Khách sạn ma ở Đà Lạt – có thật hay chỉ là những lời đồn thổi? – Halo Travel

Vốn nổi tiếng với tên gọi “thành phố ngàn hoa”, Đà Lạt thu hút khách du lịch với vô vàn cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Những ngôi biệt thự nguy nga, tráng lệ cũng là tâm điểm lôi cuốn khách du lịch đến khám phá. Nhưng câu chuyện đằng sau những tòa nhà đó luôn là chứa đựng những câu chuyện mà ai cũng tò mò và muốn tìm hiểu. Và một câu hỏi: Khách sạn ma ở Đà Lạt – có thật hay chỉ là những lời đồn thồi? Đây luôn là ẩn số bấy lâu này. Cùng Halotravel đi tìm lời giải đáp nhé!

1. Câu chuyện của khách sạn ma ở Đà Lạt?

Theo lời kể của những người dân đã sinh sống lâu năm tại Đà Lạt, khách sạn ma tọa lạc ngay giữa đèo Prenn. Con đường này được đánh giá có nhiều ô tô và xe máy qua lại thường ngày.

dalat_khach-san-ma-o-da-lat-01

Khách sạn ma ở Đà Lạt như trong lời đồn

Khách sạn này được xây dựng khá sớm, từ khoảng năm 1912. Đây là khoảng thời gian thực dân Pháp vẫn còn đang xâm hộ nước ta. Và như nhiều người tương truyền rằng, chủ ngôi nhà này trước kia là một người Pháp. Gã vốn là một người chơi bời, say xỉn có tiếng. Sau một lần, người đàn ông uống say và cưỡng bức một cô gái. Vì quá ấm ức, cô gái đã liều mạng nhảy lầu tự tử vì kiên quyết không nghe lời theo hắn ta.

dalat_khach-san-ma-o-da-lat-02

Con đèo Prenn quen thuộc là nơi thường bắt đầu mọi câu chuyện

Từ đó về sau, mỗi khi đêm xuống, những đoàn xe ô tô, xe máy qua lại trên con đường này thường thấy hình ảnh một bóng ma trắng đứng vẫy tay đón xe lên Đà Lạt. Tuy nhiên, theo xác nhận của tài xế, cô gái ấy đã bước lên xe nhưng chỉ vút một cái là biến mất. Và còn rất nhiều hiện tượng khác xảy ra. Những câu chuyện đang được rỉ tai nhau khiến khách sạn trở nên thật đáng sợ.

Nếu đang có ý định đi Đà Lạt trong tháng này, nhất định phải nằm lòng kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ A-Z

2. Sự thật đằng sau khách sạn ma ở Đà Lạt

Liệu những lời đồn thổi kia có phải là sự thật? Muốn tìm được câu trả lời, cần phải tìm đến những người đã từng sống trong chính khách sạn này cũng như những nhà quản lý của khách sạn. Và sự thật đã được hé lộ. Một cán bộ ở trung tâm quản lý nhà ở Đà Lạt cho biết “những câu chuyện ma trên chỉ là đồn thổi”

dalat_khach-san-ma-o-da-lat-04

Vậy sự thật đằng sau khách sạn ma ở Đà Lạt là gì?

3. Nguyên nhân đến từ đâu?

Nguyên nhân đầu tiên có lẽ là do trước đây chưa có điều kiện tu sửa. Người ta nghĩ ra những câu chuyện ma để tránh sự đập phá. Ngoài ra, hiện tại những kiểu biệt thự thế này đều do chính quyền kiểm soát. Họ sẽ cho thuê hoặc sang nhượng lại cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì mục đích đầu cơ, xí phần để chờ thời đến sang nhượng trục lợi nên cho đến nay căn nhà vẫn bị bỏ hoang. Chính vì vậy mà những câu chuyện ma ngày càng trở nên đáng sợ. Hiện nay cũng rất nhiều khách du lịch gan dạ đến đây tìm hiểu bí ẩn này.

dalat_khach-san-ma-o-da-lat-03

Bạn có đủ can đảm để chinh phục khách sạn ma ở Đà Lạt này chứ?

Tóm lại, khách sạn ma ở Đà Lạt cho đến nay vẫn chưa có một kết luận rõ ràng. Nhưng trên thực tế, những khách sạn này đều là những công trình kiến trúc mang giá trị cả về thẩm mỹ và lịch sử. Nếu có cơ hội đến Đà Lạt và muốn thử một lần cảm giác lạnh xương sống, thì hãy thử đến và tìm ra sự thật nhé.

Một số địa điểm du lịch hot Đà Lạt có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button