Mục sở thị tàu điện Cát Linh Hà Đông ‘tỉ góc check in’ cực đỉnh – HaloTravel

Cuối cùng thì sau hơn một thập kỉ, tuyến đường sắt đô thị (metro) đầu tiên – tàu điện Cát Linh Hà Đông của Hà Nội và cũng là của cả Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động. Đây không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắt nghẽn giao thông, mở ra một thời kỳ mới cho vận tải mà còn hứa hẹn là một điểm check in siêu xịn cho giới trẻ nữa đó! Cùng Halo Travel khám phá nhé!

1. Trải nghiệm thực tế lần đầu đi tàu điện Cát Linh Hà Đông

Hiện nay có 12 ga bố trí chỗ gửi xe máy (chưa có cho ô tô) nên các bạn có thể dễ dàng đến ga. Nếu nhà bạn nào gần ga thì có thể đi bộ như một hình thức tập thể dục luôn, quá tiện! Đến ga gửi xe thì không cần vé, có bảo vệ trông giữ.

“Khi đi lên tầng thì nhân viên sẽ đưa thẻ cho ban. Đi qua cửa từ là lên tàu nhanh. Tàu đi êm ru mà siêu nhanh luôn. Mình đi từ ga Cát Linh đến ga Yên Nghĩa có 20 phút thôi.” – Chia sẻ từ bạn Nguyễn Đức Huy

Hiện tại 15 ngày đầu vẫn miễn phí nên tha hồ đi mấy vòng check-in cũng được!

2. Cách mua vé tại ga tàu

Để đi tàu metro Cát Linh – Hà Đông, bạn sẽ được các nhân viên ở mỗi ga hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể mua vé tại quầy bán vé tự động: Dùng tiền mặt đưa vào khe nhận tiền và chọn ga đến, máy sẽ nhả vé bằng thẻ nhựa và tiền thừa (nếu có). Tuy nhiên, do hệ thống máy bán vé tự động chưa tích hợp mua vé bằng thẻ ngân hàng nên thời gian đầu sẽ chỉ bán vé theo hình thức nhận tiền mặt.

duong sat cat linh ha dong 7

Ngoài mua vé tự động, hành khách có thể mua vé trực tiếp tại quầy bán vé tại nhà ga. Sau khi mua vé, khách dùng vé để quẹt, cổng soát vé tự động sẽ mở để khách lên ke ga đợi tàu. Tại ga xuống, khách đưa vé vào khe tại cửa thu vé để ra khỏi ga.

Thêm vào đó, hành khách đi tàu được bảo hiểm khi có tai nạn như với xe buýt, tàu hỏa, máy bay.

3. Những góc check in hứa hẹn gây bão

Nếu bạn đã xem những thước phim, bộ truyện Hàn Quốc, Nhật Bản thì chắc đã không còn xa lạ gì với những khung hình trên tàu điện. Và giờ đây, bạn cũng sẽ thỏa sức sáng tạo với những shoot hình cực xịn “như bên bển” tại tàu điện Cát Linh Hà Đông.

duong sat cat linh ha dong 1

duong sat cat linh ha dong

Các ga tàu, đặc biệt là ga chính Cát Linh được thiết kế vô cùng đẹp – xịn – mịn phỏng theo những mô hình metro trên thế giới. Từ lối đi, bức từng ốp gạch xanh hay nội thất trên toa tàu đều được đầu tư chăm chút. “Kinh nghiệm là nên ngồi toa cuối cùng sẽ vắng hơn, chụp ảnh thoải mái!” – Nguyễn Đức Huy chia sẻ.

duong sat cat linh ha dong 6

duong sat cat linh ha dong 5

Còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ngay công trình Đường sắt Cát Linh – Hà Đông triệu đô này ngay thôi! Và quan trọng hơn hết vẫn là tuân thủ nguyên tắc 5K để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button