“Kéo quân thần tốc” ngắm LỄ HỘI ĐÈN TRỜI ở Chiang Mai 2022

Vào tháng 11 hằng năm cũng chính là lúc diễn ra sự kiện lễ hội đèn trời ở Chiang Mai. Thời gian này, lượng lớn du khách sẽ đến đất nước Thái Lan xinh đẹp để hòa chung nhịp đập trong lễ hội thả đèn trời. Hãy cùng Halotravel cảm nhận vẻ đẹp lung linh của lễ hội này nhé! 

1. Yi Peng – Lễ hội đèn trời Chiang Mai

Sau tết Songkran – tết cổ truyền mừng năm mới. Lễ hội thả hoa đăng là sự kiện lớn thứ hai trong năm được người dân và khách du lịch chờ đón. Lễ hội thường diễn ra vào tháng 11 dương lịch. Ai ai cũng háo hức được ngắm nhìn hình ảnh bầu trời Chiang Mai rực sáng với hàng nghìn chiếc đèn trời. Ánh sáng từ những chiếc đèn lồng phản chiếu xuống mặt sông lấp lánh. Hàng loạt thuyền hoa đăng nối nhau trên sông đã tạo nên một bức tranh ấm áp, gây ấn tượng với bất cứ ai có dịp đến thăm Chiang Mai.

thailand_le-hoi-den-troi-chiang-mai-02

Ảnh: Le Hien Triet

thailand_le-hoi-den-troi-chiang-mai-03

Ảnh: ST

Nguồn gốc của Yi Peng là nét cổ truyền của vương quốc Lanna cổ ở Chiang Mai. Lễ hội thường được tổ chức vào rằm tháng 2 theo lịch Lanna. Trong lễ hội, mọi người sẽ thả đèn trời bay lên không trung với lòng tin xóa tan những điều không may và mọi phiền muộn đều bay đi.

thailand_le-hoi-den-troi-chiang-mai-04

Ảnh: m_lestage

thailand_le-hoi-den-troi-chiang-mai-05

Ảnh: Le Hien Triet

Tham khảo thêm tọa độ check-in đẹp ở Thái Lan: Để mị nói cho mà nghe về Ban Rak Thai – “Phượng Hoàng Cổ Trấn” của Thái Lan

2. Loy Krathong – lễ hội hoa đăng 

Thực tế, hội hoa đăng ở Thái Lan có hai lễ hội diễn ra trong cùng một thời gian, đó là Loy Krathong và Yi Peng. Loy Krathong là lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông, được tổ chức trên khắp lãnh thổ đất Thái. Trái lại, Yi Peng là lễ hội thả đèn trời và chỉ được tổ chức ở một số tỉnh và Chiang Mai là địa điểm chính. Vì vậy, khá nhiều người nhầm lẫn giữa hai lễ hội này.

thailand_le-hoi-den-troi-chiang-mai-06

Ảnh: Le Hien Triet

Quả đúng như tên gọi – Loy Krathong (bè nước trôi). Trong lễ hội này, người dân sẽ thả những chiếc bè hình hoa sen, trong đó được cắm nến và nhang. Sau đó, cứ vào ngày rằm tháng 12 theo lịch âm của người Thái, những chiếc bè này được người dân thả xuống các con sông, kênh rạch hay ao hồ. Qua lễ hội, người dân muốn bày tỏ lòng biết ơn với Đức Phật và cầu nguyện cho một năm mới nhiều điều tốt đẹp.

thailand_le-hoi-den-troi-chiang-mai-07

Ảnh: Ohhaisees

3. Địa điểm xem lễ hội 

Một vài địa điểm ấn tượng cho bạn tham dự lễ hội đền trời Chiang Mai năm 2019:

Trường đại học Mae Jo

Một địa điểm tổ chức lễ hội thả đèn trời lớn nhất và ấn tượng nhất ở Chiang Mai. Tại đây, người ta sẽ thả hơn 4.000 chiếc đèn lồng cùng một lúc. Vào khoảnh khắc ấy, cả bầu trời Chiang Mai sáng rực, kỳ ảo. Một chiếc đèn sẽ có giá là 5.500 bath – 12.000 bath (khoảng 165 – 360USD/vé).

Doi Saket

Không có quy mô lớn như Mae Jo nhưng Doi Saket vẫn là một trong những địa điểm lý tưởng để ngắm đèn trời. Khung cảnh diệu kỳ với hơn 3.000 chiếc đèn cùng bay lên bầu trời sẽ khiến bạn thấy say đắm. Giá khoảng 3.100 bath – 4.900 bath (93 – 147USD/vé).

Cầu Nawarat

Nếu bạn không muốn trả phí để mua vé xem thả đèn trời thì gọi tên cầu Nawarat ngay. Nằm ở phía đông thành phố Chiang Mai, bạn chỉ cần trả khoảng 40 bath/chiếc đèn lồng và ghi nguyện ước của bản thân rồi thả lên trời.

Ngoài hoạt động thả đèn trời, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những tiết mục biểu diễn múa truyền thống Lanna, múa diễu hành trong Tha Pae Gate… Đặc biệt nhất là trải nghiệm tuyệt vời với những món ăn đường phố như chợ Chiang Mai Night Bazaar.

thailand_le-hoi-den-troi-chiang-mai-08

Ảnh: chrispduc

Tham khảo thêm địa điểm lưu trú giá rẻ ở Chiang Mai: “Giật thót” với 3 KHÁCH SẠN GIÁ RẺ ở Chiang Mai ai cũng mê

Ngắm nhìn hình ảnh đèn trời vàng cam lung linh như trải thảm trên bầu trời mà Halotravel thấy cuồng chân rồi. Còn phân vân gì nữa mà không săn vé giá rẻ ngay đi! Đừng quên tham khảo thêm thông tin về du lịch Thái Lan ở Halotravel nhé!

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button