CẬP NHẬT lịch nghỉ 2/9 năm 2021: 2/9 nghỉ bao nhiêu ngày?

Mỗi dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, ai ai cũng hào hứng và tò mò về số ngày nghỉ để tranh thủ đi du lịch, vi vu cùng gia đình và bạn bè. Đặc biệt, năm 2021 còn khiến team mê xê dịch sướng rơn vì số lượng ngày nghỉ nhiều hơn mọi khi, nhờ sự thay đổi của Bộ luật lao động 2019. Cùng Halo Travel tìm hiểu lịch nghỉ 2/9 để biết năm nay được nghỉ bao nhiêu ngày nhé!

2/9 nghỉ bao nhiêu ngày? Có được nghỉ bù không?

Trước đây, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày 2/9, theo Bộ luật lao động năm 2012. 1 ngày nghỉ lễ Quốc Khánh được coi là khá ít nên thời gian đi du lịch hay về quê khá hạn chế. Nhưng kể từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ tối thiếu 2 ngày mỗi dịp 2/9.

lich nghi 29

Ảnh: sưu tầm

Cụ thể, ngày nghỉ chính là ngày mùng 2 tháng 9, còn lại sẽ được nghỉ thêm một ngày liền kề trước hoặc liền kề sau. Ngày nghỉ cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng năm, do Thủ tướng quyết định. Năm 2021, người lao động được nghỉ tới 4 ngày liên tiếp vào dịp lễ Quốc Khánh, do ngày 2/9 là thứ 5, ngày nghỉ thêm là thứ 6 và thứ 7, Chủ nhật.

Theo đó, những ai không làm việc theo chế độ nghỉ thứ 7, Chủ nhật thì chỉ được nghỉ 2 ngày: 2/9 và 3/9.

Đi làm vào 2/9 có được hưởng lương không?

Theo quy định, người lao động đi làm vào 2 ngày nghỉ lễ 2/9 và 3/9 sẽ được hưởng nguyên lương. Nếu người lao động làm việc tính lương theo ngày, Bộ luật lao động 2019 quy định mức lương tối thiểu là 300% ngày lương.

Nếu đi làm vào ban đêm của ngày lễ, bạn sẽ được hưởng tối thiểu 490% lương của ngày 2 và 3/9. Do vậy, nếu phải đi làm vào 2 ngày lễ này, hãy chú ý kĩ để không bị tính thiếu lương nhé!

lich nghi 2/9

Ảnh: Người đưa tin

Nghỉ lễ 2/9 nên đi đâu chơi? 2/9 có tổ chức sự kiện không?

Thời gian nghỉ lễ kéo dài tới tận 4 ngày nên bạn tha hồ lên kế hoạch du lịch, nghỉ dưỡng cùng gia đình và bạn bè. Thời tiết tháng 9 là thời điểm lý tưởng để du lịch tại các khu vực phía Bắc vì thời tiết đầu thu khá mát mẻ và khô ráo. Bạn có thể tham khảo một số địa điểm như Ninh Bình, Sơn Tây, Ba Vì,…

Nếu sống ở Hà Nội, ngắm lễ thượng cờ sáng ngày Quốc Khánh chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm bạn không thể nào quên. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, lá cờ đỏ sao vang tung bay phất phới, bất cứ ai cũng không khỏi bồi hồi. Bạn nên tới từ sớm, khoảng 5h30 – 5h45 có mặt tại Lăng Bác, vì 6 giờ sáng sẽ bắt đầu lễ thượng cờ.

le thuong co

Ảnh: sưu tầm

Tuy nhiên, do tình hình phức tạp của dịch bệnh, chưa thể chắc chắn về việc tổ chức các sự kiện vào ngày lễ Quốc Khánh. Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, các sự kiện vào ngày lễ này có thể được cân nhắc tổ chức tại một số địa điểm.

2/9 là ngày lễ quan trọng của nước ta. Halo Travel đã cập nhật các thông tin về lịch nghỉ 2/9 để các bạn lên kế hoạch nghỉ dưỡng từ sớm. Chúc các bạn có kì nghỉ vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình!

Rate this post

Hằng Nguyễn

Du lịch không chỉ là thư giãn mà còn là trải nghiệm. Với mình, mỗi địa điểm đều có sức hút riêng, chỉ là bạn có muốn khám phá hay không. Mỗi chuyến đi là một thử thách, hãy cùng mình chinh phục những thử thách ấy nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button