Cập nhật GIÁ VÉ CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH hot nhất Ninh Bình

Ninh Bình là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người.  Xuân về cũng là lúc Ninh Bình vào mùa đẹp nhất. Bài viết này sẽ cập nhật giá vé mới nhất của các địa điểm nổi tiếng ở Ninh Bình như giá vé Tràng An, giá vé vào Hang Múa… Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho chuyến đi Ninh Bình sắp tới của bạn.

1. Giá vé tham quan Tràng An

Tràng An là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Ninh Bình. Các dãy núi uốn lượn bao quang các con suối tạo nên nét đẹp huyền bí, kỳ ảo. Vì sao nơi đây được đặt tên là Tràng An? Tên gọi Tràng An xuất phát từ cách đây hơn một nghìn năm. Vua Đinh sau khi dẹp loạn mười hai sứ quân đã đóng đô tại Hoa Lư. Xung quanh kinh đô Hoa Lư có rất nhiều thành trì. Một trong số các thanh trì này có vai trò vô cùng quan trọng là thành Nam.

Ninh_binh-gia-ve-trang-an-01

@bannipham

Thành Nam được đặt tên là Tràng An với ý nghĩa bảo vệ sự bình an cho kinh đô. Tràng An là âm đọc chệch của từ Trường Yên, nghĩa là sự yên bình bền lâu cho đất nước.

 • Địa chỉ: Tràng An, Ninh Xuân, Ninh Bình

Vé đang được phân phối chính thức tại Digiticket dưới hình thức vé điện tử. Xem giá vé ở đây.

2. Cập nhật giá vé những địa điểm du lịch Ninh Bình khác

Sau đây, Halotravel sẽ cung cấp giá vé các khu du lịch ở Ninh Bình hiện nay cho mọi người. Nếu các bạn đang chuẩn bị đi du lịch Ninh Bình thì có thể tham khảo bảng giá vé tham quan các địa điểm du lịch ở Ninh Bình này nha.

2.1. Giá vé tham quan Tam Cốc Bích Động

Núi đá vôi là địa hình chủ yếu của Tam Cốc Bích Động. Tam Cốc gồm có ba hang lớn là hang Cả, hang Hai và Hang Ba. Ba hang động này có tên gọi như vậy vì đều được tạo bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Mặt nước màu xanh lục bích phản chiều ánh nắng vào vách hang. Vì vậy nơi đây có tên gọi là Tam Cốc Bích Động.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-02

@sheisnotlost

Thời điểm đẹp nhất đến thăm quan Tam Cốc Bích Động là vào tháng 5,6. Thời điểm này, những dải lúa chín vàng dọc hai bền bờ sông hòa vào màu xanh của núi. Khung cảnh tưởng như chỉ có trong tranh vẽ.

 • Địa chỉ: Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình

Vé tham quan Tam Cốc đang được phân phối chính thức tại Digiticket dưới hình thức vé điện tử. Xem giá vé ở đây

2.2. Giá vé tham quan Hang Múa

Hang Múa Ninh Bình được coi là Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ ở Việt Nam. Tên gọi Hang Múa có bắt nguồn từ truyền thuyết dân gian. Chuyện tương truyền rằng xưa kia vua Trần rời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi. Tại đây, ngài thường tới dưới hang núi này nghe cung tần mĩ đàn ca múa nhạc. Từ đó, dân gian gọi đây là Hang Múa.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-03

@vietnamtourismboard

Đứng từ đỉnh núi múa du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của Tam Cốc như 1 dải lụa trải dài theo dòng sông Ngô Đồng. Một chuyến đi khám phá Hang Múa sau đó trải nghiệm Tam Cốc Bích Động. Đây sẽ là 1 ý tưởng tuyệt vời cho hành trình tham quan trọng ngày của du khách.

 • Địa chỉ: Khê Đầu Hạ, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Giá vé: 100.000đ/người
[the_ad id=’158020′]

2.3. Giá vé tham quan Cố Đô Hoa Lư

Cố Đô Hoa Lư được xây dựng từ năm 968. Vua Đinh Tiên Hoàng sau khi dẹp loạn 12 sứ quân đã chọn nơi đây là kinh đô. Thành Hoa Lư được chọn làm kinh đô bởi vì nơi đây có vị trí rất thuận lợi cho quân sự. Theo sử sách chép lại, Hoa Lư lúc bấy giờ đẹp không kém gì thành Trường An ở phương Bắc.

