy định.

lich-nghi-gio-to-Hung-Vuong-2021

Ảnh: sưu tầm

Vậy, lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương 2021 vào ngày nào? Như đã biết, ngày giỗ Tổ Hùng Vương là ngày 10/3 âm lịch, rơi vào ngày thứ 4 (tức 21/4/2021). Vì rơi vào ngày thường nên học sinh, sinh viên, cán bộ công chức viên chức và người lao động sẽ được nghỉ duy nhất 1 ngày vào thứ 4 ngày 21/4/2021 và không được nghỉ bù hay hoán đổi ngày nghỉ.

Giỗ tổ Hùng Vương 2021 có tổ chức không?

Bên cạnh việc tìm hiểu lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương thì nhiều người cũng thường quan tâm đến việc giỗ tổ Hùng Vương 2021 có tổ chức không? Như hằng năm, lễ hội chính sẽ được diễn ra vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch ở đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và được tổ chức thành 2 phần: lễ và hội. Phần lễ được diễn ra từ một tuần trước đó với những nghi Lễ như lễ rước kiệu và dâng hương trên đền Thượng. Sau đó là phần Hội với những trò chơi dân gian và chương trình ca múa nhạc.

gio to hung vuong 2021Ảnh: sưu tầm

Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid nên năm 2021 UBND tỉnh Phú Thọ sẽ chỉ tổ chức phần Lễ và dừng mọi hoạt động của phần Hội. Được biết, phần Lễ sẽ được tổ chức từ ngày:

  • Ngày 17/4 (tức ngày mùng 6 tháng 3 Âm lịch): diễn ra lễ Quốc tổ Lạc Long Quân, dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ.
  • Ngày 21/4 (tức ngày mùng 10 tháng 3 Âm lịch): diễn ra Lễ dâng hương các Vua Hùng và dâng hoa ở bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong”.

Như vậy, trên đây Halo Travel đã cập nhật lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương 2021 mới nhất để bạn tham khảo cũng như lên kế hoạch để nghỉ ngơi, thư giãn. Chúc các bạn có một kì nghỉ vui vẻ bên người thân và bạn bè.

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button