Tham khảo thêm: Du lịch cố đô Hoa Lư

ninhbinh_gia-ve-trang-an-04

@dimotngaydang

 • Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư, Nình Bình
 • Giá vé
Người lớn 20.000đ/người
Trẻ em 10.000đ/người
Trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí

2.4. Giá vé chùa Bái Đính

Bái Đính mang ý nghĩa hướng về núi Đính. Đây là nơi diễn ra các sự kiện lịch sử oai hùng của Việt Nam. Núi chùa Bái Đính chính là nơi Đinh Tiên Hoàng Đế lập đàn tế trời cầu mưa thuận gió hòa. Sau này, vua Quang Trung chọn để làm lễ tế cờ động viên quân sĩ trước khi ra Thăng Long đại phá quân Thanh.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch chùa Bái Đính

ninhbinh_gia-ve-trang-an-05

@lehatruc

 • Địa chỉ: Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình
 • Giá vé
Phí gửi xe ô tô 40.000đ/người
Phí gửi xe máy 15.000đ/người
Xe điện 30.000đ/lượt
Giới thiệu chùa mới 300.000đ/lượt
Giới thiệu chùa mới và chùa cũ 500.000đ/lượt
Phí lên bảo tháp 50.000đ/người
Phí vệ sinh 2.000đ/người

2.5. Giá vé tham quan chùa Am Tiên

Chùa Am Tiên được coi là tuyệt tình cốc ngoài đời thực. Nơi đây có khung cảnh hoảng sơ, thơ mộng tách biệt với thế giới bên ngoài. Sở dĩ như vậy, nơi đây được giới trẻ gọi là tuyệt tình cốc. Đây là địa điểm sống ảo không thể bỏ qua khi du lịch tại Ninh Bình.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-06

@an_vat_co_eng

 • Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Giá vé: Vé thăm quan là 20.000đ/người
[the_ad id=’158020′]

Halo gợi ý: Kinh nghiệm du lịch Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình

2.6. Giá vé vườn chim Thung Nham

Khu du lịch sinh thái Thung Nham hay người dân quen gọi là thung chim. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ của rừng núi. Thảm thực vật phong phú, động vật hoang dã đặc biệt là các loài chim rất thích hợp với vùng đất ở đây. Cứ vào mỗi buổi chiều hoàng hôn về, từng đàn cò trắng, đại bàng đất bay về đậu kín cả một vùng đất ngập nước.

Khám phá: Vườn chim Thung Nham Ninh Bình

ninhbinh_gia-ve-trang-an-07

@annalaurakummer

 • Địa chỉ: Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Giá vé
Người lớn 100.000đ/người
Trẻ em (cao từ 0.8 đến 1.3m) 50.000đ/người
Trẻ em (cao dưới 0.8m) Miễn phí
Vé thăm vườn chim 30.000đ/người
Vé thăm hang Bụt 20.000đ/người

2.7. Giá vé tham quan vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc Phương là một khu bảo tồn thiên nhiên, khu rừng đặc dụng nằm trên địa phận ranh giới 3 khu vực Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-08

@aavietnamtravel1

Vườn quốc gia này có hệ động thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn tại đây. Đây cũng là vườn quốc gia đầu tiên tại Việt Nam.

 • Địa chỉ: Nho Quan, Ninh Bình
 • Giá vé
Người lớn 60.000đ/người
Học sinh, sinh viên 20.000đ/người
Trẻ em 10.000đ/người

2.8. Giá vé đầm Vân Long

Đầm Vân Long được bao quanh bởi các ngọn núi đá vôi. Mỗi ngọn núi đều có tên riêng gắn với sự tích từ ngàn xưa. Nằm trong thung lũng, mặt nước ở đấy phẳng lặng như tờ. Mặt nước không một gợn sóng như một tấm gương khổng lồ. Bức tranh thủy mặc phản chiếu rõ ràng từng nét tạc mạnh mẽ cũng những núi đá kỳ vĩ.

ninhbinh_gia-ve-trang-an-09

@chiclebelle

Nét đẹp hoang sơ còn hiện hữu rất rõ nơi đây, chính điều đó đã thu hút khách du lịch đến để chiêm ngưỡng hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng của đầm Vân Long. Xuôi theo chiếc thuyền lá nhỏ, quanh bạn là khu đầm lầy mênh mông nước, các loài chim, vooc và núi đá vôi, cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng khiến bất cứ ai cũng say lòng.

 • Địa chỉ: Gia Vân, Gia Viễn, Ninh Bình
 • Giá vé: Vé thắng cảnh là 20.000đ/người, Vé đò là 60.000đ/đò/2 người.

2.9. Giá vé tham quan nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ Phát Diệm được xây dựng toàn bằng đá và gỗ, được khởi công xây dựng và hoàn thành từ năm 1875 tới năm 1898.

Ninh_binh-gia-ve-trang-an

Tuy là nhà thờ Công giáo nhưng lại được mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam tạo nên nét đặc sắc mà không nhà thờ nào khác có được.

 • Địa chỉ: Kim Sơn, Ninh Bình
 • Giá vé: Miễn phí

Trên đây là 10 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ninh Bình cùng thông tin về giá vé Tràng An và một số địa điểm khác. Halotravel mong rằng bạn đã có thêm nhiều lựa chọn cho chuyến đi sắp tới và trải nghiệm thú vị tại Ninh Bình.

Một số thông tin lưu trú Ninh Bình có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button